Hướng dẫn cách sấy lạnh rau củ quả nhanh và đảm bảo chất lượng nhất 

Cách sấy lạnh rau củ quả như thế nào đang là câu hỏi được rất nhiều quan tâm, tìm hiểu. Hiện nay, rau củ quả sấy lạnh đang trở thành xu hướng được nhiều người ưa chuộng sử dụng. Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn đến bạn cách sấy lạnh rau củ quả tốt nhất. 

Các bước của cách sấy lạnh rau củ quả 

Các bước sấy lạnh rau củ quả khá đơn giản và ai cũng có thể làm. Hiện nay, công nghệ sấy lạnh được thực hiện bằng máy sấy lạnh nên đảm bảo chất lượng của rau củ quả sau sấy rất cao. Quy trình của cách sấy lạnh rau củ quả bao gồm các bước như sau: 

Bước sơ chế rau củ quả: Trước tiên, chúng ta cần lựa chọn được nguồn rau củ quả sạch, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Rau củ quả được trồng một cách an toàn, không sử dụng thuốc trừ sâu trong suốt quá trình. 

Rau củ quả sau khi đã được thu hoạch thì tiến hành phân loại rau củ. Để có được thành phẩm rau củ quả sấy lạnh có chất lượng cao nhất thì rau củ quả tươi cũng phải đảm bảo chất lượng. Nên lựa chọn những loại rau củ quả không quá già, vừa chín tới, lựa chọn những củ quả lành lặn, sạch sẽ, không bị sâu. Rau thì nên lựa chọn rau còn non, chưa bị úa, nhàu. 

Cách sấy lạnh rau củ quả bằng phương pháp sấy lạnh đang rất được ưa chuộng
Cách sấy lạnh rau củ quả bằng phương pháp sấy lạnh đang rất được ưa chuộng

Rau củ quả đã được chọn lựa kỹ càng thì tiến hành làm sạch. Cần phải được rửa kỹ nhiều lần trong nước sạch cho sạch đất, có thể ngâm sát trùng. Tùy thuộc vào từng loại rau củ quả mà có những cách làm sạch khác nhau. 

Hầu hết các loại rau củ quả sau khi đã làm sạch đều cần phải cắt khúc cho phù hợp. Việc cắt, thái nhỏ rau củ quả theo những kích thước nhất định nhằm mục đích để rau củ quả có thể sấy nhanh hơn và đều hơn. Kích thước cắt như thế nào tùy thuộc vào mục đích sử dụng rau củ quả sau khi sấy lạnh. 

Bước tiếp theo của cách sấy lạnh rau củ quả đó chính là trần qua rau củ quả. Không phải tất cả các loại rau củ quả đều phải trần qua nước nóng. Những loại cứng và có thời gian sấy lâu hơn thường phải trần qua. 

Sau khi đã sơ chế xong, rau củ quả sẽ được sắp xếp vào khay sấy. Khi sếp rau củ quả vào khay nên lưu ý sếp không quá dày cũng không quá mỏng. Nếu sếp quá dày rau củ quả thời gian sấy sẽ lâu, khô không đều nhau. Mặt khác nếu chúng ta để quá mỏng thì mất nhiều diện tích, ảnh hưởng đến công suất sấy của máy. 

Máy sấy lạnh hiện nay đã thiết lập rất nhiều chế độ sấy phù hợp với tất cả các loại rau củ quả. Tùy thuộc vào từng loại mà bạn có thể thiết lập những chế độ sấy phù hợp nhất. Cách sấy lạnh rau củ quả bằng máy sấy lạnh sẽ cho chất lượng rau củ quả có màu sắc vô cùng đẹp mắt và có giá trị dinh dưỡng cao. 

Sấy lạnh rau củ quả bằng máy sấy lạnh
Sấy lạnh rau củ quả bằng máy sấy lạnh

Một số lưu ý khi thực hiện cách sấy lạnh rau củ quả

Đối với cách sấy lạnh rau củ quả, để đạt được hiệu quả cao nhất bạn nên lưu ý một số điểm sau: 

Nên sấy riêng từng loại rau củ quả

Không nên sấy chung các loại rau củ quả với nhau. Mỗi loại sẽ có hình dáng, lượng nước, màu sắc…khác nhau, chính vì thế nên sấy riêng từng loại sẽ đạt hiệu quả cao nhất. 

Nên lựa chọn thương hiệu máy sấy uy tín, chất lượng 

Một trong những yếu tố quyết định đến chất lượng của rau củ quả sấy lạnh đó chính là máy sấy. Máy sấy SUNSAY chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho bạn.

Máy sấy SUNSAY là thương hiệu hàng đầu
Máy sấy SUNSAY là thương hiệu hàng đầu

Để nhanh chóng được trải nghiệm công nghệ sấy lạnh tiên tiến, hiện đại hàng đầu hiện nay, hãy liên hệ ngay đến SUNSAY qua hotline 094 110 8888 để được hỗ trợ ngay hôm nay. 

Nhận báo giá Gọi Ngay

Bản quyền bài viết thuộc về https://maysay.vn/ không được sao chép dưới mọi hình thức.

Bạn thấy bài viết này hay chứ?

Hãy để lại đánh giá 5 sao để kích lệ chúng tôi

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Cảm ơn bạn đã đánh giá bài viết

Theo dõi Techmart Việt Nam trên các mạng xã hội khác