Giải pháp cấp đông nhanh sầu riêng nâng cao chất lượng và tăng thời gian bảo quản

Trong quá trình bảo quản và chế biến, với mục đích nhằm kéo dài thời gian sử dụng của một trái cây. Lạnh đông là một phương pháp được áp dụng rất phổ biến hiện nay, bởi có những ưu điểm sau: thời gian sử dụng lâu, sản phẩm vẫn còn tươi, bỏ qua rào cản kiểm dịch cây trồng.

 Sản phẩm cấp đông nhanh là sản phẩm được thực hiện trên hai quá trình: cấp đông nhanh và trữ đông. Quá trình cấp đông phải thực hiện nhanh, để tinh thể đá hình thành trong quá trình đông băng có số lượng nhiều thì có kích thước nhỏ, nằm gọn trong các gian bào và bao bọc màng mô của tế bào của thịt quả, giúp khi phá băng, sản phẩm có phẩm chất tốt.

Khi cấp đông nhanh sự kết tinh xảy ra ngay các gian bào của mô tế bào mà không có sự lôi kéo các phân tử nước và đồng thời bảo quản lạnh ở dưới mức nhiệt độ -18 đến – 20 thì sản phẩm đông lạnh gần như được bảo quản vĩnh cửu.

Ở nước ta diện tích sầu riêng tương đối lớn và ngày càng mở rộng. Nhiều gia đình cũng thường bảo quản sầu riêng của mình (chủ yếu là để sử dụng gia đình) bằng cách bỏ nguyên múi vào ngăn đá tủ lạnh, khi sử dụng thì chất lượng giảm đi rất nhiều, múi nhũn nước và hóa đen. Do đó việc tìm ra một giải pháp nâng cao chất lượng sản phẩm sầu riêng trong trường hợp này cũng rất cần thiết.

Sầu riêng đông lạnh dạng múi hay thái lát thì chất lượng của sản phẩm tương đương với sản phẩm ban đầu trước khi đông lạnh. Kỹ thuật bảo quản sầu riêng dưới dạng đông lạnh nhằm mục đích tồn trữ, chế biến và nâng cao hiệu quả trồng trọt và chủ động sản xuất.

Sử dụng máy cấp đông nhanh ICE COOL là sự chọn phù hợp cho giải pháp chế biến sầu riêng và các loại trái cây khác để tăng chất lượng và thời gian bảo quản.

giai phap cap dong nhanh sau rieng nang cao chat luong va tang thoi gian bao quan 01
Máy cấp đông nhanh ICE COOLgiai phap cap dong nhanh sau rieng nang cao chat luong va tang thoi gian bao quan 02
Máy cấp đông nhanh sầu riêng là giải pháp chế biến tiên tiến

Với nhiều dòng máy với công suất khác nhau từ quy mô nhỏ đến công nghiệp, việc chế biến cấp đông nhanh và bảo quản nông sản, thực phẩm để tránh trình trạng được mùa mất giá, thương lái chèn ép khi thu mua đã giải quyết được vấn đề.
Theo nhiều doanh nghiệp, hiện nay có những thuận lợi khi đầu tư vào lĩnh vực chế biến nông sản vì Nhà nước, Chính phủ rất quan tâm và có nhiều chính sách ưu đãi cho lĩnh vực này.

SUNSAY Việt Nam luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ về các phương pháp bảo quản nông sản sau thu hoạch cho quý khách hàng.
Vui lòng liên hệ số điện thoại (Zalo) 0935.995.035 hoặc qua số tổng đài 094.110.8888 để được tư vấn và hỗ trợ chu đáo nhất!

Bạn thấy bài viết này hay chứ?

Hãy để lại đánh giá 5 sao để kích lệ chúng tôi

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Cảm ơn bạn đã đánh giá bài viết

Theo dõi Techmart Việt Nam trên các mạng xã hội khác