Hiện nay công nghệ sấy nấm đã và đang ngày càng phát triển hơn. Cũng chính vì vậy mà nó cũng mang đến nhiều ưu điểm cho người dùng. Việc bảo quản nấm vì thế cũng được lâu dài hơn. Công nghệ này được thực hiện theo quy trình như thế nào? Hãy đọc bài viết sau để tìm hiểu kỹ hơn nhé.
MỤC LỤC
Những điều cần biết về công nghệ sấy nấm
Trong xã hội hiện đại công nghệ sấy nấm hiện đại ngày càng được áp dụng nhiều trong các hoạt động sấy nông sản. Đây chính là giải pháp và cũng là sự lựa chọn ưu việt cho nhiều đơn vị doanh nghiệp. Bởi sấy bằng công nghệ sấy hiện đại sẽ đảm bảo độ khô nhất định cho nấm. Khối lượng nguyên liệu giảm, độ liên kết tăng và thời gian bảo quản cũng lâu hơn. Công nghệ sấy lạnh hiện nay chính là công nghệ sấy nấm được ưa chuộng hơn cả.
Quy trình sấy nấm chuẩn bằng máy sấy
Trong xã hội hiện đại công nghệ sấy lạnh đang được đánh giá rất cao về chất lượng. Những chiếc máy sấy lạnh cũng được sử dụng ngày càng nhiều hơn. Quy trình sấy nấm bằng máy sấy lạnh cũng không quá phức tạp. Bạn có thể tham khảo quy trình dưới đây.
Bước 1: Lựa chọn nguyên liệu và sơ chế
Đây là bước đầu tiên và cũng là bước khá quan trọng. Bạn cần làm sạch nấm và phân loại sau khi đã thu hoạch. Sau đó sơ chế bằng cách xé nấm thành những sợi nhỏ hoặc thái mỏng, bạn cũng có thể để nguyên cây nấm. Tuỳ vào từng loại nấm mà bạn có thể sơ chế thành những cách khác nhau theo nhu cầu.
Bước 2: Xếp nấm lên khay sấy
Bạn tiến hành trải nấm lên khay sấy và tránh tình trạng xếp chồng hay xếp nấm quá dày với nhau. Bởi điều này làm ảnh hưởng đến hiệu quả sấy và chất lượng cũng không được đồng đều.
Bước 3: Tiến hành sấy nấm
Khi đã xếp nấm vào khay bạn tiến hành sấy nấm với nhiệt độ từ 30 đến khoảng 50 độ C. Máy sấy lạnh sẽ tiến hành sấy nấm ở nhiệt độ thấp và rút ẩm tù từ nên bạn có thể yên tâm về chất lượng nấm sau khi thực hiện sấy bằng công nghệ sấy nấm này.
Bước 4: Thu hoạch thành phẩm
Nấm sau khi sấy xong sẽ có độ khô đồng đều và bẻ ra giòn tan, vị ngọt, thơm và chất dinh dưỡng được giữ vẹn nguyên. Bạn nên để nấm khô rồi bảo quản trong túi kín ở những nơi khô thoáng. Thời gian bảo quản nấm được khá lâu khi sử dụng công nghệ sấy nấm bằng máy sấy lạnh.
Địa chỉ cung cấp máy sấy nấm công nghệ cao
Nhìn chung để có được chất lượng nấm sấy đảm bảo cũng như an toàn cho sức khoẻ của người dùng, tiết kiệm thời gian và công sức thì tìm một địa chỉ cung cấp máy sấy chất lượng là điều quan trọng. Bạn có thể tham khảo tại SUNSAY Việt Nam vì đây là một đơn vị uy tín hàng đầu hiện nay trong việc cung cấp các thiết bị sấy.
Trong số các thiết bị sấy đang được cung cấp tại SUNSAY Việt Nam thì máy sấy lạnh là sản phẩm được nhiều người ưa chuộng và sử dụng nhất. Công nghệ sấy nấm bằng máy sấy lạnh đáp ứng được những yêu cầu khắt khe của mọi người dùng. Kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực cung cấp thiết bị sấy giúp công ty nhận được nhiều đánh giá cao của người dùng.
Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn những thiết bị sấy chất lượng, bền bỉ và có giá thành tốt nhất. Đội ngũ kỹ thuật viên của công ty sẽ tư vấn và hỗ trợ bạn đưa ra những giải pháp hiệu quả nhất trong việc sấy thực phẩm. Ngoài sấy nấm máy sấy SUNSAY cũng có thể sấy được nhiều loại hoa quả, thảo dược khác nhau.
Với nhiều ưu điểm nổi bật máy sấy lạnh SUNSAY đã và đang đồng hành cùng nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ trên thị trường. Đây được coi là giải pháp tối ưu hỗ trợ doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp có khả năng cạnh tranh cao trên thị trường. Cùng với đó phương pháp sấy này cũng sẽ đảm bảo chất lượng và thời gian bảo quản cao cho người dùng.
Ngay hôm nay bạn có thể tham khảo thông tin về máy sấy lạnh cũng như các sản phẩm máy sấy khác trên thị trường bằng cách liên hệ 094 110 8888 để được SUNSAY Việt Nam tư vấn. Qua bài viết trên đây hy vọng bạn đã hiểu hơn về công nghệ sấy nấm cũng như những ưu điểm, quy trình của công nghệ này. Hãy liên hệ ngay để SUNSAY Việt Nam đồng hành cùng bạn trong việc mang đến cho khách hàng những sản phẩm nấm sấy chất lượng, an toàn nhất cho sức khoẻ.
Bản quyền bài viết thuộc về https://maysay.vn/ không được sao chép dưới mọi hình thức.