Dứa sấy dẻo hay còn gọi là mứt dứa là món thực phẩm được sử dụng nhiều trong các món ngon thường ngày. Để làm ra được món dứa sấy dẻo ngon chuẩn vị sẽ không còn là điều khó khi bạn đọc và có những nguyên vật liệu, dụng cụ trong bài viết dưới đây của chúng tôi.
MỤC LỤC
Dứa và lợi ích mang lại
Điều kỳ diệu của dứa
Quả dứa hay còn gọi là quả thơm là một loại quả rất đặc biệt từ cấu trúc, hình dáng và đặc biệt là mùi vị. Quả dứa được mọc ra từ những bụi dứa gai góc. Vì vậy nó cũng mang lên mình một lớp vỏ xấu xí cứng cáp. Đặc biệt hơn lớp vỏ này còn có những lỗ nhỏ hay gọi là mắt nằm theo hàng thẳng xung quanh quả dứa.
Nhưng phía trong lớp vỏ xấu xí đặc biệt ấy lại là một lớp thịt dứa mọng nước, vàng óng, ngọt lịm, thơm lừng khi chín. Vì vậy để ăn dứa chúng ta cần có cách gọt vỏ khéo léo để loại bỏ vỏ và mắt dứa hoặc sử dụng dụng cụ loại bỏ vỏ dứa chuyên nghiệp.
Quả dứa mang lại cho chúng ta những gì?
Trước hết mặc dù có vẻ ngoài xấu xí nhưng phần thịt dứa bên trong rất ngọt và thơm, đây chính là một thứ quả ngọt mọng nước thích hợp ăn vào những ngày hè nóng bức này. Dứa có thể chế biến làm thức ăn có thể nấu kèm với nhiều thứ thực phẩm để làm ra món ăn ngon nhờ vị ngọt thanh của dứa.
Bên cạnh đó dứa được sử dụng làm nước uống, sinh tố, làm mứt, làm bánh kẹo… Giá trị dinh dưỡng của dứa mang lại rất cao giàu chất chống oxy hóa, vitamin C, magie,… Rất tốt cho người bị bệnh tim mạch, tốt cho người bị bệnh về mắt, góp phần đẩy lùi các tế bào ung thư. Chính vì những giá trị đó dứa được trồng rất nhiều trên các vùng đồi núi đất màu, đất đỏ để cho giá trị kinh tế cho người dân.
Dứa sấy dẻo đặc biệt như thế nào?
Dứa khi được sấy dẻo vẫn giữ nguyên những dưỡng chất nhưng lại là một món ăn vặt ngon khó cưỡng. Dứa sau khi được sở chế vỏ sạch sẽ phần thịt dứa được thái lát vừa ăn và cũng là để khi sấy được nhanh khô đều các mặt. Những lát dứa sẽ được tẩm ướp và xếp vào các khay sấy sau cùng đưa vào máy sấy cài đặt mức nhiệt và thời gian thích hợp sẽ cho ra được dứa sấy dẻo chất lượng cao.
Dứa được sấy khô nhưng hương vị và chất dinh dưỡng vẫn còn nguyên bản và dứa khi được sấy dẻo ăn dai giòn rất đặc biệt.Dứa sấy sẽ là một món mứt dứa được nhiều người yêu thích như một món ăn vặt tốt cho sức khỏe. Dứa sấy cũng có thể làm món nước detox rất tốt cho sức khỏe và dùng hợp cho người giảm cân.
Công cụ đặc biệt để làm ra món dứa sấy dẻo từ nhà SUNSAY Việt Nam
Máy sấy đa dụng sẽ rất phù hợp để làm món dứa sấy dẻo một cách hoàn hảo nhất bởi những tính năng đặc biệt của máy. Máy sấy sứa dẻo được làm từ những chất liệu nhẹ, không hoen gỉ, không gây ảnh hưởng tới hương vị và màu sắc của dứa. Các bộ phận của máy như là bộ điều khiển, khay sấy, lồng sấy, quạt gió, đèn tạo nhiệt,…
Tất cả đều được tháo lắp linh hoạt dễ dàng cho việc sử dụng và vệ sinh sau sấy. Máy dễ lắp đặt và di chuyển có thể đặt được nhiều nơi giúp tiết kiệm diện tích xưởng. Hệ thống cửa hàng phân phối máy móc và thiết bị SUNSAY Việt Nam cung cấp cho bạn máy sấy dẻo dứa với nhiều kích thước mẫu mã thoải mái cho bạn lựa chọn phù hợp theo quy mô và mục tiêu sản xuất.
Để có thể biết thêm chi tiết về sản phẩm và được tư vấn về giá hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi qua hotline 094 110 8888.
Bản quyền bài viết thuộc về https://maysay.vn/ không được sao chép dưới mọi hình thức.