Hiển thị tất cả 2 kết quả

-10%
288,000 
-10%
207,000 

Máy sấy thăng hoa mini – Bước đầu khởi nghiệp ngành chế biến

Máy sấy thăng hoa mini là công nghệ sấy thực phẩm cao cấp, phù hợp với các sản phẩm có giá trị kinh tế cao.

Quá trình sấy thăng hoa cho thực phẩm được thực hiện thông quá các bước như sau:

Nguyên liệu -> Tiền xử lý nguyên liệu -> Cấp nguyên liệu vào máy -> Chạy máy ->  Cấp đông sản phẩm -> Hút chân không -> Gia nhiệt -> Sấy khô -> Thu hồi sản phẩm đã sấy khô -> Rã đông dàn lạnh -> Đóng gói sản phẩm -> Lưu kho.

Máy sấy thăng hoa mini chất lượng cao SUNSAY
Máy sấy thăng hoa mini chất lượng cao SUNSAY

​Máy sấy thăng hoa được ứng dụng cho những trường hợp nào ?

Máy sấy thăng hoa mini là phát minh công nghệ vĩ đại nhất trong việc tìm ra giải pháp làm khô sản phẩm và bảo quản được lâu dài. Hình dáng, kích thước, màu sắc, hương vị, dinh dưỡng sản phẩm gần như được giữ vững. Tuy nhiên, chi phí đầu tư hệ thống sấy thăng hoa rất cao, do đó sấy thăng hoa hiện nay chỉ được ứng dụng cho 1 số trường hợp sau: dược phẩm, thực phẩm chức năng, sản xuất các loại bột dùng cho mỹ phẩm, phẩm màu thực phẩm, hoa quả sấy có giá trị kinh tế cao. Nói chung, những sản phẩm sấy cần giữ được chất lượng và hương vị cao nhất và có giá thành thị trường cao, chi phí đầu tư và chi phí sấy đóng tỷ lệ nhỏ trong giá thành sản phẩm thì có thể áp dụng được công nghệ sấy thăng hoa này. Một số sản phẩm điển hình thường hay sử dụng công nghệ sấy thăng hoa: đông trùng hạ thảo, bột chuối, bột dâu tây, bột bơ, sữa chua, trà hoa vàng, trà hoa sen nguyên búp, các loại dược liệu như sâm,.

Sấy thăng hoa (còn gọi là sấy đông khô) là công nghệ sấy thực phẩm cao cấp, quy trình được thực hiện ở môi trường sấy nhiệt độ và áp suất thấp.

Sấy đông khô sử dụng chân không và kết đông để loại bỏ nước – nguyên nhân dễ khiến cho thực phẩm hoặc dược phẩm hỏng. Sau khi sấy, cấu trúc sản phẩm được giữ vững, đảm bảo về dinh dưỡng và màu sắc sản phẩm, nâng cao chất lượng và giá trị sản phẩm.
Sản phẩm sau khi được đông khô có thể bảo quản ở nhiệt độ phòng trong thời gian dài mà không bị hư, trước khi hết hạn sử dụng ghi trên bao bì, khi cần dùng sản phẩm thì cho nước để phục hồi nguyên trạng.

Nguyên lý sấy đông khô

Sấy đông khô chân không là một kỹ thuật sấy sản phẩm ưu việt. Trước hết nguyên liệu được đông lạnh đột ngột tại điểm ngã 3 của các trạng thái (triple-point temperature), khiến nước trong sản phẩm đóng thành thể rắn, rồi qua xử lý chân không thăng hoa (sublimes) thành dạng hơi rồi ngưng tụ thành nước và thải ra ngoài, sản phẩm trở thành dạng khô.

Biểu đồ sấy thăng hoa
Biểu đồ sấy thăng hoa

Quan sát biểu đồ mực nước (xem biểu đồ đường cong áp suất hơi nước) ta có thể hiểu rõ được nguyên lý thăng hoa.

Nguyên lý chủ đạo của quá trình đông khô chân không đó là khiến nước thăng hoa thành hơi. Trong biểu đồ, ba đoạn thẳng OA, OB , OC được gọi là Đường lỏng hóa, Đường khí hóa và Đường thăng hoa, biểu thị mối quan hệ giữa hơi nước và nhiệt độ ở 3 giai đoạn : Băng- nước , nước – hơi nước, băng- hơi nước. Điểm O được gọi là điểm ngã 3, nhiệt độ đối ứng là 0.010C, áp suất hơi là 6.11 mbar 4.58 mmHg,611 Pa, tại nhiệt độ này, 3 yếu tố: nước, băng và hơi nước có thể cùng tồn tại và ở trạng thái cân bằng. Khi nhiệt độ hoặc áp suất thay đổi sẽ xuất hiện nhiều sự biến đổi hoặc nước đóng băng tan ra hoặc sẽ xảy ra hiện tượng chất rắn trở thành chất khí– thăng hoa.

Trong trạng thái chân không cao, với nguyên lý thăng hoa, nước đá trong sản phẩm không qua tan rã mà trực tiếp hóa hơi rồi thoát ra ngoài, đạt đến mục đích làm khô sản phẩm.

Do vậy quá trình này được gọi là sấy thăng hoa. Về lý thuyết, tiến trình thăng hoa chỉ cần thực hiện ở nhiệt độ điểm ngã 3 thạng thái là được, nhưng trong thực tế điều kiện đó khắt khe hơn, thông thường cần độ chân không 0.5~1.5 mbar và nhiệt độ khoảng -250C mới đảm bảo tiến hành thuận lợi.

Cấu tạo máy sấy thăng hoa SUNSAY

Hệ thống máy sấy thăng hoa mini gồm có 4 bộ phận chính:
– Bộ phận cấp đông nhanh (thông thường thì bộ phận này tách rời khỏi hệ thống, nó được lạnh đông bằng hệ thống lạnh riêng).
– Buồng thăng hoa chứa sản phẩm sấy.
– Hệ chân không.
– Hệ thống tự động điều khiển.

Các bước tiến hành quá trình sấy đông khô chân không

– Giai đoạn 1: Lạnh đông sản phẩm ở nhiệt độ (-45 ÷ -25)0C
– Giai đoạn 2: Sấy thăng hoa ở nhiệt độ (-45 ÷ 0)0C, ở áp suất 0.008 mmHg: Trong quá trình này, băng thăng hoa chứ không tan ra.
– Giai đoạn 3: Sấy chân không ở nhiệt độ (0 ÷ 25)0C, ở áp suất 0.008 mmHg. Trong quá trình này, mấu chốt là loại bỏ nước còn tồn lưu, để sản phẩm khô hoàn toàn, bước này đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc bảo quản ổn định sản phẩm.

Ưu và nhược điểm của sấy đông khô

  • Hình dáng, màu sắc, dinh dưỡng, hương thơm, thành phần, vị của nguyên liệu chỉ biến đổi chút ít.
  • Sản phẩm không bị ô nhiễm, lượng nước tồn lưu rất ít (1~3%), ít vi khuẩn, bảo quản dễ, vận chuyển tiện lợi ở nhiệt độ thường.
  • Cấu trúc sản phẩm không đổi, dễ nghiền nát, dễ phục hồi nguyên trạng.
  • Trang thiết bị đắt, thao tác khó, khó hoạt động ở nhiệt độ dưới -600C, cần máy hút chân không phải có hiệu suất cao.
  • Khi đóng gói cần phải ghi chú ý hàng dễ vỡ, và có tính hút ẩm rất cao, nên cần phải đóng gói kín.

Ứng dụng của sấy thăng hoa mini:

Máy sấy thăng hoa mini sử dụng để sấy các loại sản phẩm có giá trị kinh tế cao như:

  • Trà hoa vàng, bột hoa, .
  • Đông trùng hạ thảo, tổ yến, mật ong, sữa ong chúa, cao xương cá, …
  • Bột dâu tây, bột chuối, bột dứa, bột kiwi….
  • Men, kháng sinh…
  • Vi sinh vật (các loại vi khuẩn), cái men, máu huyết tương dùng trong y học, mẫu vật sinh học, thuốc kháng sinh.

Thông số máy sấy thăng hoa mini

Thông số kỹ thuật máy sấy thăng hoa mini chất lượng cao SUNSAY
Thông số kỹ thuật máy sấy thăng hoa mini chất lượng cao SUNSAY

Lưu ý: Công suất thiết kế máy sấy thăng hoa mini tính theo khối lượng của sản phẩm Đông trùng hạ thảo tươi.

Liên hệ sấy mẫu từ máy sấy thăng hoa SUNSAY

Máy sấy thăng hoa mini SUNSAY là sản phẩm được nghiên cứu và chế tạo tại Việt Nam bởi những kỹ sư chuyên ngành sấy có kinh nghiệm lâu năm. Sứ mệnh của SUNSAY là nâng cao giá trị chế biến và bảo quản nông sản sau thu hoạch của Việt Nam, góp phần giải quyết công đoạn sau chế biến của ngành hoa quả. Máy sấy thăng hoa SUNSAY đảm bảo những tiêu chuẩn về chất lượng, an toàn về vệ sinh thực phẩm.

Máy sấy thăng hoa mini SUNSAY đang có chương trình hỗ trợ sấy mẫu cho khách hàng để khách hàng kiểm tra chất lượng và đánh giá hiệu quả đầu tư. Các bạn hãy liên hệ ngay với Máy Sấy  thăng hoa SUNSAY.

Liên hệ tư vấn Liên hệ sấy mẫu

Giá máy sấy thăng hoa mini bao nhiêu?

Giá Máy sấy thăng hoa SUNSAY

-10%
288,000 
-10%
207,000 

Hãy liên hệ ngay với máy sấy SUNSAY Việt Nam để biết chính sách giá máy sấy thăng hoa bao nhiêu.

Báo giá và đặt hàng máy sấy SUNSAY
Báo giá máy sấy thăng hoa SUNSAY

Máy sấy thăng hoa mini SUNSAY Việt Nam luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ về các phương pháp sấy, cách bảo quản thực phẩm, trái cây, nông sản, thủy sản. Máy sấy thăng hoa SUNSAY mang đến một giải pháp hoàn toàn mới và tiết kiệm thời gian, giảm chi phí đầu tư cho người sử dụng, mang lại hiệu quả kinh tế cao.Với giá thành hợp lý, SUNSAY Việt Nam tin rằng thiết bị này hoàn toàn xứng đáng để các bạn đầu tư và sử dụng trong thời gian dài, mang đến hiệu quả tối ưu nhất.

Để được tư vấn chi tiết, hãy liên hệ ngay số Hotline (Zalo): 0935.995.035 hoặc qua số tổng đài: 094.110.8888 để được hỗ trợ.

Tham khảo máy sấy SUNSAY

-5%
-4%
54,000 
-7%
-7%
-5%

Các chủ đề được quan tâm:Máy sấy thăng hoa mini giá rẻ, Thành lý máy sấy thăng hoa, Cho thuê máy sấy thăng hoa, Máy sấy thăng hoa Nhật bản, Giá máy sấy thăng hoa công nghiệp, Dịch vụ sấy thăng hoa, Máy sấy thăng hoa Trung Quốc, Máy sấy thăng hoa củ, máy sấy thăng hoa mini, công nghệ sấy thăng hoa, may say thang hoa, giá máy sấy thăng hoa mini, giá máy sấy thăng hoa, máy sấy thăng hoa mini giá rẻ, máy sấy thăng hoa đông trùng hạ thảo, thiết bị sấy thăng hoa, cho thuê máy sấy thăng hoa, giá máy sấy thăng hoa công nghiệp, sấy lạnh và sấy thăng hoa, máy sấy thăng hoa gia đình, sấy thăng hoa và sấy lạnh, say thang hoa, cấu tạo máy sấy thăng hoa, máy sấy thăng hoa công nghiệp, máy sấy thăng hoa SUNSAY