Chôm chôm không chỉ được ăn và chế biến các loại nước uống khi còn tươi mà còn được chế biến với phương pháp sấy dẻo. Chôm chôm sấy dẻo là một món mứt lạ mang lại nhiều công dụng đặc biệt cho người nông dân và người tiêu dùng. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin bổ ích liên quan đến chôm chôm sấy dẻo.
MỤC LỤC
Thưởng thức chôm chôm tươi
Chôm chôm là một trong những loại trái cây đặc trưng của vùng nhiệt đới ở Việt Nam, phổ biến chủ yếu ở các tỉnh phía Nam. Đây là loại cây ăn quả lâu năm, phát triển mạnh mẽ và cho sản lượng quả rất lớn. Mặc dù sản lượng cao, nhưng giá thành của chôm chôm vẫn được duy trì ở mức cao so với các loại nông sản khác như vải, nhãn hay xoài. Nguyên nhân của việc này chủ yếu là do chôm chôm sở hữu giá trị dinh dưỡng cao và nhu cầu xuất khẩu lớn sang các nước khác.
Bề ngoài của quả chôm chôm có thể không hấp dẫn với lớp vỏ dày và hơi xù xì, nhưng bên trong lại ẩn chứa lớp ruột trắng ngon ngọt, dày dặn và mọng nước, gắn liền với hạt cứng. Hương vị của chôm chôm rất đặc biệt, với độ ngọt tự nhiên và hương thơm tươi mát, làm say đắm biết bao thực khách. Nhờ vậy, dù có giá thành cao nhưng chôm chôm vẫn luôn được tìm mua sôi nổi trên thị trường, đặc biệt là trong các dịp lễ Tết hoặc mùa vụ chính.
Chôm chôm khi được sấy dẻo sẽ như thế nào ?
Đặc điểm chung của chôm chôm sấy dẻo
Cũng như những loại quả khác chôm chôm cũng được chế biến nhiều cách cho ra nhiều món ngon trong đó có chôm chôm sấy dẻo.
Hay còn gọi là mứt chôm chôm, cùi trắng của quả sẽ được tách vỏ tách hạt tẩm ướp với lượng đường lớn sau đó được cho vào khay sấy và đưa vào lồng sấy cài đặt nhiệt độ và thời gian phù hợp sẽ cho ra thành quả như ý. Chôm chôm sau khi được sấy sẽ được cô đọng nước ngọt và khô dẻo lớp bên ngoài. Tạo ra miếng chôm chôm dai mềm ngọt như mật và hương vị của chôm chôm vẫn không hề thay đổi.
Công dụng đặc biệt mà chôm chôm sấy dẻo mang lại
Chôm chôm ngon nhất khi được thưởng thức tươi mới, tuy nhiên vì không thể bảo quản được quả tươi lâu và cũng làm mất đi độ tươi ngon của chôm chôm chín. Vì vậy để có thể dự trữ được lâu chôm chôm ngon và cũng có thể làm cho chôm chôm trở nên mới lạ cho người tiêu dùng. Thì chôm chôm sấy dẻo sẽ là giải pháp tối ưu. Chôm chôm sấy dẻo vẫn mang những dưỡng chất đặc biệt bổ sung cho cơ thể chống lão hóa. Nhưng lại gọn nhẹ dễ mang theo bên người, có thể mang đi nhiều nơi và thời gian sử dụng được lâu.
Chôm chôm sấy dẻo ngon nhất khi sử dụng máy sấy của SUNSAY Việt Nam
Máy sấy chôm chôm của SUNSAY Việt Nam được sản xuất theo công nghệ tiên tiến hiện đại và đã được kiểm định của sở vệ sinh an toàn thực phẩm. Máy được làm bằng những vật liệu như inox, sắt thép có sơn tĩnh điện có độ bền cao nhưng gọn nhẹ dễ di chuyển.
Máy được sản xuất các bộ phận rời nhau tháo lắp linh hoạt dễ dàng sử dụng và vệ sinh máy. Hệ thống phân phối máy móc thiết bị sản xuất SUNSAY Việt Nam sẽ cung cấp cho bạn máy sấy chôm chôm với nhiều kích thước và mẫu mã khác nhau phù hợp cho từng quy mô và mục đích sử dụng của từng quý khách hàng.
Chúng tôi sẽ cung cấp cho quý khách sản phẩm có chất lượng cao cấp nhất thị trường nhưng giá cả phải chăng. Để có thể nhận thêm những thông tin chi tiết về sản phẩm và được hưởng ưu đãi khách hàng mới và được nhân viên của công ty tư vấn về giá xin quý khách hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 094 110 8888.
Bài viết này thuộc bản quyền của SUNSAY Việt Nam không được sao chép dưới mọi hình thức
Xem thêm: Bí quyết tạo ra món sung sấy dẻo