Phân biệt trà hoa cúc sấy được chế biến từ các phương pháp khác nhau

Những cách làm trà hòa cúc sấy? làm hoa cúc sấy như thế nào?

Hoa cúc từ ngày xưa đã được coi là một loại dược liệu quý, được dâng lên cho vua chúa, nên còn được gọi là cúc Tiến vua. Hoa cúc có tính mát nhưng hơi đắng dùng để thanh nhiệt, giải độc, mát gan, làm sáng mắt rất hiệu quả. Nó còn được biết đến như một biểu tượng của sự trường thọ, an khang và hiếu thảo.

 Hoa cúc được chế biến thành trà theo các phương pháp khác nhau tùy theo từng cơ sở sản xuất như hấp diêm sinh, sấy nóng, sấy lạnh, sấy thăng hoa.

Hôm nay, SUNSAY chia sẻ với quý khách cách phân biệt trà hoa cúc sấy được chế biến từ các phương pháp khác nhau đó.

Phương pháp hấp diêm sinh

Hấp diêm sinh chính là dùng chất ủ để ủ trà.

Hoa cúc sau khi thu hoạch được sơ chế, hấp diêm sinh rồi mang đi phơi nắng hoặc sấy than.

Hoa cúc hấp diêm sinh có thể bảo quản được 5-6 năm mà không lo ngại vấn đề mối mọt. Tuy nhiên, bông trà hoa cúc sau khi sấy khô hay phơi khô dễ bị ngả màu vàng ố, dễ bị dập nát.

Phương pháp chế biến trà hoa cúc
Trà hoa cúc

Hơn nữa, diêm sinh có bản chất là lưu huỳnh – một chất có hại cho cơ thể. Dùng chất này bảo quản trà có thể để lại liều lượng tồn dư trong hoa. Đem hoa cúc sấy khô sử dụng làm thức uống lâu ngày sẽ không tốt cho sức khỏe.

Vì vậy ngày nay phương pháp này hầu như không còn được sử dụng.

Phương pháp shoa cúc sấy bằng máy sấy điện

Máy sấy điện hay còn gọi là máy sấy nóng. Trà hoa cúc sấy khô theo cách này đảm bảo an toàn, không độc hại. Tuy nhiên, cũng như cách phơi khô, bông trà hoa cúc ngả màu vàng ố, dễ bị nát và bảo quản không tốt thì trà nhanh bị hỏng.

Phương pháp chế biến trà hoa cúc
Hoa cúc sấy lạnh

Phương pháp sấy lạnh trà hoa cúc

Một phương pháp sản xuất trà hoa cúc mới nhưng lại mang đến sự ưu việt vượt trội chính là sấy lạnh. Sấy lạnh chính là sử dụng máy sấy có nhiệt độ và áp suất thấp để hút hơi ẩm trong sản phẩm.

Cả chu trình hoàn toàn khép kín nên trà hoa cúc gần như giữ nguyên được hoạt chất, hình dáng ban đầu và màu sắc vàng tươi. Hoa cúc được làm khô từ máy sấy trà công nghệ sấy lạnh cao cấp.

Phương pháp chế biến trà hoa cúc
Hoa cúc sấy lạnh

>> Mời quý khách tham khảo thông tin về máy sấy lạnh SUNSAY.

Phương pháp sấy khô bằng máy sấy thăng hoa

Sản phẩm sấy thăng hoa có hình dáng và màu sắc tự nhiên, giá trị dinh dưỡng được giữ tốt nhất. Trà hoa cúc sấy thăng hoa không bị xẹp mà có dạng xốp, kiểu kết cấu tổ ong, có thể dùng tay bóp vỡ giòn vụn. Bông hoa cúc sau khi sấy không khác gì hoa tươi.

Tuy nhiên, giá máy sấy thăng hoa vô cùng đắt đỏ, nên ít được sử dụng trong thực tế.

Khám phá máy sấy SUNSAY

Phương thức liên hệ để đặt mua máy sấy SUNSAY

Ngoài các dòng máy sấy lạnh,SUNSAY Việt Nam còn cung cấp các dòng máy sấy khác như máy sấy thăng hoa , máy sấy nhiệt, máy sấy lúa, máy sấy vĩ ngang.

Hãy liên hệ ngay số Hotline (Zalo): 0935.995.035 hoặc qua số tổng đài: 0941.108.888 hoặc để lại thông tin theo mẫu Form chúng tôi sẽ liện hệ lại ngay.

Nhận báo giá Gọi Ngay

Bạn thấy bài viết này hay chứ?

Hãy để lại đánh giá 5 sao để kích lệ chúng tôi

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Cảm ơn bạn đã đánh giá bài viết

Theo dõi Techmart Việt Nam trên các mạng xã hội khác