Các loại trái cây sấy thơm ngon và dinh dưỡng nhất trên thị trường

Hiện nay thì người dân Việt Nam đang rất ưa chuộng các loại trái cây sấy thơm ngon và bổ dưỡng, tuy nhiên nhiều người vẫn đang còn rất phân vân và không biết những sản phẩm trái cây sấy này được làm ra như thế nào và có thực sự thơm ngon cũng như bổ dưỡng không. Để có thể trả lời cho những câu hỏi này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách để tạo ra những sản phẩm trái cây sấy ở trong bài viết ngày hôm nay.

Những cách làm trái cây sấy 

Cách làm thủ công

Hoa quả sấy là một loại thực phẩm đã được làm từ thời rất lâu từ trước. Ngày xưa những loại hoa quả sấy này được làm nên như một cách để có thể bảo dưỡng thực phẩm để lâu ngày không bị hỏng hóc. Thực phẩm sau khi đã được sấy khô thì sẽ có thời gian bảo hành rất lâu và được sử dụng trong một thời gian dài.

 Hoa quả trước khi sấy được làm sạch
Hoa quả trước khi sấy được làm sạch

Hoa quả đầu tiên sẽ được mọi người rửa sạch và sau đó cắt ra từng lát vừa ăn. Những lát hoa quả này sẽ được đặt ở trên những tấm nia lớn hoặc tấm lưới sạch để phơi ngoài nắng từ 2 – 3 ngày với trời nắng to và có thể kéo dài đến 5 ngày khi trời không được nắng tốt. Cần lưu ý không nên phơi những lát hoa quả này với thời gian dài vì có thể  làm hoa quả quá khô dẫn tới chất lượng không tốt.

Sử dụng máy làm các loại trái cây sấy

Ở thời điểm gần đây thì việc sử dụng những loại máy sấy khô để làm hoa quả sấy khô đã trở nên phổ biến hơn rất nhiều. Những cơ sở chuyên sản xuất ra hoa quả sấy khô luôn luôn sở hữu những chiếc máy này trong cơ sở của mình. Những chiếc máy sấy hoa quả này có nhiều loại công suất khác nhau cũng như có nhiều chất lượng khác nhau. Có 2 loại máy sấy chính ở thời điểm hiện tại là máy sấy nóng và máy sấy lạnh.

Lợi thế của những chiếc máy sấy này đó chính là công suất làm hoa quả sấy khô rất lớn cũng như chất lượng của hoa quả là rất cao. Ai đang có ý định mở cơ sở sản xuất thực phẩm sấy khô có thể lựa chọn những chiếc máy sấy này để hoạt động trong cơ sở của mình.

Các công đoạn làm trái cây sấy bằng máy sấy khô

Những công đoạn quan trọng nhất

Đầu tiên sẽ là khâu sơ chế thực phẩm, hoa quả khi được đem đi sấy khô sẽ phải được tuyển chọn một cách hết sức kỹ càng. Hoa quả phải tươi và không được có sâu cũng như hỏng ở bên trong để hoa quả sấy được thơm ngon. Trái cây sẽ được rửa sạch và được cắt thành những lát để vừa ăn và được ngâm qua nước đường hoặc muối cho ngấm vị vào hoa quả.

 Hoa quả được đưa vào máy sấy
Hoa quả được đưa vào máy sấy

Sau đó những lát hoa quả này sẽ được đưa vào máy sấy và được sấy trong một khoảng thời gian nhất định đối với từng loại. Những người vận hành máy sẽ tùy thuộc vào loại hoa quả hôm nay sấy mà căn chỉnh thời gian sao cho hợp lý. Hoa quả sau khi được sấy khô sẽ cần để nguội về nhiệt độ phòng rồi mới cho vào trong bao bì để đem đi tiêu thụ.

Mua máy sấy hoa quả tại SUNSAY Việt Nam

Địa chỉ bán máy sấy uy tín
Địa chỉ bán máy sấy uy tín

Nếu các bạn đang có quan tâm đến những chiếc máy sấy hoa quả này thì có thể liên hệ đến hệ thống SUNSAY Việt Nam để lựa chọn cho mình những chiếc máy sấy chất lượng nhất. Liên hệ với chúng tôi qua đường dây nóng: 094.110.8888  nhận được nhiều thông tin hơn.

Bản quyền bài viết thuộc về SUNSAY Việt Nam. Không được sao chép dưới mọi hình thức.

Nhận báo giá Gọi Ngay

Xem thêm: Dây chuyền sấy khô hoa quả chất lượng tốt nhất

 

Bạn thấy bài viết này hay chứ?

Hãy để lại đánh giá 5 sao để kích lệ chúng tôi

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Cảm ơn bạn đã đánh giá bài viết

Theo dõi Techmart Việt Nam trên các mạng xã hội khác