Máy đóng gói, hút chân không công nghiệp và những điều bạn cần biết

Thứ năm - 10/09/2020 04:04
Máy đóng gói hút chân không là một thiết bị cơ khí sử dụng chân không để giữ đồ trong thời gian dài.Nguyên lý cơ bản là cho sản phẩm vào túi hút chân không trong buồng của máy hút chân không, phần mở túi đặt trên dải niêm phong, khi đóng nắp máy sẽ tự động thực hiện quá trình hút chân không.
may dong goim hut chan khong 1
Máy hút chân không dùng bảo quản các loại thực phẩm được lâu hơn

Tính năng của máy hút chân không

Máy đóng gói chân không có thể điều chỉnh độ chân không theo ba cách khác nhau :

Kiểm soát thời gian:

Thời gian cần thiết để xử lý chân không phụ thuộc vào sản phẩm bạn muốn hút và độ chân không  cần thiết.
Thời gian để hút chân không cần thiết có thể được điều chỉnh tùy theo hiệu ứng.

Điều khiển cảm biến:

Cài đặt theo phần trăm chân không, máy bơm chân không sẽ tiếp tục bơm không khí cho đến khi đạt được độ chân không đã cài đặt trước.

Điều khiển thời gian: điều khiển phát hiện điểm sôi chất lỏng: sản phẩm lỏng sẽ có điểm sôi thấp hơn trong quá trình hút chân không (điểm sôi của nước sẽ giảm xuống 45 độ ở độ chân không là 90%, và nó sẽ giảm xuống 25 độ ở độ chân không là 97%).

may dong goim hut chan khong 6
quá trình hút chân không và tránh mọi nguy cơ làm hỏng sản phẩm
Một số máy hút chân không có lắp đặt cảm biến với một tùy chọn nữa là chức năng phát hiện thời gian sôi của chất lỏng.
Cảm biến với chức năng này có thể phát hiện nhanh chóng và chính xác pha hơi của sản phẩm ướt hoặc lỏng, có thể ngăn sản phẩm đạt đến điểm sôi trong quá trình hút chân không và tránh mọi nguy cơ làm hỏng sản phẩm hoặc máy móc.

Ứng dụng của máy hút chân không

Trong đóng gói thực phẩm để hút chân không, thực phẩm được đưa vào túi đóng gói, lúc này không khí trong túi đóng gói sẽ được rút ra, và quá trình niêm phong được hoàn thành sau khi đạt được độ chân không đã cài đặt từ trước.
Bảo quản chân không là quá trình làm cho thực phẩm ở trong môi trường chân không, ít ôxy, thực phẩm không bị hư hỏng, được đóng gói trong túi ni lông để tránh côn trùng phá hoại.
may dong goim hut chan khong 3
Hút chân không nhằm bảo quản thực phẩm có thời hạn sử dụng cao hơn

So với bảo quản bằng những cách truyền thống thông thường, mức độ bảo quản thực phẩm có thời hạn sử dụng cao hơn, có thể đóng gói hút chân không, phương pháp đóng gói này đặc biệt thuận lợi đối với các loại thực phẩm dễ vỡ, không khí chứa đầy trong bao bì không những có thể kìm hãm sự phát triển của nấm mốc.

Cách bảo trì máy hút chân không

1. Máy đóng gói chân không nên được sử dụng trong môi trường có nhiệt độ -10 ℃ -50 ℃, độ ẩm tương đối không quá 85% và không có khí ăn mòn trong không khí xung quanh, không có bụi và không nguy hiểm cháy nổ.
Giống như máy đóng gói và máy co, máy đóng gói chân không này là nguồn điện ba pha 380V.

2. Để đảm bảo hoạt động bình thường của bơm chân không cho máy đóng gói chân không, động cơ bơm chân không được phép đảo chiều.
Cần kiểm tra mức dầu thường xuyên, mức dầu bình thường là 1 / 2-3 / 4 cửa sổ dầu (không vượt quá) Khi có nước trong bơm chân không hoặc màu của dầu chuyển sang màu đen, lúc này nên thay dầu mới (thường làm một hoặc hai lần liên tục).
Mỗi tháng thay 1 lần, sử dụng xăng 1 # chân không hoặc xăng 30 # hoặc dầu máy).
3. Bộ lọc tạp chất nên được tháo ra và rửa thường xuyên (thường vệ sinh 1-2 tháng một lần, chẳng hạn như các vật vụn bao bì nên rút ngắn thời gian làm sạch).
4. Sau khi làm việc liên tục 2-3 tháng, nên mở nắp sau 30 để bôi trơn các bộ phận trượt và tắc kê, các hoạt động kết nối trên thanh gia nhiệt cần được bôi trơn theo cách sử dụng.
5. Thường xuyên kiểm tra bộ phận giải nén, lọc và phun sương dầu 24 để đảm bảo rằng có dầu trong sương mù dầu và cốc đựng dầu (dầu máy may), và không có nước trong cốc lọc.
6. Các dải gia nhiệt và dải silica gel phải được giữ sạch sẽ, không bị dính tạp chất lạ để không ảnh hưởng đến chất lượng niêm phong.
7. Trên thanh gia nhiệt, lớp keo thứ hai dán dưới tấm gia nhiệt có tác dụng cách nhiệt, khi hỏng cần thay thế kịp thời để tránh đoản mạch.
8. Người sử dụng chuẩn bị nguồn không khí làm việc và nguồn không khí lạm phát Áp suất làm việc của máy đóng gói chân không đã được đặt thành 0,3MPa, thích hợp hơn, không điều chỉnh quá nhiều trừ khi có những trường hợp đặc biệt.
9. Máy hút hút chân không không được để nghiêng, va đập trong quá trình đóng gói, không được đặt máy xuống để xử lý.
10. Máy đóng gói chân không phải có thiết bị nối đất đáng tin cậy trong quá trình lắp đặt.
11. Nghiêm cấm để tay dưới thanh sưởi tránh bị thương, trường hợp khẩn cấp phải cắt điện ngay lập tức.
12. Khi làm việc, thông gió trước rồi mới bật nguồn, tắt nguồn trước rồi tắt nguồn khi tắt máy.
 
may dong goim hut chan khong 5
Sử dụng máy hút chân không nhằm bảo quản thực phẩm ngày nay khá đơn giản và thuận lợi

Các bước hoạt động của máy hút chân không

1. Bật nguồn điện: lật công tắc chọn nguồn khi cần, nghĩa là đèn báo nguồn sáng.
Công tắc chọn nguồn chỉ vào chân không để làm kín chân không và cho chiết rót chân không để làm đầy chân không và làm kín.
2. Đặt túi ni lông đựng đồ vào buồng hút chân không, miệng túi đặt ngay ngắn trên keo nhiệt (đối với bao bì bơm hơi, cần luồn ít nhất một vòi vào miệng túi).
3. Nhấn nắp xuống, đèn báo khí thải (chân không) trên bảng sáng lên Máy hút chân không bắt đầu bơm và nắp sẽ tự động hút. Núm chân không có thể điều chỉnh mức chân không theo yêu cầu đóng gói, khi điều chỉnh thang đo trực quan từ thấp đến cao. , Biên độ nên nhỏ.
4. Khi quá trình bơm đạt đến thời gian đã đặt (nghĩa là độ chân không cần thiết), quá trình bơm kết thúc, đèn báo bơm sẽ tắt và đèn báo lạm phát sáng để cho biết bắt đầu lạm phát.
Núm điều chỉnh lạm phát có thể điều chỉnh độ dài của thời gian lạm phát (tức là lạm phát Bao nhiêu), cách làm tương tự như trên, không lạm phát thì vặn công tắc nguồn về vị trí chân không, chương trình sẽ tự động vào bao bì hút chân không, đồng thời đèn báo lạm phát sẽ tắt.
5. Khi không khí được bơm hoặc thổi phồng, đèn báo sẽ tắt và đèn báo nhiệt niêm phong sẽ sáng, và quá trình làm kín sẽ được nhập.
Bảng điều khiển được trang bị các nút điều chỉnh thời gian hàn nhiệt và nhiệt độ để thích ứng với các vật liệu có độ dày khác nhau. Khi điều chỉnh thời gian và nhiệt độ, hãy xoay Biên độ chuyển động phải nhỏ để tránh nhiệt độ niêm phong nhiệt tăng đột ngột và làm cháy các phụ kiện làm kín nhiệt.
6. Khi đạt đến thời gian hàn nhiệt đã cài đặt, đèn báo hàn nhiệt sẽ tắt và quá trình hàn nhiệt kết thúc, tức là buồng chân không đi vào khí quyển thông qua van điện từ cho đến khi nắp tự động được nâng lên và quá trình đóng gói bơm hơi chân không kết thúc, sẵn sàng cho lần tiếp theo Chu kỳ đóng gói.
 
may dong goim hut chan khong 4
Đóng gói thực phẩm sau khi hút chân không
 

Phân loại máy hút chân không

Máy đóng gói chân không có thể được chia thành các loại sau theo mục đích sử dụng cơ bản của chúng:
1. Máy đóng gói hút chân không thực phẩm.
Đây là loại máy đóng gói hút chân không nên kiểm soát được nhiệt độ trước khi đóng gói hút chân không, thiết bị có hệ thống làm mát riêng nên yêu cầu cao hơn trong việc bảo quản.
2. Máy đóng gói chân không y tế.
Loại máy đóng gói hút chân không này nên có dạng chân không để có thể giữ sản phẩm được lâu, vì máy đóng gói hút chân không y tế nên được sử dụng trong các xưởng vô trùng không có bụi và những nơi có yêu cầu cao hơn, loại máy đóng gói chân không này cũng có thể được sử dụng trong Bao bì thực phẩm được yêu cầu bởi vi khuẩn để đạt được kết quả tốt.
3. Máy đóng gói chân không cho các sản phẩm điện tử.
Việc sử dụng máy đóng gói chân không cho các sản phẩm điện tử có thể ngăn ngừa độ ẩm, oxy hóa và sự đổi màu của các bộ phận gia công kim loại bên trong.
4. Máy đóng gói chân không chè. Đây là loại máy tích hợp cân, đóng gói bên ngoài và đóng gói bên trong.
Sự ra đời của máy đóng gói hút chân không chè đánh dấu một bước tiến lớn trong việc nâng cao trình độ đóng gói chè trong nước, thực sự hiện thực hóa việc đóng gói chè. Tính năng của máy đóng gói chân không
1. Một phần không khí (oxy) trong hộp đựng bao bì được loại bỏ, điều này có thể ngăn thực phẩm bị hư và hỏng một cách hiệu quả.
2. Việc sử dụng vật liệu đóng gói có đặc tính ngăn cản tuyệt vời (độ kín khí) và công nghệ và yêu cầu niêm phong nghiêm ngặt có thể ngăn chặn hiệu quả việc trao đổi nội dung bao bì, có thể tránh mất trọng lượng và mất mùi vị thực phẩm, đồng thời ngăn ngừa ô nhiễm thứ cấp.
3. Khí bên trong bao bì đóng gói chân không đã được loại bỏ, làm tăng tốc độ truyền nhiệt, có thể nâng cao hiệu quả khử trùng bằng nhiệt và tránh cho bao bì bị vỡ do khí nở ra trong quá trình khử trùng bằng nhiệt.
Trong ngành công nghiệp thực phẩm, các ứng dụng đóng gói chân không rất phổ biến, các sản phẩm nấu chín khác nhau như chân gà, giăm bông, xúc xích, phi lê cá nướng, thịt bò khô, vv; các sản phẩm bảo quản như dưa chua, các sản phẩm đậu nành, trái cây bảo quản và các loại thực phẩm khác cần được giữ tươi
Bao bì chân không ngày càng được sử dụng nhiều hơn. Thực phẩm được đóng gói chân không có thời gian bảo quản lâu dài, giúp kéo dài thời gian bảo quản thực phẩm.
 
may dong goim hut chan khong 2
Máy hút chân không công nghiệp
 

Công nghệ máy hút chân không

1. Phương thức cho ăn và thải ra ngoài: thuận và phải.
2. Máy đóng gói chân không nén áp dụng phương pháp gia nhiệt tức thì cố định hộp nóng để tiết kiệm năng lượng. Máy đóng gói chân không
3. Bố trí điện sưởi ấm đặc biệt, phân phối nhiệt đều.
4. Cơ thể nhỏ và không gian sàn nhỏ.
5. Thích hợp cho sản xuất hàng loạt nhỏ và sản xuất khối lượng vừa, có thể hợp tác với máy đóng gói chân không để nâng cao hiệu quả của dây chuyền sản xuất.
6. Sử dụng phụ tùng nhập khẩu chính hãng từ Đài Loan, Nhật Bản và Hàn Quốc, hiệu suất ổn định và đáng tin cậy.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây