Quy trình làm ớt sấy khô thú vị mà ít người biết đến

Nếu các bạn đang thắc mắc đến quy trình làm ớt sấy khô là như thế nào thì hãy đọc bài viết ở dưới đây. Ớt sấy khô là một loại thực phẩm không còn gì xa lạ nữa đối với chúng ta. Tuy nhiên quy trình để làm ra nó lại có khá nhiều bước cũng như nhiều công đoạn khác nhau. Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu kỹ hơn về những bước làm ớt sấy khô ngay sau đây.

Quy trình làm ớt sấy khô

Để có thể có những sản phẩm ớt sấy khô chất lượng và đạt tiêu chuẩn, các cơ sở sản xuất thực phẩm đã phải trải qua nhiều bước khác nhau thì mới có thể làm ra được. Chi tiết các bước sẽ được liệt kê ở dưới đây.

Chọn ớt tươi chất lượng

Đây là khâu đầu  tiên trong quá trình sản xuất ớt khô và cũng rất quan trọng. Ớt tươi được tuyển chọn phải đảm bảo chất lượng tốt, không bị sâu bệnh cũng như kích thước phù hợp. Mỗi loại sản phẩm ớt khô sẽ ứng với các loại ớt tươi khác nhau, vì vậy sẽ có khá nhiều loại ớt được dùng để làm ớt sấy khô. 

Loại ớt phổ biến nhất được dùng để làm ớt khô có thể kể đến đó chính là ớt sừng. Loại ớt này có kích thước trung bình với độ cay vừa đủ, rất thích hợp để có thể làm ớt sấy khô.

Ớt sấy khô đang trở nên phổ biến

Sơ chế ớt

Ớt tươi sau khi mua về sẽ được sơ chế và rửa sạch một cách kỹ lưỡng. Ớt cần phải được rửa sạch, loại bỏ bụi bẩn đất đá bám trên bề mặt. Hơn nữa những người nhân công sơ chế cũng sẽ loại bỏ những quả ớt bị hỏng không thể sấy khô được.

Sau quá trình sơ chế ớt sạch sẽ, những quả ớt tươi sẽ được đặt vào rổ và để ráo nước hoàn toàn, chuẩn bị cho công đoạn quan trọng ở phía sau.

Sử dụng máy sấy thực phẩm để sấy khô ớt

Ngày trước, khi chưa có sự xuất hiện của những chiếc máy sấy thực phẩm, người ta phải đem ớt tươi đi phơi khô ngoài trời nắng để làm ớt sấy khô. Cách làm này vừa tốn thời gian và công sức mà những sản phẩm ớt sấy khô như vậy cũng không có chất lượng cao. Sự ra đời của những chiếc máy sấy thực phẩm sau này đã khắc phục được những nhược điểm cố hữu của phương pháp sấy thực phẩm trên.

Ớt sau khi được sơ chế sẽ được đặt vào trong máy sấy thực phẩm để bắt đầu quá trình sấy. Người ta sẽ lựa chọn nhiệt độ cũng như thời gian thích hợp cho ớt để có được chất lượng sản phẩm là tốt nhất. Thông thường nhiệt độ sấy ớt hợp lý đó là từ 60 – 75 độ C và sấy trong khoảng 4 – 6 tiếng, mỗi ngày một chiếc máy sấy có thể làm được 1 hoặc 2 mẻ ớt sấy khô.

Công nghệ kỹ thuật chế biến ớt sấy và ớt bột xuất khẩu
Công nghệ kỹ thuật chế biến ớt sấy và ớt bột xuất khẩu

Mua máy làm ớt sấy khô ở đâu là uy tín trên thị trường?

Ở phần trên bài viết chúng ta đã được biết đến quy trình làm ớt sấy khô là như thế nào, điều quan trọng đó chính là cần phải có một chiếc máy sấy khô thực phẩm chất lượng để đảm bảo khâu cuối được hoàn thành. Trên thị trường hiện nay cũng đang có rất nhiều cơ sở sản xuất và cung cấp máy làm ớt khô với số lượng lớn, tiêu biểu trong số đó là hệ thống SUNSAY Việt Nam.

Quy trình làm ớt sấy khô đơn giản với máy sấy SUNSAY
Quy trình làm ớt sấy khô đơn giản với máy sấy SUNSAY

Hệ thống SUNSAY Việt Nam từ lâu đã được biết đến là nơi chuyên cung cấp những chiếc máy sấy vô cùng chất lượng với giá thành phải chăng trên thị trường. Khách hàng đang quan tâm đến những chiếc máy sấy làm ớt sấy khô này có thể liên hệ đến chúng tôi qua hotline: 0941108888 để được tư vấn sớm nhất.

Nhận báo giá Gọi Ngay

Bản quyền bài viết thuộc về https://maysay.vn/ không được sao chép dưới mọi hình thức.

Bạn thấy bài viết này hay chứ?

Hãy để lại đánh giá 5 sao để kích lệ chúng tôi

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Cảm ơn bạn đã đánh giá bài viết

Theo dõi Techmart Việt Nam trên các mạng xã hội khác