Hồng xiêm sấy dẻo bằng máy sấy lạnh bổ dưỡng cho mọi người

Thứ năm - 17/09/2020 04:00
Hồng xiêm sấy dẻo có vị ngọt đậm đà, rất tốt cho sức khỏe của mọi người. Với công nghệ sấy lạnh hiện đại, những trái hồng xiêm chín tươi căng mọng sẽ được sấy trong nhiệt độ thấp, đảm bảo giữ nguyên giá trị dinh dưỡng bên trong. Hãy cùng SUNSAY Việt Nam tìm hiểu về công nghệ sấy lạnh hồng xiêm trong bài viết này.Tại sao nên sấy lạnh hồng xiêm?
hong xiem say bang may say lanh 6
Hồng xiêm khi chín có vị ngọt, tính mát, nhuận tràng
Hồng xiêm hay còn gọi là quả sa-pô-chê. Hồng xiêm có vị ngọt, tính mát, có công dụng chữa bệnh hiệu quả. Đặc điểm của hồng xiêm khi chín:
- Vỏ mỏng, cùi mềm
- Có vị ngọt đậm do chứa glucose tự nhiên
- Có hàm lượng chất béo, vitamin, khoáng chất lớn
Với những đặc điểm như trên thì để bảo quản tốt nhất giá trị dinh dưỡng thì người ta lựa chọn phương pháp sấy lạnh – tức là sấy khô hồng xiêm trong điều kiện nhiệt độ thấp từ 15 đến 35 độ C để tạo ra hồng xiêm sấy dẻo.
Khi sấy lạnh, hồng xiêm sẽ chỉ trút hết lượng nước bên trong, mà không làm hao hụt, hoặc hao hụt một lượng thành phần bên trong không đáng kể, đảm bảo thành phẩm sau khi sấy xong giữ nguyên được cấu trúc, tính chất, hàm lượng dưỡng chất.
Hồng xiêm sẽ không phù hợp để sấy nóng – tức là sấy ở nhiệt độ từ 40 đến 70 độ C. Bởi khi nhiệt độ sấy quá cao, sẽ ảnh hưởng đến lượng đường, các vitamin khoáng chất trong hồng xiem sẽ dễ bị biến đổi, ảnh hưởng đến chất lượng thành phẩm không có độ thẩm mỹ cũng như không còn thơm ngon như khi sấy lạnh.
Máy sấy lạnh hồng xiêm phù hợp cho:
- Các gia đình trồng hồng xiêm theo mô hình trang trại
- Các cơ sở chế biến, sản xuất nông sản, thực phẩm, hoa quả vừa và nhỏ

Lợi ích của hồng xiêm sấy dẻo

hong xiem say bang may say lanh 3
Hồng xiêm sấy dẻo cung cấp một lượng lớn chất xơ dồi dào
Hồng xiêm sấy dẻo cung cấp một lượng lớn chất xơ, trong 100g hồng xiêm, có đến 5.6g chất xơ, giúp giảm nguy cơ táo bón, chống nhiễm trùng đường ruột, bảo vệ màng nhầy có trong ruột, gắn kết chúng với nhau để tránh sự xâm nhập của các độc tố gây ung thư.
Hồng xiêm sấy dẻo cũng rất giàu canxi, photpho, các vitamin và khoáng chất nên rất tốt cho bà bầu và trẻ nhỏ tránh được các bệnh về thiếu máu, thiếu canxi.
Hồng xiêm sấy dẻo có tác dụng tương đương với hồng xiêm tươi có thể kể đến như:
- Làm chậm quá trình lão hóa
- Ngăn ngừa rối loạn về tim
- Tăng cường sức đề kháng
- Bảo vệ mắt sáng khỏe
- Cải thiện xương chắc khỏe
- Giảm mất máu từ các chấn thương
- Chống viêm, giảm đau, giảm sưng
- Giảm stress, mệt mỏi, căng thăng
- Tiêu diệt các gốc tự do, chống ung thư
hong xiem say bang may say lanh 1
Hồng xiêm có nhiều chất dinh dưỡng được giữ lạnh sau khi sấy lạnh

Hồng xiêm sấy dẻo cũng rất tốt cho bà bầu và em bé, bởi nó có chứa nhiều dưỡng chất tuyệt vời, không gây dị ứng, có vị ngọt, dễ ăn.
Một vài lưu ý khi ăn hồng xiêm sấy dẻo
Hồng xiêm sấy dẻo có nhiều tác dụng cho cơ thể, nhưng nếu ăn quá nhiều, hoặc ăn không đúng cách thì cũng không tốt. Do đó, các bạn cần phải chú ý một vài lưu ý sau đâu:
- Không ăn khi đáng đói bụng vì lượng vitamin C trong hồng xiêm sấy dẻo khiến dạ dày tiết nhiều dịch vị hơn, không tốt cho dạ dày
- Không ăn quá nhiều hồng xiêm sấy dẻo cùng lúc, nên ăn mức độ vừa phải để cơ thể hấp thụ dễ dàng
- Với người đang giảm cân, người tiểu đường nên hạn chế ăn  vì lượng đường trong hồng xiêm sấy dẻo cao hơn so với các loại quả sấy khác.

Hồng xiêm sấy dẻo đậm vị hơn với máy sấy lạnh SUNSAY

 
hong xiem say bang may say lanh 5
Máy sấy lạnh SUNSAY phù hợp để sấy các loại hoa quả có vị ngọt như hồng xiêm

Đầu tư cho một thiết bị sấy luôn là vấn đề được bà con nông dân quan tâm bởi chi phí giá thành không hề nhỏ.
Đối với bà con nông dân trồng cây ăn hoa theo quy mô trang trại hoặc với những chủ hộ kinh doanh thu mua trung gian, để có thể bảo quản được mặt hàng nông sản lâu nhất, thường phải đầu tư máy sấy khô.

Một trong những dòng máy sấy khô đang được yêu thích trên thị trường Việt Nam chính là máy sấy lạnh.
Máy sấy lạnh chuyên dùng để sấy các loại hoa quả, giúp hoa quả bảo quản lâu hơn.

hong xiem say bang may say lanh 3
Vị ngọt thanh của Hồng xiêm sau khi sấy lạnh

Máy sấy lạnh SUNSAY Việt Nam – máy sấy bơm nhiệt dùng để sấy sản phẩm ở nhiệt độ thấp, tách ẩm bằng phương pháp ngưng tụ hơi nước, cấp nhiệt bằng công nghệ bơm nhiệt, không khí tuần hoàn trong buồng sấy, tiết kiệm chi phí trong quá trình hoạt động.
Khi sử dụng Máy sấy lạnh SUNSAY Việt Nam sẽ đảm bảo giữ nguyên đặc tính của sản phẩm sau sấy, phù hợp với các loại trái cây có giá trị kinh tế, dược liệu, thảo dược, đông trùng hạ thảo, nấm linh chi, các loại nấm, tinh nghệ,...

hong xiem say bang may say lanh 4
Hồng xiêm sấy dẻo bằng máy sấy lạnh SUNSAY

Hồng xiêm khi được sấy bằng Máy sấy lạnh SUNSAY Việt Nam sẽ có đặc điểm:
- Hình dạng không thay đổi, có độ dẻo dai nhất định
- Màu sắc, hương vị thơm ngon, đậm đà hơn khi chưa sấy
- Độ sạch tuyệt đối do sấy trong buồng khép kín
- Có thể ăn trực tiếp hoặc đóng gói bảo quản lâu dài

Sử dụng Máy sấy lạnh SUNSAY Việt Nam giúp các bạn nhà nông hoàn toàn yên tâm trong việc bảo quản sản phẩm hoa quả nông sản đặc trưng của Việt Nam như hồng xiêm, mít, xoài, cam, nhãn, vải,...
Liên hệ ngay với SUNSAY Việt Nam qua số điện thoại, zalo: 0935 995 035 hoặc qua số tổng đài 094 110 8888  để nhận báo giá Máy sấy lạnh SUNSAY!

Tác giả bài viết: SUNSAY Việt Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây