Măng sấy lạnh và cách bảo quản với công nghệ sấy lạnh

Thứ sáu - 18/09/2020 02:11
Măng tươi có nhiều phương pháp sấy khô như sấy thủ công, sấy trong lò sấy, sấy nóng, sấy lạnh. Trong đó sấy lạnh được đánh giá là phương pháp làm khô hiệu quả, an toàn nhất, đặc biệt là giá thành cũng sẽ cao hơn.Với công nghệ sấy lạnh SUNSAY Việt Nam – những mẻ măng tươi sẽ được sấy trong quy trình hoàn toàn khép kín, rút ngắn thời gian sấy khô và bảo quản sản phẩm được lâu nhất.

Măng khô có những công dụng gì với sức khỏe?

mang say kho bang may say lanh 4
Măng sấy khô được làm từ măng tươi

Măng khô – măng sấy được làm từ măng tươi với các phương pháp sấy khô khác nhau. Măng khô có nhiều công dụng cho sức khỏe như:
- Thực phẩm giảm cân rất tốt
Trong măng khô có chứa ít calo, nhiều chất xơ, không cholesterol nên nó là thực phẩm lý tưởng để giúp giảm cân hiệu quả.
- Cung cấp chất xơ cho cơ thể
Trong măng khô có chứa hàm lượng chất xơ dồi dào như măng tươi, giúp hệ tiêu hóa tốt hơn, đem đến cảm giác no lâu hơn, ngăn ngừa hấp thụ cholesterol xấu vào cơ thể, giảm tình trạng táo bón.
- Ngừa ung thư
Trong măng khô có chứa chất chống oxy hóa, giúp cơ thể loại bỏ các gốc tự do – nguyên nhân chính gây ra ung thư. Ngoài ra, với chất phytosterol có trong măng khô giúp ức chế sự phát triển của các khối u ác tính trong cơ thể.
- Tốt cho hệ xương khớp.

 
mang say kho bang may say lanh 3
Măng tre chứa rất nhiều khoáng chất

Măng khô chứa nhiều khoáng chất như mangan, kẽm giúp xương chắc khỏe hơn, chống thoái hóa xương khớp.
- Cải thiện hệ tim mạch
Sau khi sấy, măng khô vẫn giữ trọn chất dinh dưỡng từ măng tươi như đồng, sắt, kali, vitamin nhóm B – đều là chất tốt cho hệ tim mạch, giúp ổn định nhịp tim, điều hòa huyết áp, giúp máu lưu thông, tăng cường khả năng sản sinh hồng cầu trong máu.
- Dùng làm thuốc trong y học cổ truyền
Theo Đông y, măng có vị ngọt, hơi đắng, tính hơi hàn, giúp thanh nhiệt, hóa đàm hạ khí, tiêu thực giải độc.
Sử dụng măng khô để chế biến các món ăn sẽ giúp chữa các bệnh như ho, viêm họng, thủy đậu, mụn nhọt, táo bón,...
- Thực phẩm khô tiện lợi
Măng khô sau khi đem đóng gói trong túi chân không có thể bảo quản dài lâu, trên 1 năm, mà vẫn giữ nguyên được giá trị dinh dưỡng. Khi sử dụng cũng cực kỳ tiện lợi, chỉ cần bỏ một nắm măng khô, sau đó đem ngâm với nước sạch cho nở ra và chế biến thành nhiều món ăn khác nhau.

Tại sao nên sấy măng khô bằng máy sấy lạnh?

mang say kho bang may say lanh 1
Măng sấy khô theo phương pháp sấy lạnh đảm bảo về màu sắc, tính chất bên trong
Măng tươi có thể sấy khô bằng nhiều phương pháp, nhưng nếu không chọn đúng phương pháp sấy phù hợp thì măng dễ bị nhiễm khuẩn, thay đổi chất bên trong và ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng. Đặc biệt, nếu không sấy khô đúng cách, măng sẽ không thể khô hoàn toàn, dễ bị ẩm mốc, nhiễm khuẩn sau một thời gian bảo quản.
Nếu như trước đây, sau khi thu hoạch măng, người ta đem thái lát mỏng măng để dưới ánh nắng, với mục đích là làm khô măng.
Tuy nhiên, cách làm thủ công này sẽ khó giữ vệ sinh an toàn thực phẩm bởi măng dễ bị ẩm mốc, bụi bẩn hoặc vi khuẩn sinh sôi do ruồi nhặng bâu vào. Hoặc đem sấy trong lò sấy than củi, cách làm này thường không thể đảm bảo độ khô cần thiết.
mang say kho bang may say lanh 5
Sấy lạnh măng giúp giữ được nhiều giá trị dinh dưỡng

Khi được sấy nóng, măng đạt đến độ khô đúng chuẩn nhưng khó bảo đảm giữ nguyên vẹn các chất xơ, vitamin, khoáng chất bên trong măng, chúng sẽ dễ bị caramel hóa khi gặp nhiệt độ cao (trên 50 độ C).
Cách hiệu quả nhất chính là sấy lạnh măng tươi. Máy sấy lạnh có giá thành đầu tư khá cao, nên sẽ phù hợp cho các cơ sở chế biến măng tươi vừa và nhỏ, cần có nhu cầu làm khô măng liên tục cũng như số lượng măng lớn.
Ưu điểm của máy sấy lạnh khi sấy măng chính là:
- Đáp ứng nhiệt độ sấy từ 10 đến 50 độ C, đảm bảo măng khô ở nhiệt độ thấp, giữ nguyên màu sắc tươi sáng đẹp, hương vị thơm tự nhiên, không có mùi khét, giá trị bên trong không đổi
- Quy trình sấy khép kín, đảm bảo độ sạch sẽ tuyệt đối khi sấy măng, không khí luôn tuần hoàn trong máy, chỉ có nước ngưng tụ được đưa ra ngoài
- Thời gian sấy măng nhanh chóng, từ 6 - 8 tiếng, không cần phải lật lại mẻ sấy liên tục
mang say kho bang may say lanh 6
Khay sấy làm hoàn toàn bằng Innox 304 đảm bảo vệ sinh

Máy sấy lạnh đảm bảo chất lượng của măng sấy khô

Sử dụng máy sấy lạnh SUNSAY Việt Nam, măng sấy khô luôn đạt yêu cầu về độ thẩm mỹ và chất lượng:
- Màu sắc tươi sáng, không bị thâm đen
- Mùi thơm tự nhiên, không bị mùi khét, oi  khói như sấy bằng than củi, hay mất vệ sinh như phơi nắng.
- Măng có độ dẻo dai, không bị cứng
- Bảo quản được từ 1 – 2 năm
Mấy sấy lạnh của SUNSAY ứng dụng công nghệ sấy lạnh theo tiêu chuẩn châu Âu, đảm bảo hiệu suất sấy vừa phải khi sấy măng.
Cấu trúc của máy hoàn toàn chắc chắn, bền bỉ với chi tiết được thiết kế tỉ mỉ, nguyên vật liệu lắp ráp đến từ Chấu Âu nên đảm bảo về độ bền, công suất sấy làm việc liên tục.
SUNSAY sản xuất theo yêu cầu của khách hàng với các loại máy số lượng khay sấy khác nhau.

 
mang say kho bang may say lanh 7
Máy sấy lạnh SUNSAY Việt Nam sấy măng trong buồng sấy khép kín
Ngoài để sấy khô măng tươi, máy sấy lạnh SUNSAY Việt Nam có thể ứng dụng với nhiều loại sản phẩm:
- Sấy các loại hoa quả mềm, nhiều đường: xoài, chuối, mít, thanh long sấy lạnh, dây tây, nho, bơ sấy lạnh,...
- Sấy các loại rau củ như cà rốt, củ cải đường, bắp cải, xu hào, hành khô,...
- Sấy thủy hải sản: mực, cá, tôm,...
- Sấy dược liệu: các loại nấm, cây thuốc, đông trùng hạ thảo, nấm linh chi, sấy lạnh nụ tam thất...
- Sấy các loại hạt: ngô, đậu hà lan, đỗ đen, hạt điều,...
Nếu như bạn cần tìm kiếm thiết bị sấy công nghiệp để sấy các loại thực phẩm khô như măng, nấm, các loại rau củ quả nông sảnthì đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay với SUNSAY Việt Nam qua số điện thoại, zalo: 0935 995 035 hoặc qua số tổng đài 094 110 8888  để nhận báo giá Máy sấy lạnh SUNSAY!

Tác giả bài viết: SUNSAY Việt Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây