Công nghệ sấy lạnh thực phẩm

Thứ ba - 09/05/2017 03:05
Sấy lạnh, công nghệ sấy lạnh là bước phát triển tiếp theo của công nghệ sấy nhiệt thấp. Sấy lạnh cho phép sấy ở nhiệt độ thấp hơn hoặc bằng nhiệt độ môi trường.
May say lanh Han Quoc
May say lanh Han Quoc

Đặc điểm máy sấy lạnh 

Công nghệ sấy lạnh chỉ đơn giản là quá trình sấy mà trong đó tác nhân sấy được tách ẩm trước khi đưa vào buồng sấy. Quá trình tách ẩm này làm cho tác nhân sấy hạ nhiệt độ xuống khoảng 10oC, sau đó tác nhân sấy sẽ đi qua bộ nâng nhiệt và đưa vào buồng sấy.
Nhiệt độ sấy có thể điều chỉnh thấp hơn, bằng và cao hơn nhiệt độ môi trường tùy thuộc vào sản phẩm sấy đòi hỏi. Chính nhờ việc hạ thấp nhiệt độ sấy làm cho máy sấy lạnh đạt được các ưu điểm đáng kể so với công nghệ nhiệt thấp.
May Say Lanh 52 khay 1
 

Ưu điểm công nghệ sấy lạnh

- Sản phẩm sấy không bị mất màu, mất chất do nhiệt. Các chất dinh dưỡng và màu sắc sản phẩm được giữ lại gần như tuyệt đối.
- Thời gian sấy nhanh hơn, thời gian sấy công nghệ lạnh nhanh hơn 2/3 so với công nghệ nhiệt thấp.
- Sấy được những sản phẩm mà công nghệ nhiệt thấp không sấy được như :
   + Các sản phẩm dễ nóng chảy : Socola, bánh kẹo, ...
   + Các sản phẩm dễ tạo màng do nhiệt : trái cây (Thanh long, chuối, hồng ... )
   + Các sản phẩm có dầu, mỡ : Cá da trơn, gấc, ...
- Nâng cao tuổi thọ thiết bị, nhờ nhiệt độ sấy thấp các thiết bị của máy sấy sẽ bền hơn, không bị hư hỏng do hoạt động trong môi trường nhiệt cao.

Tham khảo các sản phẩm máy sấy lạnh:

- Máy sấy lạnh 52 khay.
- Máy sấy lạnh 99 khay.
- Máy sấy lạnh bơm nhiệt.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây

VUI LÒNG NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI,
CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY - 094.110.8888 !

SUNSAY - FROFESSIONAL DRYER!