Mướp đắng sấy lạnh giúp tươi ngon, sử dụng dài lâu hơn

Thứ bảy - 12/09/2020 03:06
Mướp đắng sấy lạnh được sấy bằng máy sấy lạnh giúp bảo quản trong thời gian dài, có tác dụng như một bài thuốc chữa bệnh cực kỳ công dụng như thanh nhiệt cơ thể, giảm mụn nhọt, chống lão hóa và có thể sử dụng để chăm sóc làn da hằng ngày. Bài viết này, hãy cùng với SUNSAY Việt Nam tìm hiểu về công nghệ sấy lạnh mướp đắng có gì đặc biệt và vì sao nó lại được ưa chuộng đến thế?

Mướp đắng là gì? Tại sao cần phải sấy lạnh mướp đắng

kho qua say lanh 5
Mướp đắng được coi như bài thuốc dân gian chữa nhiều bệnh

Mướp đắng hay còn gọi là trái khổ qua – là loại quả sử dụng để làm thực phẩm chế biến ra các món ăn ngon, cũng như là một loại thuốc chữa bệnh. Hiện nay, để bảo quản mướp đắng, người ta thường làm khô bằng cách phơi nắng, sấy bằng than củi, sấy bằng máy sấy nóng, máy sấy lạnh.
Với cách thủ công là phơi nắng, vừa tiết kiệm chi phí, dễ thực hiện cũng như đạt độ khô của mướp đắng như mong muốn nhưng lại khá bất tiện vì phụ thuộc vào thời tiết, cũng như không đảm bảo được độ sạch sẽ.
Với cách sấy khô bằng than củi thì mướp đắng sau khi sấy sẽ bị mùi khói, không đạt chất lượng yêu cầu.

Còn nếu như sử dụng máy sấy nóng thì lại không giữ được màu sắc xanh tươi tự nhiên.
Do đó, nếu như muốn thành phẩm ra đạt độ thẩm mỹ cao nhất, thì nên ứng dụng phương pháp sấy lạnh bằng máy sấy lạnh khi sấy mướp đắng tươi.

Sấy lạnh là gì?  

kho qua say lanh 2
Sấy lạnh mướp đắng trong nhiệt độ từ 10 – 50 độ C

Máy Sấy lạnh là công nghệ sấy tiên tiến áp dụng từ những quốc gia có nền nông nghiệp phát triển như Anh, Mỹ, Nhật Bản.  Sấy lạnh bằng không khí khô ở nhiệt độ thấp hơn nhiệt độ thường. Máy sấy lạnh thông thường sẽ cấu tạo bởi một máy bơm nhiệt được đặt trong một tủ sấy hoặc một hầm sấy tùy theo quy mô. Máy bơm nhiệt có 1 đầu nóng 1 đầu lạnh, đầu nóng dùng để thổi không khí khô qua tác nhân sấy, còn đầu lạnh dùng để tách ẩm cho không khí.
Công nghệ sấy lạnh phù hợp cho các sản phẩm cần sấy khô ở nhiệt độ thấp, giúp bảo quản về tính chất, đặc trưng của sản phẩm như dược liệu, các loại hạt, các loại rau củ quả, vitamin dễ phân hủy,...

Khi sấy lạnh mướp đắng bằng máy sấy lạnh, ở nhiệt độ từ 30 – 50 độ C, không khí trong buồng sấy được hút ẩm trước khi vào buồng sấy, hơi nước được ngưng tụ trong buồng lạnh. Do vậy lượng nước trong mướp đắng sẽ được khuếch đại ra ngoài giúp mướp đắng khô tự nhiên, màu sắc xanh tươi không bị thay đổi, hình dáng của lát mướp đắng giữ nguyên, hàm lượng giá trị dinh dưỡng bên trong không thay đổi.

Công dụng của mướp đắng sấy lạnh

Thành phần trong mướp đắng tương đối đa dạng như ancaloid, saponin, charatin, adenine, vitamin B1, vitamin C, carotene, chất đắng, canxi, magie, sắt,....
ướp đắng sấy lạnh có thể sử dụng để chế biến các món ăn xào, nấu hoặc pha với nước để uống hàng ngày hoặc kết hợp với các vị thuốc Đông y khác để chữa bệnh.

 
kho qua say lanh 4
Mướp đắng sấy lạnh có màu xanh đẹp mắt
Mướp đắng sấy lạnh có tác dụng sau đối với sức khỏe:
- Tốt cho người bị tiểu đường túy II
Mướp đắng sấy lạnh làm giảm đi lượng đường trong máu thông qua tác dụng tăng quá trình chuyển hóa glucose
- Ngăn ngừa sỏi thận
Mướp đắng sấy lạnh có thể phá vỡ viên sỏi, giúp cơ thể đào thải qua đường nước tiểu, bởi nó làm giảm nồng độ trong acid trong nước tiểu, giảm đau do sỏi thận.
- Tốt cho tim mạch
Với lượng vitamin C dồi dào, các chất chống gốc tự do – nguyên nhân gây nên tình trạng lão hóa, mướp đắng sấy lạnh giúp phòng tránh các bệnh về tim mạch, đột quỵ.
- Chữa bệnh gout
kho qua say lanh 1
Máy sấy lạnh cho ra những sản phẩm giữ nguyên giá trị dinh dưỡng ban đầu

Mướp đắng sấy lạnh giúp loại bỏ các axit uric – nguyên nhân gây ra bệnh Gout.
- Giúp ngủ sâu và ngon hơn
Mướp đắng sấy lạnh  được coi như bài thuốc an thần, giúp tinh thần luôn minh mãn, sảng khoái, cơ thể luôn linh hoạt, dẻo dai. Sử dụng mướp đắng sấy lạnh giúp ăn ngon hơn, giấc ngủ cũng ngon và sâu hơn.
- Cải thiện các vấn đề về da
Mướp đắng sấy lạnh chứa các thành phần oxy hóa, vitamin C có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, trị mụn nhọt trên da, giúp da hồng hào, sáng khỏe hơn.

Mướp đắng sấy lạnh – giữ màu xanh tươi đẹp hơn với máy sấy lạnh của SUNSAY Việt Nam

 
kho qua say lanh 6
Mấy sấy lạnh của SUNSAY chuyên dùng để sấy lạnh thực phẩm, hoa quả tươi

Mấy sấy lạnh của SUNSAY ứng dụng công nghệ sấy lạnh theo tiêu chuẩn châu Âu, đảm bảo hiệu suất sấy vừa phải để giữ nguyên cấu trúc, tính chất ban đầu của sản phẩm. Mướp đắng khi sấy bằng thiết bị của SUNSAY Việt Nam luôn đảm bảo về màu sắc tươi sáng, mùi thơm tự nhiên của mướp đắng tươi.
- Hình dáng, màu sắc không thay đổi
- Hàm lượng các chất dinh dưỡng được giữ nguyên
- Thời gian sấy nhanh chóng nhờ buồng sấy đối lưu và khép kín
- Ngăn chặn sự tiếp xúc của vi khuẩn, bụi bẩn từ môi trường bên ngoài
- Thời gian sử dụng dài lâu, không bị ẩm mốc do trút hết lượng nước bên trong
Máy sấy lạnh SUNSAY Việt Nam được đội ngũ kỹ thuật của SUNSAY thiết kế tỉ mỉ từng chi tiết, nguyên vật liệu lắp ráp đến từ Châu Âu nên đảm bảo về độ bền, công suất làm việc liên tục.

 
may say lanh thuc pham 9 khay web
Máy sấy lạnh SUNSAY

Máy sấy lạnh SUNSAY Việt Nam còn ứng dụng sấy đa dạng:
- Sấy các loại hoa quả mềm, nhiều đường: xoài, chuối, mít, thanh long sấy lạnh, dây tây, nho, bơ,...
- Sấy các loại rau củ như cà rốt, củ cải đường, bắp cải, xu hào, củ cải đường,...
- Sấy thủy hải sản: mực, cá, tôm,...
- Sấy dược liệu: các loại nấm, cây thuốc, đông trùng hạ thảo, nấm linh chi, tinh bột nghệ
- Sấy các loại hạt: ngô, đậu hà lan, đỗ đen, hạt điều,...
Nếu như bạn cần được tư vấn về thiết bị sấy công nghiệp phục vụ cho mục đích sấy của mình, thì đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay với SUNSAY Việt Nam qua số điện thoại, zalo: 0935.995.035 hoặc qua số tổng đài 094.110.8888  để nhận báo giá Máy sấy lạnh SUNSAY!

Tác giả bài viết: SUNSAY Việt Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây