Thanh long sấy dẻo – Giải pháp nâng cao giá trị kinh tế cho người nông dân

Thứ năm - 27/08/2020 09:49
Công cuộc “giải cứu nông sản” chưa bao giờ dừng lại trên mảnh đất nông nghiệp hình chữ S. Cứ được mùa thì mất giá, dường như đó đã là qui luật ngầm mà người nông dân đang phải hứng chịu. Và thanh long, một loại trái cây chủ lực của tỉnh Bình Thuận cũng không ngoại lệ.
Để nâng cao giá trị cho trái thanh long, nhiều cơ sở đã nghiên cứu cho ra các sản phẩm mới qua chế biến như: Nước ép, sấy khô, sấy dẻo, rượu vang, siro…
Hôm nay, SUNSAY xin chia sẻ với quý khách đôi điều về thanh long sấy dẻo, một sản phẩm rất dễ chế biến, có giá thành cao, mọi hộ nông dân đều có thể làm được.
trai thanh long say deo 1
 

Giá trị dinh dưỡng của thanh long sấy dẻo

-    Thanh long sấy chứa nhiều khoáng chất như canxi, magie, phốt pho, kali… có tác dụng giúp xương chắc khỏe, ngăn ngừa bệnh loãng xương rất hiệu quả.
-    Thanh long sấy dẻo chứa hàm lượng calo cao. Theo nghiên cứu, trong 28g thanh long sấy cung cấp tới 103,8 calo tương đương với 5% nhu cầu calo cho cơ thể mỗi ngày.
-    Thanh long sấy dẻo khác với những loại đồ sấy khô ở chỗ nó vẫn giữ được hàm lượng vitamin C sau khi sấy. Đây là loại vitamin rất tốt cho cơ thể giúp tăng cường sức đề kháng và chống lão hóa.
-    Thanh long sấy dẻo tốt cho hệ tiêu hóa, chứa hàm lượng chất xơ rất cao. Với mỗi 28g thanh long sấy dẻo chứa 2,75g chất xơ, đáp ứng được tới 11% nhu cầu chất xơ cho cơ thể trong một ngày.
-    Thanh long sấy dẻo chứa lượng sắt và kali dồi dào, giúp cơ thể tránh được tình trạng thiếu máu do thiếu sắt. Vi chất này còn giúp cho các cơ bắp trong cơ thể phát triển tốt hơn và không bị mệt mỏi đau nhức khi vận động với cường độ cao.
-    Thanh long sấy cũng là một loại thực phẩm rất tốt và được cho là giúp giảm tỉ lệ mắc phải nguy cơ bị ung thư tuyến tiền liệt và giảm nguy cơ hình thành các khối u trong cơ thể.
Với những lợi ích tuyệt vời của thanh long sấy dẻo, quý khách còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào chế biến ngay nào.
trai thanh long say deo 2
 

Các bước sấy thanh long bằng máy sấy SUNSAY

Bước 1: Lựa chọn nguyên liệu
- Lựa chọn những trái thanh long to đều, vừa chín tới, vẫn còn hơi xanh để sấy nhanh khô. 

Bước 2: Sơ chế 
- Rửa sạch thanh long, lột vỏ, loại bỏ các lớp sơ hay màng mỏng bên ngoài để thành phẩm sau khi sấy có hình thức đẹp mắt.
- Cắt thanh long thành từng lát với độ dày vừa, không quá mỏng mà cũng không quá dày. Sau đó chần qua nước.
thanh long say deo 3

- Xếp từng lớp thanh long vào các khay sấy Inox, đặt vào buồng sấy.

Bước 3: Sấy dẻo thanh long
Giai đoạn 1: Sấy thanh long ở nhiệt độ 50oC trong thời gian 3 giờ.
Giai đoạn 2: Điều chỉnh nhiệt độ lên 60oC và sấy đến khi đạt độ khô đúng tiêu chuẩn.
- Nguyên liệu được gia nhiệt ở mức nhiệt độ 50 – 60oC (70oC) trong buồng sấy  sẽ tương đương với nhiệt độ phơi dưới nắng. Hơi nước được bốc hơi, thanh long sẽ bắt đầu dần khô lại.
thanh long say deo 4

- Khi thanh long sấy đã đạt độ khô nhất định, hãy làm mát tự nhiên với nhiệt độ phòng. Sau đó thực hiện đóng bao bì và tiến hành bảo quản sản phẩm trước khi phân phối ra thị trường.
Thanh long sấy  có vị chua ngọt hài hòa, có mùi thơm đặc trưng của thanh long, độ dẻo, dai phù hợp, màu sắc đẹp mắt.
Trung bình cứ 10kg thanh long tươi sẽ cho ra được 1kg thanh long sấy dẻo, có giá thành từ 300.000đ – 1.000.000đ/1 kg tùy thuộc thanh long trắng hay đỏ, công nghệ sấy nóng hay sấy lạnh.
 
trai thanh long say deo 5

Như vậy ta có thể thấy giá trị của quả thanh long đã tăng lên rất nhiều, giúp người nông dân phát triển kinh tế tốt hơn.
Quý khách cần tư vấn thêm thông tin về trái thanh long sấy hoặc máy sấy SUNSAY vui lòng để lại thông tin chúng tôi sẽ liên hệ lại, hoặc gọi đến Hotline 094.110.8888 để được tư vấn ngay.
>>> Mời quý khách xem thêm thông tin về Máy sấy SUNSAY.
Cảm ơn quý khách.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây