Cách làm chuối tây sấy thơm ngon và cực kỳ giàu dinh dưỡng

Nhiều người dân ở nước ta hiện nay đang rất đam mê với những loại trái cây sấy thơm ngon và nhiều chất bổ dưỡng, điều mà mọi người cũng đang quan tâm đến rất nhiều đó chính là cách làm chuối tây sấy như thế nào sao cho thơm ngon và bổ dưỡng nhất. Chúng ta có thể làm những loại hoa quả sấy khô này một cách dễ dàng như vẫn giữ được hương vị thơm ngon bằng máy sấy hoa quả. Chúng ta sẽ tìm hiểu về những chiếc máy sấy này ở ngay dưới đây.

Các bộ phận của máy sấy hoa quả

Máy sấy hoa quả là một loại máy công nghệ với nhiều loại bộ phận khác nhau, liên kết với nhau một cách hợp lý để có thể tạo ra những sản phẩm hoa quả sấy chất lượng. Có trong tay những chiếc máy sấy hoa quả này thì cũng ta cũng đã nắm trong tay đến 80% cách làm chuối tây sấy nói riêng và những loại hoa quả khác nói chúng.

Những bộ phận của máy sấy khô
Những bộ phận của máy sấy khô

Bộ phận chính của máy sấy thực phẩm

Bộ phận chính và cũng là quan trọng nhất của máy sấy hoa quả đó chính là thiết bị tạo nhiệt độ. Hiện nay trên thị trường có 2 loại máy sấy nổi bật nhất đó là máy sấy nóng và máy sấy lạnh. Những chiếc máy sấy nóng thì có hệ thống bóng đèn sợi đốt ở trong để có thể tạo nhiệt độ cao nhằm làm bay hơi độ ẩm có bên trong thực phẩm.

Máy sấy lạnh thì có một hệ thống làm lạnh giống như trong các loại tủ lạnh hiện nay nhưng có công suất lớn hơn. Nhiệt độ trong buồng sấy sẽ luôn ở mức từ 2-4 độ C và được thổi thêm gió nhằm giúp cho việc hơi nước có trong thực phẩm có thể ngưng tụ lại.

Những bộ phận phụ bên trong máy sấy

Những bộ phận phụ này có thể kể đến như vỏ máy cũng như thân máy. Những bộ phận này được chế tạo với những kết cấu đặc biệt nhằm ngăn không cho nhiệt độ bên trong máy sấy bị đi ra ngoài môi trường. Những bộ phận này thường được làm bằng inox với một lớp bông cách nhiệt ở bên trong cùng với cấu tạo nhiều lớp  làm khả năng cách nhiệt là rất tốt.

Ngoài ra bảng điều khiển cũng có thể xem như là một bộ phận phụ có bên trong máy sấy. Máy sấy hiện đại có thể được lập trình thời gian cũng như nhiệt độ một cách khá chuẩn xác để giúp cho quá trình sấy được diễn ra tốt hơn rất nhiều. Người vận hành máy chỉ cần bấm thời gian cũng như nhiệt độ dự kiến sau đó việc còn lại chỉ là ngồi đợi sản phẩm ra lò.

Cách làm chuối tây sấy có liên quan đến máy sấy khô hoa quả không

Cách làm chuối sấy bằng máy

Chúng ta có thể làm chuối tây sấy một cách khá dễ dàng với những chiếc máy sấy hoa quả này. Chuối tây sau khi được lột vỏ sạch sẽ sẽ được cắt ra thành từng lát vừa ăn và nhiều hình dạng khác nhau. Những lát chuối tây sau khi được cắt sẽ được bỏ vào những trong buồng sấy.

Chuối tây sấy khô rất bắt mắt và ngon
Chuối tây sấy khô rất bắt mắt và ngon

Chuối là một loại thực phẩm nhiều nước nhưng lại rất dễ bị cháy hoặc quá nhiệt. Do vậy thời gian sấy và nhiệt độ sấy cần được căn chỉnh hết sức hợp lý để có thể tạo ra được những mẻ chuối sấy thơm ngon bổ dưỡng.

Mua máy sấy chuối tây tại SUNSAY Việt Nam

Nếu mọi người đang quan tâm đến những sản phẩm máy sấy khô hoa quả nói chung và máy sấy chuối tây nói riêng thì có thể liên hệ đến hệ thống SUNSAY Việt Nam để lựa chọn máy sấy phù hợp. Mọi người có thể gọi đến chúng tôi qua hotline: 094.110.8888  để nhân viên hệ thống tư vấn chi tiết nhất.

Bản quyền bài viết thuộc về SUNSAY Việt Nam. Không được sao chép dưới mọi hình thức.

Nhận báo giá Gọi Ngay

Xem thêm: Các loại trái cây sấy thơm ngon và dinh dưỡng nhất trên thị trường

 

Bạn thấy bài viết này hay chứ?

Hãy để lại đánh giá 5 sao để kích lệ chúng tôi

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Cảm ơn bạn đã đánh giá bài viết

Theo dõi Techmart Việt Nam trên các mạng xã hội khác