Rau củ là một loại thực phẩm vô cùng cần thiết đối với sức khỏe con người, tuy nhiên trong một số trường hợp không thể ăn rau trực tiếp như người già, trẻ nhỏ, người bệnh thì bột rau sấy lạnh là một biện pháp hữu hiệu nhất. Bột rau sấy lạnh hiện nay đang rất được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi bởi nó bộc lộ những ưu điểm vượt trội. Hãy cùng tìm hiểu những lợi ích khi sử dụng bột rau sấy lạnh và cách làm để đạt chất lượng cao nhất trong bài viết dưới đây.
MỤC LỤC
Ưu điểm của bột rau sấy lạnh
Rau củ khi được ăn tươi và được chế biến thành các món ăn đúng cách sẽ là một sự lựa chọn tốt nhất. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp do quá bận rộn, hoặc trong gia đình có trẻ nhỏ, người già, người bệnh… gặp khó khăn trong việc ăn rau củ tươi thì bạn nên sử dụng bột rau củ sấy lạnh. Một số ưu điểm khi sử dụng bột rau sấy lạnh như sau:
Bột rau sấy lạnh đáp ứng đầy đủ khẩu phần ăn
Bột rau củ chính là sản phẩm được làm từ rau củ tươi nhưng có khối lượng và kích thước nhỏ hơn rất nhiều. Chính vì thế, bạn chỉ cần sử dụng một lượng bột rau củ nhỏ cũng đã đảm bảo đầy đủ khẩu phần ăn của cả ngày. Đặc biệt, với công nghệ sấy lạnh hiệu quả giúp bột rau củ vừa đảm bảo về số lượng và cả chất lượng dinh dưỡng cung cấp cho cơ thể.
Tránh lãng phí rau củ và linh hoạt trong sử dụng
Rau củ tươi khi sử dụng sẽ rất dễ dẫn đến tình trạng hư hỏng do rau củ tươi có thời gian sử dụng ngắn. Đặc biệt, đối với khẩu phần dành cho trẻ nhỏ thường ăn rất ít, số lượng rau củ còn thừa sẽ rất lãng phí.
Bột rau sấy lạnh sẽ là biện pháp tiết kiệm rất hiệu quả. Bạn chỉ cần sử dụng một lượng bột rau nhất định phù hợp với mục đích, phần bột rau củ còn lại có thể được bảo quản để sử dụng dần mà không cần phải lo lắng về chất lượng.
Tiện lợi và nhanh gọn
Bột rau sấy lạnh rất thích hợp đối với những người bận rộn không có thời gian chuẩn bị, sơ chế rau củ tươi. Đặc biệt, bột rau củ rất thích hợp đối với những chuyến du lịch, chuyến đi chơi xa mang đi rất gọn nhẹ.
Đảm bảo an toàn thực phẩm
Quy trình chế biến bột rau sấy lạnh hiện nay đều được thực hiện khép kín với sự hỗ trợ của hệ thống máy sấy hiện đại. Chính vì thế, bạn hoàn toàn yên tâm về giá trị dinh dưỡng và vấn đề an toàn thực phẩm của sản phẩm bột rau sấy lạnh.
Cách làm bột rau sấy lạnh chất lượng với máy sấy SUNSAY
Chính vì những lợi ích mang lại như trên, hiện nay rất nhiều đơn vị đã sản xuất bột rau sấy lạnh để phục vu nhu cầu của người tiêu dùng. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ bật mí đến bạn quy trình sản xuất bột rau sấy lạnh chất lượng cao với máy sấy SUNSAY.
Trước hết, bạn cần đảm bảo quy trình trồng rau an toàn, rau được trồng không nên sử dụng thuốc trừ sâu, thuốc hóa học.
Rau sau khi thu hoạch sẽ được rửa sạch sẽ, cắt khúc phù hợp, tiệt trùng. Sau đó, rau sẽ được xếp vào khay sấy, đặt vào máy sấy và thiết lập chế độ sấy thích hợp với từng loại rau.
Rau củ được sấy bằng máy sấy SUNSAY giữ lại gần như tuyệt đối giá trị dinh dưỡng, thành phần dưỡng chất và đảm bảo an toàn tuyệt đối. Rau sau khi sấy xong sẽ được nghiền nhỏ để tạo thành sản phẩm bột rau sấy lạnh.
Để hiểu rõ hơn về quy trình chế biến bột rau sấy lạnh và tìm hiểu về các dòng máy sấy SUNSAY, quý khách vui lòng liên hệ đến hotline 094 110 8888 để được hỗ trợ.
Bản quyền bài viết thuộc về https://maysay.vn/ không được sao chép dưới mọi hình thức.