Một trong những loại mứt hoa quả được nhiều người ưa thích là mứt dưa vàng sấy dẻo. Đây là một thứ thực phẩm ăn liền như chưa nhiều thành phần dinh dưỡng bà tốt cho cơ thể hơn những nhóm thực phẩm ăn liền khác. Hãy tìm hiểu về công nghệ sấy dẻo dưa vàng qua bài viết dưới đây.
MỤC LỤC
Dưa vàng có nguồn gốc và đặc điểm như thế nào?
Giới thiệu về dưa vàng
Dưa có rất nhiều loại và hầu như loại dưa nào cũng ngon và có nguồn gốc thú vị. Dưa vàng cũng vậy nó cũng có cho riêng mình một nguồn gốc thú vị. Dưa vàng hay dưa lưới còn có tên khoa học là cucumis melo, có nguồn gốc được dự đoán đến từ Nam Á và Châu phi.
Đây là loại cây thân dây rất dễ trồng và canh tác phù hợp với khí hậu nhiệt đới và ôn đới. Dưa vàng cũng có nhiều giống loài như là dưa vàng Châu Âu và dưa vàng Bắc Mỹ. Đến hiện tai dưa vàng được trồng ở nhiều quốc gia trên thế giới và xuất hiện nhiều ở thị trường với giá thành vừa phải.
Đặc điểm của dưa vàng
Dưa vàng là loại quả của cây thân mềm thân leo thường có kích thước khi chín đạt vào khoảng 0,5kg đến 5kg, thường có mặt cắt dạng hình tròn hoặc bầu dục dài. Lớp vỏ ngoài của dưa vàng sần sùi và có đường gân nổi lên có dạng lưới, có thể vỏ có màu xanh hoặc màu vàng.
Phần thịt dưa màu vàng, dày có vị ngọt thơm rất thích hợp giải nhiệt ngày hè. Trong cùng là phần ruột dưa cũng là dạng lưới có chưa mật dưa ngọt và hạt dưa nhỏ. Đây chính là một loại quả được ưa thích vào mùa hè không chỉ vì hương vị tươi mát mà còn vì dinh dưỡng nó có.
Các dưỡng chất mà dưa vàng sấy dẻo mang lại
Dưa vàng chứa rất nhiều dưỡng chất dồi dào có lợi cho sức khỏe. Đầu tiên là nguồn vitamin dồi dào: vitamin A tốt cho mắt, da, bảo vệ hệ miễn dịch, vitamin C chống oxy hóa bảo vệ tế bào của cơ thể. Thứ hai nó chứa nhiều nước và chất điện giải giúp cơ thể bổ sung nước và cân bằng cơ thể.
Thứ ba dưa vàng chứa nhiều natri và kali giúp kiểm soát huyết áp của cơ thể. Hơn thế nữa nó chứa ít đường rất tốt cho những người bị tiểu đường hoặc những người muốn giảm cân.
Cách làm dưa vàng sấy dẻo vẫn giữ được nguyên dưỡng chất
Để chế biến ra được món dưa vàng sấy dẻo hãy làm theo các bước dưới đây:
- Gọt vỏ dưa và loại bỏ hạt.
- Thái dưa thành các lát mỏng.
- Xếp dưa vào các khay sấy xịt lên một lớp dấm hoặc rượu trắng để giúp giữ màu vàng đẹp sau sấy.
- Đặt khay dưa vào lồng sấy cài đặt nhiệt độ khoảng 70°C đến 75°C trong khoảng 7 tiếng.
- Dưa sau khi sấy để nguội và cho vào túi nilon hoặc hũ kín để bảo quản được lâu.
Với các bước làm như trên dưa vàng sấy dẻo có thể bảo quản dự trữ trong khoảng thời gian dài từ 6 tháng đến 1 năm sử dụng.
Sử dụng máy sấy dưa vàng SUNSAY Việt Nam cao cấp
Để dưa vàng sấy dẻo đạt được độ dẻo, vị ngọt và màu sắc đẹp cũng như giữ nguyên các dưỡng chất thì máy sấy thực phẩm đa dụng của SUNSAY Việt Nam là lựa chọn hàng đầu. Máy được làm từ những chất liệu an toàn cho thực phẩm không gây ảnh hưởng tới hương vị và màu sắc của dưa.
Được thiết kế và sản xuất bằng công nghệ tân tiến, hoạt động theo cơ chế bán tự động rất tiết kiệm thời gian và chi phí nhân công cho doanh nghiệp. Chất lượng dưa sấy dẻo được đồng đều và giữ trọn vị nguyên bản không bị ảnh hưởng bởi môi trường bên ngoài.
Để được nhân viên SUNSAY Việt Nam tư vấn kỹ càng hơn về mẫu mã, kích thước máy phù hợp với quy mô sản xuất quý khách hàng hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi qua hotline 094 110 8888.
Bản quyền bài viết thuộc về https://maysay.vn/ không được sao chép dưới mọi hình thức.