Áp dụng kỹ thuật chanh dây sấy lạnh - Giữ nguyên vị chua - ngọt như ban đầu

Chủ nhật - 18/10/2020 22:06
Chanh dây sấy lạnh được sản xuất từ những trái chanh dây chín mọng, tươi ngon nhất và trải qua quá trình sấy lạnh hiện đại của máy sấy lạnh SUNSAY Việt Nam – giúp đảm bảo cấu trúc, tính chất giữ nguyên như ban đầu và có hiệu quả sử dụng lâu dài nhất. Hãy cùng SUNSAY Việt Nam tìm hiểu kỹ hơn về công nghệ này trong bài viết này.

Công dụng của chanh dây sấy lạnh

Chanh dây hay còn gọi là chanh leo, là loại trái cây nhiệt đới trồng nhiều ở Việt Nam. Đây là loại quả giàu dinh dưỡng, dễ chế biến thành nước uống giúp thanh lọc cơ thể, tăng cường hệ miễn dịch, cũng như nguyên liệu làm các món bánh, sữa chua,....
Trong chanh dây có chứa nhiều chất xơ, vitamin C, vitamin A, kali. sắt, các hợp chất thực vật, các axit amin, glycerin,....

chanh day say lanh 2
Chanh dây sấy lạnh rất giúp tăng cường hệ miễn dịch

Công dụng của chanh dây, chanh dây sấy lạnh rất tốt đối với sức khỏe như:
- Tăng cường hệ miễn dịch
Trong chanh dây có chứa hàm lượng cao vitamin C, vitamin A, các axit amin thúc đẩy hoạt động của bạch cầu, chống nhiễm trùng gây ra bởi vi khuẩn và virus, chống oxy hóa mạnh, duy trì hệ miễn dịch khỏe mạnh để phòng tránh một số bệnh thường gặp.
- Ngừa bệnh hô hấp
Chanh dây giúp giảm các triệu chứng đau họng, hen suyễn, ho khan, khó thở,...
- Caỉ thiện hệ tiêu hóa
Chanh dây chứa hàm lượng chất xơ cao, giúp cải thiện nhu động ruột, ngăn ngừa táo bón, giảm cholesterol bằng cách phải tiết qua phân.
- Giảm căng thẳng, mệt mỏi
Chanh dây chứa kali, folate có thể cải thiện sức khỏe não bộ, giảm tình trạng suy nghĩ, lo âu, điều tiết lượng máu lên náo và giúp tập trung cao độ hơn.
- Giúp xương chắc khỏe
Chanh dây giàu nguồn khoáng chất như magie, canxi, sắt, photpho, hỗ trợ cho xương chắc khỏe, ngăn ngừa loãng xương.
- Điều hòa lưu thông máu
Với hàm lượng kali trong chanh dây, giúp tăng lượng hồng cầu, máu lưu thông linh hoạt hơn.
- Hỗ trợ giảm cân
Với nhiều chị em, chanh dây được coi như thức uống hỗ trợ giảm cân hiệu quả, an toàn và không hề tốn kém.
Chanh dây có ít calo, chất béo và natri. Uống nước chanh dây sẽ giúp dạ dày cảm giác đầy, no  lâu và giảm cảm giác thèm ăn.
- Làm đẹp da

chanh day say lanh 4
Chanh dây chứa nhiều vitamin C, chất chống oxy hóa

Nguồn vitamin A trong chanh dây, cũng như vitamin C, chất chống oxy hóa như riboflavin, carotene giúp tăng cường sức khỏe của da, đẩy lùi các dấu hiệu lão hóa.
Uống chanh dây mỗi ngày, giúp làm ẩm gda, hạn chế da mụn, viêm da và chống lão hóa trên da.
- Phòng ngừa ung thư
Chanh dây chưá nhiều chất chống oxy hóa, giúp chống lại các gốc tự do gây ra ung thư. Các hợp chất trong chanh dây như piceatannol – giúp tiêu diệt các tế bào ung thư trực tràng.

Cấu trúc, tính chất của chanh dây sấy lạnh

chanh day say lanh 3
Chanh dây sấy lạnh có vị thơm, dẻo tự nhiên

Công nghệ sấy lạnh – sấy bơm nhiệt là một trong những công nghệ tiên tiến mà nhiều quốc gia phát triển trên thế giới như Anh, Thụy Điển, Mỹ, Nhật, Hàn,...
Vài năm gần đây, công nghệ này đã phát triển và được ưa chuộng tại Việt Nam. Nguyên lý của sấy lạnh chính là làm khô ở nhiệt độ thấp thực phẩm, nông sant bằng cách để chúng thoát hơi nước, giúp giữ nguyên tính chấu, cấu trúc, giá trị dinh dưỡng bên trong, đặc biệt là các loại trái cây tươi, vừa mới thu hoạch, muốn sử dụng và bảo quản lâu dài.
Khi áp dụng công nghệ sấy lạnh, chanh dây có còn giữ nguyên được cấu trúc, tính chất như ban đầu hay không? – Đây là câu hỏi của rất nhiều người.
Khi chúng ta áp dụng công nghệ sấy lạnh hiện đại đến từ Châu Âu, khi thành phẩm hoàn thành xong sẽ luôn đảm bảo:
- Màu sắc: Đỏ hồng (tím) tự nhiên
- Mùi: Thơm đặc trưng của chanh dây
- Vị: Chua ngọt, thanh mát của chanh dây chín cây
- Giá trị dinh dưỡng: Không thay đổi so với ban đầu
Công nghệ sấy lạnh với nhiệt độ thấp từ 10 đến 30 độ C, đảm bảo cho lượng nước bên trong quả chanh dây bay hơi hết, nhưng vẫn giữ nguyên giá trị các thành phần bên trong.

Vì sao nên sấy lạnh chanh dây bằng máy sấy lạnh SUNSAY Việt Nam?

chanh day say lanh 1
Máy sấy lạnh SUNSAY áp dụng kỹ thuật sấy lạnh theo tiêu chuẩn châu ÂU

Với những loại quả nhiều nước, có đường như quả cam, chanh, chanh dây thì phương pháp sấy lạnh được cho là thích hợp, hiệu quả nhất.
Lý do là bởi nếu sấy ở nhiệt độ cao, chất dinh dưỡng trong quả cam dễ bị phá hủy chất dinh dưỡng. Với công nghệ sấy lạnh, nhiệt độ sấy thấp hơn từ 15 đến 50 độ C, trong quy trình khép kín, giúp cho chanh dây:
- Trút hết lượng nước bên trong
- Sạch sẽ, không nhiễm khuẩn
- Giữ nguyên tính chất, đặc tính
- Thời gian bảo quản dài lâu
SUNSAY Việt Nam với 10 năm trong lĩnh vực sản xuất, chế tạo máy sấy công nghiệp, chúng tôi cho ra mắt máy sấy lạnh SUNSAY Việt Nam với nhiều tính năng, độ bền sử dụng cao nhất và giá thành hợp lý nhất.
Ưu điểm của máy sấy SUNSAY Việt Nam
- Quy trình sấy nhanh chóng, không mất thời gian
- Cấu trúc, tính chất của rau củ giữ nguyên như ban đầu
- Các thao tác điều khiển chỉ cần thực hiện duy nhất 1 lần
- Thành phẩm sau khi tạo thành có độ an toàn vệ sinh thực phẩm
Nếu có nhu cầu cần được tư vấn về thiết bị sấy lạnh chanh dây, các loại hoa quả, nông sản tươi sau khi thu hoạch, các bạn hãy liên hệ ngay với SUNSAY Việt Nam qua số điện thoại, zalo: 0935.995.035 hoặc qua số tổng đài 094.110.8888  để được đội ngũ nhân viên tư vấn, báo giá từng mẫu Máy sấy lạnh SUNSAY!

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây