Rau củ sấy khô là món thực phẩm vô cùng tiện lợi trong đời sống hiện đại. Việc thường xuyên sử dụng các loại rau củ sẽ giúp bạn bổ sung thêm nhiều loại chất dinh dưỡng cho cơ thể. Vậy cách làm rau củ sấy khô như thế nào, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết ngày hôm nay nhé.
MỤC LỤC
Các loại rau củ sấy khô có tốt cho sức khỏe không?
Nhiều bạn cho rằng, rau củ sấy khô chứa rất ít các hàm lượng chất dinh dưỡng, vì vậy chúng không tốt như các loại rau củ tươi. Nhưng theo nghiên cứu cho thấy, nếu bạn biết cách sấy khô rau củ thì lượng dinh dưỡng có trong các loại thực phẩm này vẫn được đảm bảo nguyên vẹn như ban đầu.
Ngoài ra, việc sử dụng máy sấy để sấy khô rau củ còn giúp một số loại sẽ có vị đậm đà vạt ngọt hơn so với rau củ tươi vì lượng nước trong rau củ giảm đi thì các thành phần khác sẽ tăng lên. Đặc biệt, hàm lượng chất chống oxy hóa thường tăng lên đáng kể sau khi sấy khô các loại rau củ quả.
Hàm lượng các chất dinh dưỡng khác như: chất xơ, chất khoáng, các loại vitamin B1, B2, B3, B6…cùng với các vi lượng sẽ không bị suy giảm trong rau củ sấy khô nếu bạn sử dụng nhiệt độ sấy phù hợp. Thông thường, các loại rau củ để được bảo đảm tối đa dinh dưỡng của nó sau khi sấy khô, người ta thường dùng nhiệt độ thấp để sấy.
Hơn nữa, năng lượng trung bình có trong các loại rau củ sấy khô cũng cao hơn nhiều so với các loại rau củ quả tươi. Việc sấy khô rau củ còn giúp bảo quản thực phẩm được lâu dài hơn, bạn có thể dễ dàng sử dụng loại thực phẩm mình yêu thích ngay khi mùa thu hoạch đã kết thúc.
Một số hạn chế của cách làm rau củ sấy khô
Thông thường, lượng đường có chứa trong các loại rau củ quả sấy thường sẽ cao hơn so với rau củ tươi. Vì vậy, đối với trẻ em không nên sử dụng quá nhiều loại rau củ quả này vì dễ gây sâu răng hoặc nóng trong.
Trước khi sấy khô, bạn phải lựa chọn những loại rau củ tươi ngon, đảm bảo chất lượng. Trành sử dụng những loại rau củ bị thối nát hoặc bị sâu vì nó rất dễ gây nhiễm khuẩn hoặc ẩm mốc cao ngay cả khi đã sấy khô. Điều này sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe người sử dụng.
Cách làm rau củ sấy bằng máy sấy SUNSAY
Theo các đánh giá của chuyên gia, việc sử dụng máy sấy là một trong các cách làm rau của sấy thường sẽ đảm bảo dinh dưỡng hơn so với cách phơi sấy khô truyền thống. Việc sử dụng máy sấy công nghệ sẽ giúp sản phẩm hạn chế tiếp xúc với không khí và nhiệt độ cao bên ngoài. Nhờ đó, chất lượng, hương vị cũng như màu sắc của rau củ sấy được nguyên vẹn hơn.
Một trong những cách làm đảm bảo được gần như tối đa yêu cầu về chất lượng sản phẩm là cách làm rau củ sấy khô bằng máy sấy lạnh SUNSAY. Đây là một trong những cách làm hiệu quả nhất, giúp bạn thu được lượng thành phẩm chất lượng trong thời gian nhanh chóng.
Cách làm rau củ sấy khô bằng công nghệ sấy lạnh là việc sử dụng dải nhiệt độ thấp để tách ẩm và hơi nước từ trong nguyên liệu ra. Với cách làm này, hình dạng, màu sắc của các loại rau củ trước lúc sấy và sau lúc sấy dường như không có sự thay đổi khác biệt nào. Đây là điểm nổi bật nhất của dòng máy sấy lạnh do với các cách làm rau củ sấy khác.
Nếu có nhu cầu sử dụng máy sấy lạnh để sấy rau củ, bạn có thể liên hệ với SUNSAY qua hotline: 094 110 8888. Nhân viên của chúng tôi sẽ hỗ trợ và tư vấn cho bạn dòng máy sấy lạnh phù hợp nhất.
Bản quyền bài viết thuộc về https://maysay.vn/ không được sao chép dưới mọi hình thức.