Quy trình công nghệ sấy thăng hoa rau quả nhiều người không biết

Công nghệ sấy thăng hoa rau quả là một công nghệ sấy thực phẩm hiện đại và hiện đang được áp dụng tại các cơ sở chuyên sản xuất thực phẩm sấy khô.  Những loại thực phẩm được sấy bằng công nghệ sấy thăng hoa này sẽ giữ được hương vị thơm ngon nhưng cũng rất độc đáo. Hiện nay người dân trong nước đang khá ưa thích những loại rau quả sấy bằng phương pháp sấy thăng hoa này.

Mọi người có thể đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu về công nghệ sấy thăng hoa rau quả đang còn khá mới mẻ đối với nhiều người. Cùng với đó là những lợi ích thiết thực của phương pháp sấy này.

Công nghệ sấy thăng hoa rau quả là gì?

Thăng hoa là hiện tượng gì?

Trước tiên chúng ta sẽ phải tìm hiểu về thăng hoa. Thăng hoa là một hiện tượng vật lý khi vật thể đang ở thể rắn sẽ chuyển đổi thành thể hơi luôn chứ không bị tan chảy ra thể lỏng. Điều này chỉ xuất hiện khi nhiệt độ bỗng chốc thay đổi cùng với áp suất của môi trường bị giảm một cách đột ngột.

Công nghệ sấy thăng hoa rau quả

Rau củ quả các loại hiện nay đang được sấy khô khá nhiều và được sử dụng thường xuyên ở những bữa ăn của các gia đình tại nước ta. Nhu cầu sử dụng rau quả sấy ngày càng lớn, điều này thúc đẩy việc phát triển một loại công nghệ sấy khô hoàn toàn mới và công nghệ sấy thăng hoa rau quả đã được phát triển từ đây.

Năm 1996, một nhà nghiên cứu khoa học có tên là Arsene D’Arsonval đã áp dụng nguyên lý thăng hoa nước đá để chế tạo nên chiếc máy sấy thăng hoa đầu tiên trên thế giới. Sau đó những chiếc máy sấy thực phẩm sử dụng công nghệ sấy thăng hoa rau củ càng ngày càng được phát triển cũng như có mặt nhiều hơn trên thị trường ngày nay.

Hoàn nguyên sản phẩm sấy thăng hoa
Hoàn nguyên sản phẩm sấy thăng hoa

Quy trình công nghệ sấy thăng hoa rau quả

Đầu tiên, cũng giống như nhiều loại công nghệ sấy thông thường hiện nay, rau quả cần được chọn lựa cũng như được sơ chế và cắt gọt thành từng miếng sao cho hợp lý. Những loại nguyên liệu rau quả này sau đó sẽ được đưa vào bên trong buồng sấy.

Máy sấy ban đầu sẽ giảm nhiệt độ của buồng đến mức dưới 0 độ C, làm cho lượng nước trong thực phẩm sấy khô bị đóng băng. Sau khoảng thời gian nhất định, nhiệt độ trong buồng sấy sẽ được nâng lên cao, đồng thời lúc đó áp suất của buồng sấy cũng được giảm một cách đột ngột. Hiện tượng thăng hoa hơi nước sẽ được xảy ra. Áp suất bên ngoài lại được giảm thấp thêm một lần nữa làm cho hơi nước sẽ được rút ra ngoài, thực phẩm hoàn thành quá trình sấy thăng hoa.

Công nghệ sấy thăng hoa rau quả đạt hiệu quả về độ giòn, màu sắc tươi đẹp
Công nghệ sấy thăng hoa rau quả đạt hiệu quả về độ giòn, màu sắc tươi đẹp

Có thể mua máy sấy thăng hoa thực phẩm ở đâu

Quy trình công nghệ sấy thăng hoa rau quả ở nước ta hiện nay vẫn đang còn khá mới mẻ và chưa được nhiều người biết đến. Tuy nhiên những chiếc máy sấy thăng hoa này chắc chắn sẽ còn được phát triển và được sử dụng nhiều hơn ở tương lai gần khoảng 1 – 2 năm nữa.

Máy sấy thăng hoa SUNSAY chất lượng cao
Máy sấy thăng hoa SUNSAY chất lượng cao

Khách hàng đang quan tâm đến những sản phẩm máy sấy thăng hoa cũng như quy trình công nghệ sấy thăng hoa rau quả có thể liên hệ đến hệ thống SUNSAY Việt Nam của chúng tôi. SUNSAY là hệ thống cung cấp những chiếc máy sấy hiện đại chất lượng cao, luôn sẵn những chiếc máy sấy thăng hoa như thế dành cho khách hàng.

Mọi người có thể gọi điện đến hệ thống SUNSAY của chúng tôi thông qua số điện thoại:  094 110 8888  để được nhân viên tư vấn và hỗ trợ sớm nhất.

Nhận báo giá Gọi Ngay

Bản quyền bài viết thuộc về https://maysay.vn/ không được sao chép dưới mọi hình thức.

 

Bạn thấy bài viết này hay chứ?

Hãy để lại đánh giá 5 sao để kích lệ chúng tôi

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Cảm ơn bạn đã đánh giá bài viết

Theo dõi Techmart Việt Nam trên các mạng xã hội khác