Hoàn nguyên sản phẩm sấy khô nhờ Công nghệ Sấy thăng

Thứ sáu - 16/10/2020 04:09
Với công nghệ sấy thăng hoa cao cấp, các loại thực phẩm không chỉ tăng giá trị, giữ nguyên vẹn giá trị dinh dưỡng, mà còn có thể phục hồi về trạng thái ban đầu trước khi sấy (hoàn nguyên).
San pham say thang hoa 2
Cà chua sấy thăng hoa và sau khi ngâm nước
Sấy thăng hoa là phương pháp chế biến cao cấp nhất hiện nay, vì sấy ở nhiệt độ thấp nên giữ được các các giá trị dinh dưỡng, khoáng chất sau khi sấy.
Đây là công nghệ sấy ưu việt, trước hết nguyên liệu được đông lạnh đột ngột tại điểm giao nhau giữa 3 trạng thái rắn-lỏng-khí khiến nước trong sản phẩm bị đóng thành thể rắn, rồi qua xử lý chân không thăng hoa thành dạng hơi, rồi ngưng tụ thành nước và thải ra ngoài, sản phẩm lúc này trở thành dạng khô. Quá trình sấy thăng hoa hoàn tất.
 
San pham say thang hoa 1
Nấm sấy thăng hoa và được hoàn nguyên sau khi ngâm nước

Sấy thăng hoa thường được gọi là sấy đông khô bởi theo nguyên lý hoạt động của nó, sử dụng chân không và kết đông để loại bỏ nước - Nguyên nhân dễ khiến cho thực phẩm hỏng.
Sản phẩm sau khi sấy thăng hoa có thể bảo quản ở nhiệt độ trong phòng bình thường trong thời gian dài mà không bị hư hỏng. Sản phẩm sấy thăng hoa có thể ngâm nước để phục hồi nguyên trạng ban đầu (hoàn nguyên sản phẩm).
San pham say thang hoa 12
Cà Chua sấy thăng hoa
 
San pham say thang hoa 8
Sau khi ngâm nước, sản phẩm hoàn nguyên về trạng thái ban đầu giữ trọn giá trị dinh dưỡng
 

Những lợi ích mà sấy thăng hoa mang lại?


Về sấy thì trong thực tế, người ta đã sử dụng các phương pháp sấy khác nhau nhằm bảo quản thực phẩm, thí dụ như sấy đối lưu, sấy tiếp xúc, sấy bức xạ, sấy chân không...nhưng đa phần sản phẩm sấy đều bị biến màu, biến mùi, co rút, dẫn đến giá trị cảm quan thấp.
Phương pháp sấy thăng hoa đã thành công với nhiều loại rau, quả, thịt, cá, thủy sản.
Việc nghiên cứu ứng dụng công nghệ sấy thăng hoa giúp sản phẩm sấy đạt được các tiêu chí sau: giữ nguyên chất dinh dưỡng, giữ được màu sắc tươi tự nhiên, giữ được hương đặc trưng, sản phẩm ít bị co rút, tạo cấu trúc xốp để dễ sử dụng, thời gian bảo quản dài và quan trọng nhất là có thể HOÀN NGUYÊN VỀ TRẠNG THÁI BAN ĐẦU sau khi ngâm nước.
San pham say thang hoa 16
Nấm sấy thăng hoa
 
San pham say thang hoa 6
Nấm sau khi ngâm nước
Mọi nhu cầu về tư vấn và báo giá máy sấy thăng hoa chất lượng cao, quý khách hàng có thể liên hệ ngay đến SUNSAY Việt Nam qua
số điện thoại, zalo: 0935 995 035 hoặc qua số tổng đài 094 110 8888 để được đội ngũ nhân viên tư vấn một cách tốt nhất.
SUNSAY Việt Nam cam kết chỉ với một lần đầu tư cho thiết bị của chúng tôi, các bạn sẽ nhận lại gấp nhiều lần số tiền bỏ ra.

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây