Cherry sấy là một loại thực phẩm đang trở nên rất phổ biến đối với chúng ta, cherry cũng như nhiều loại thực phẩm khác hiện nay đang được sấy để trở nên một loại thực phẩm mới với nhiều dưỡng chất mà ít người biết đến.
Cùng với công nghệ ngày càng phát triển thì việc những chiếc máy sấy ngày càng xuất hiện nhiều cũng góp phần giúp cho những sản phẩm như cherry sấy được trở nên phổ biến hơn.
Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin cần biết về cherry sấy cũng như cách để tạo ra loại thực phẩm này.
MỤC LỤC
Cherry sấy và những điều cần biết
Cherry sấy là gì?
Cherry sấy là loại thực phẩm đã được sấy khô bằng nhiều cách khác nhau như phơi khô, sử dụng máy sấy,… Lượng nước có trong loại quả này sẽ được tách ra với các phần mô thịt quả. Được tạo thành từ loại quả cherry, cherry sấy sẽ đem lại cho người sử dụng hương vị của những quả cherry khi còn tươi mát.
Ngoài ra sau khi được sấy khô, những quả cherry sấy này khi ăn sẽ có hương vị cực kỳ thơm, dẻo và phù hợp với rất nhiều đối tượng người dùng.
Quả cherry sấy khô sẽ có màu đỏ thẫm hoặc tím, thịt quả săn chắc và chứa đựng rất nhiều hàm lượng dinh dưỡng. Đó là lý do tại sao dù mới xuất hiện ở nước ta một vài năm mà loại quả khô cherry này đang đã và đang được mọi người hết sức ưa chuộng.
Những lợi ích không ngờ của cherry sấy
Cherry sấy có hàm lượng dinh dưỡng cao: qua nghiên cứu thì ta được biết chỉ với một miếng cắn nhỏ của quả cherry sấy đã có hàm lượng chất dinh dưỡng tương đương với một quả cherry tươi.
Có hương vị nhiều hơn: sau khi được sấy khô, những quả cherry sấy này sẽ có hương vị thơm và ngon hơn nhiều so với cherry tươi. Nguyên nhân là khi sấy khô sẽ loại bỏ được phần nước có trong quả, cô đặc lại thịt quả cũng như thêm nhiều chất xơ hơn chứa ở trong nó.
Theo trung tâm thông tin công nghệ sinh học Hoa Kỳ (NCBI) thì cứ trong 100 gram cherry sấy thì sẽ có tới 2 gram chất xơ.
Nhiều chất tốt cho sức khỏe: Cũng theo NCBI thì trong cherry sấy khô có chứa nhiều hoạt chất tốt cho sức khỏe, chống lại sự oxy hóa và lão hóa cơ thể. Ví dụ như Polyphenol, đây là loại chất giúp ngăn chặn hình thành các khối u cũng như các bệnh mãn tính, giảm thiểu khả năng bệnh ung thư của người trưởng thành.
Cung cấp nhiều calo: cũng theo những nghiên cứu về quả cherry sấy khô, hàm lượng calo có trong 100 gram cherry sấy là 175 kcal, số lượng calo có trong cherry sấy là gần gấp 3 lần so với những quả cherry tươi nếu cùng khối lượng.
Ngọt nhưng mang lại giá trị dinh dưỡng tốt: đây là loại quả phù hợp với rất nhiều đối tượng người dùng, vị ngọt trong quả cherry tươi là vị ngọt thanh dễ chịu. Vị ngọt này xuất phát từ hàm lượng fructozo có trong quả cherry cao, chiếm khoảng từ 25-50% đường có trong cherry sấy.
Loại đường tự nhiên có trong trái cây này giúp cho người sử dụng có thêm nhiều lợi ích như giảm bớt lượng cholesterol có trong máu, giảm stress sau những giờ làm việc căng thẳng. Hơn nữa loại quả này còn chứa nhiều hoạt chất giúp làm đẹp da cũng như làm sáng mịn, rất thích hợp cho chị em phụ nữ sử dụng.
Máy sấy cherry và cách để tạo ra những quả cherry sấy chất lượng
Máy sấy cherry là loại máy gì?
Nắm bắt được nhiều lợi ích rất thiết thực của những quả cherry sấy khô này, hiện nay đã có khá nhiều những chiếc máy sấy cherry được đưa vào sử dụng để tăng hiệu quả cũng như giảm thời gian đi rất nhiều cho những công đoạn sấy cherry.
Những chiếc máy sấy cherry này là loại máy sử dụng những công nghệ chuyên biệt dùng để sấy thực phẩm. Những quả cherry sau khi đã được lựa chọn cũng như có các khâu trước đó sẽ được đưa vào máy sấy. Sau một thời gian quy định sẽ cho ra những quả cherry sấy khô đầy chất lượng cho người dùng.
Những công đoạn để tạo ra cherry sấy khô
Để có thể có những sản phẩm cherry sấy khô chất lượng nhất, cần có những công đoạn và quy trình sấy khô hợp lý và chuẩn xác. Hãy cùng tìm hiểu những công đoạn đó ở dưới đây.
Lựa chọn cherry để sấy: cần lựa chọn những quả cherry chất lượng và đã đến mùa thu hoạch. Những quả cherry tươi này chính là thứ quyết định hương vị của những quả cherry sấy khô sau này.
Rửa sạch và chần: cần rửa sạch để loại bỏ những tạp chất có trong trái cherry tươi, sau đó là chần qua nước nóng để tăng độ xốp cho quả cherry.
Sấy: cherry tươi được đưa vào máy sấy, ở đấy quá trình sấy sẽ được xảy ra.
Làm nguội và đóng gói: sau khi quá trình sấy hoàn tất, những quả cherry khô này sẽ phải được làm nguội và tiếp theo đó là được đóng gói vào những bao bì để được tiêu thụ trên thị trường.
Địa điểm cung cấp máy sấy cherry chất lượng
Nếu các bạn đang có sự quan tâm đến việc sấy cherry hay những loại hoa quả khác thì có thể quan tâm đến hệ thống chuyên cung cấp máy sấy các loại SUNSAY.
Quý khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi thông qua hotline 094.110.8888 hoặc website Maysay.vn để được tư vấn chi tiết hơn.Trân trọng!
Xem thêm: Những thông tin cần biết về cà rốt sấy khô