Cần tìm đối tác hợp tác bao tiêu đầu ra cho dự án nhà máy chế biến thanh long sấy tại Bình Thuận

Thứ hai - 10/08/2020 07:36
Hiện nay, ở tỉnh Bình Thuận diện tích đất canh tác cây Thanh Long vào khoảng 22.000 hecta, sản lượng trái tươi mỗi năm đạt khoảng 500.000 tấn, hiện đang phát triển với tốc độ tăng diện tích rất nhanh.
Cần tìm đối tác hợp tác bao tiêu đầu ra cho dự án nhà máy chế biến thanh long sấy tại Bình Thuận
Thanh long là loại cây nông sản thu hoạch quanh năm, đặc trưng của vùng nhiệt đới, hiện nay chỉ sử dụng như trái cây ăn tươi và có thị trường xuất khẩu chính là Trung Quốc, giá cả thị trường xuất khẩu trái tươi trong các năm qua không ổn định, có thời điểm giá bán thấp hơn giá thành sản phẩm (5.000 – 6.000 đồng/kg). Ngoài ra sản lượng thu hoạch không đạt quy cách xuất khẩu chiếm khoảng 15 - 20% được bán với giá thấp, có khi vào thời điểm chính vụ không bán được phải đem bỏ gây lãng phí và ô nhiễm môi trường.
Đặc biệt trái Thanh Long Bình Thuận trong các năm qua chưa có sản phẩm chế biến thành sản phẩm công nghiệp từ trái Thanh Long như các loại trái cây khác: cam, chanh, dừa, nho... Do đó, việc hỗ trợ nghiên cứu và đầu tư chế biến thành sản phẩm công nghiệp từ trái Thanh Long để đa dạng hóa sản phẩm đáp ứng nhu cầu thị trường, vừa tạo ra giá trị tăng thêm của trái Thanh Long từ việc sử dụng nguồn nguyên liệu dồi dào sẵn có tại địa phương, nhất là sản lượng không đạt quy chuẩn xuất khẩu với chi phí nguyên liệu đầu vào thấp và khả năng dự thừa trong các năm tới theo tình hình phát triển diện tích trồng như hiện nay.
thanh long say deo
Chế biến thanh long sấy, giải pháp đầu tư tại Bình Thuận
Trong các năm qua, một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh cũng đã có nghiên cứu, mạnh dạn đầu tư sản xuất các sản phẩm công nghiệp từ trái Thanh Long như sản phẩm nước ép Thanh Long, kẹo Thanh Long của Công ty TNHH Rồng Xanh; rượu Thanh Long … bước đầu đã tạo ra sản phẩm. Tuy nhiên việc đầu tư còn hạn chế nên sản phẩm chưa có tính đặc trưng riêng, cộng với công tác quảng bá giới thiệu sản phẩm chưa thu hút sự quan tâm của người tiêu dùng nên việc tiêu thụ sản phẩm còn gặp khó khăn dẫn đến các doanh nghiệp không tiếp tục đầu tư mở rộng sản xuất.

Nhu cầu sản phẩm trái Thanh Long cắt lát, sấy khô tại các thị trường của các loại trái cây sấy khô khác, có nhiều khả năng sẽ phát triển tốt như: Quảng Tây, Hồng Kông, Đài Loan, Singapore,… và nhu cầu thị trường trong nước. Nhận thấy sản phẩm Thanh Long sấy khô là sản phẩm mới được chế biến từ nguồn nguyên liệu dồi dào, đặc trưng của tỉnh Bình Thuận và phù hợp với nội dung hoạt động khuyến công nên cần được ưu tiên khuyến khích phát triển sản xuất công nghiệp. Tuy nhiên, do nguồn lực có hạn nên chúng tôi cần tìm kiếm thêm đối tác để hợp tác. Gồm: đối tác bao tiêu sản phẩm đầu ra, đối tác hợp tác gia công liên kết., đối tác phân phối sản phẩm thanh long sấy và đối tác đầu tư tài chính để mở rộng quy mô sản xuất khi có nhu cầu,
maysaylanhh saythanhlong sizenho
 
Công nghệ sấy SUNSAY giúp chế biến và bảo quản thanh long
Hiện nay, vùng nguyên liệu đã có sẵn quanh năm, đất và vốn để đầu tư ban đầu mở nhà xưởng đã chuẩn bị. Công nghệ chế biến & bảo quản do SUNSAY Việt Nam đảm nhận và cùng tham gia đầu tư, các đối tác có thể yên tâm khi có sự tham gia giữa vùng nguyên liệu - công nghệ - tài chính - thị trường khi đồng hành cùng phát triển. Với sự tham gia và tâm huyết của các nhà đầu tư và sự quan tâm hỗ trợ đặc biệt trong các chỉnh sách về nông nghiệp của tỉnh, các ngành, địa phương thì Bình Thuận sẽ được biết đến không chỉ với những bãi biển, đồi cát đẹp tự nhiên mà còn là những sản phẩm chế biến thương hiệu từ trái Thanh Long đặc trưng của Bình Thuận.

Đây là cơ hội cho các nhà đầu tư và xuất khẩu sản phẩm thanh long qua chế biến, góp phần giúp sản phẩm chủ lực của tỉnh Bình Thuận phát triển bềnh vững. Mọi nhu cầu hợp tác đầu tư, vui lòng liên hệ số  094.110.8888 hoặc 093.614.9999 gặp Mr. Tâm để trao đổi trực tiếp.

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây