Tìm hiểu thêm về các loại máy sấy thực phẩm thông dụng hiện nay

Các loại máy sấy thực phẩm được sản xuất với đa dạng các mẫu mã và kích thước khác nhau. Bạn có thể dễ dàng lựa chọn những loại máy sấy phù hợp với mục đích sử dụng của mình để tiết kiệm tối đa chi phí. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về các loại máy sấy thông dụng hiện nay nhé.

Phân loại các loại máy sấy thực phẩm dựa theo kích thước và năng suất

Do có rất nhiều các loại máy sấy xuất hiện trên thị trường khiến phần lớn khách hàng khó có thể tìm hiểu hết được những dòng sản phẩm cần thiết. Vì vậy, dựa theo kích thước và năng suất của máy mà người ta chia thành hai loại chính gồm: máy sấy thực phẩm mini và máy sấy thực phẩm công nghiệp.

Đối với máy sấy thực phẩm mini, công dụng chính của nó là làm khô một số lượng nhỏ các loại thực phẩm để dễ dàng bảo quản hơn. Do máy được thiết kế với kích thước nhỏ gọn, tiện lợi nên năng suất của máy cũng khá thấp. Thông thường, dòng máy sấy thực phẩm mini chỉ được sử dụng tại các hộ gia đình để phục vụ nhu cầu riêng của các thành viên. 

Máy sấy lạnh mini 4 khay
Máy sấy lạnh mini 4 khay

Nhờ thiết kế nhỏ gọn nên máy sấy thực phẩm mini dễ dàng lắp đặt và di chuyển, máy được thiết kế thông minh để hạn chế tối đa diện tích lắp đặt. Ngoài ra, giá thành sản phẩm của các dòng máy sấy thực phẩm mini khá rẻ, bạn có thể dễ dàng mua máy mà không cần phải lo lắng quá nhiều về tài chính.

Ngược lại, đối với dòng máy sấy thực phẩm công nghiệp lại được thiết kế với kích thước khác lớn, trong máy có thể chứa đựng số lượng khay lớn lên tới 24 khay. Nhờ thiết kế lớn và đặc biệt, máy sấy thực phẩm công nghiệp có thể sấy khô một lượng lớn các loại thực phẩm trong một lần sấy. 

Đây là dòng máy chuyên được sử dụng tại các doanh nghiệp hoặc công xưởng sản xuất thực phẩm sấy có quy mô lớn. Nhờ công suất vượt trội của máy sấy thực phẩm công nghiệp đã giúp các chủ xưởng sản xuất tiết kiệm được tối đa chi phí cho nhân công mà sản phẩm tạo ra lại đảm bảo chất lượng cao.

Các loại máy sấy thực phẩm giúp bảo quản thực phẩm lâu hơn
Các loại máy sấy thực phẩm giúp bảo quản thực phẩm lâu hơn

Phân loại các loại máy sấy thực phẩm theo phương pháp sấy

Hiện nay, có 3 phương pháp sấy được sử dụng phổ biến nhất là: phương pháp sấy nhiệt, phương pháp sấy lạnh, phương pháp sấy thăng hoa. Tương ứng với 3 phương pháp trên là 3 loại máy sấy thực phẩm với chức năng phù hợp.

Máy sấy thực phẩm bằng phương pháp sấy nhiệt là loại máy sấy được sử dụng nhiều nhất tại các xưởng sản xuất do đây là dòng sản phẩm đã được thiết kế từ lâu. Đối với loại máy sấy này, người ta sẽ cài đặt quy trình sấy ở nhiệt độ cao giúp các loại thực phẩm được sấy khô hoàn toàn trong thời gian nhanh nhất. Tuy nhiên, phương pháp sấy nhiệt thường không được áp dụng đối với một số loại thực phẩm có chứa hàm lượng dinh dưỡng cao vì rất dễ bị mất chất.

Máy sấy thực phẩm SUNSAY - Sấy khô thực phẩm hiệu quả
Máy sấy thực phẩm SUNSAY – Sấy khô thực phẩm hiệu quả

Máy sấy thực phẩm bằng phương pháp sấy lạnh là phương pháp sử dụng nhiệt độ thấp để làm bay hơi và sấy khô các loại thực phẩm. Đối với việc sử dụng phương pháp sấy lạnh, các sản phẩm tạo ra sẽ đạt chất lượng cao hơn do hương vị ban đầu của nó vẫn được giữ nguyên vẹn.

Máy sấy thực phẩm bằng phương pháp sấy thăng hoa là cách sấy tiên tiến và hiện đại nhất hiện nay. Đây là phương pháp sấy có thể áp dụng được với tất cả các loại thực phẩm mà vẫn đảm bảo tối đa về chất lượng. Phương pháp sấy thăng hoa giúp làm tăng giá trị thành phẩm khi đưa ra thị trường, nhờ đó giúp tạo ra nguồn lợi nhuận kinh tế lớn cho chủ doanh nghiệp.

Để tìm hiểu rõ hơn về các loại máy sấy thực phẩm chất lượng cao, bạn có thể liên hệ với SUNSAY qua hotline 0941.108.888 để được tư vấn cụ thể hơn. SUNSAY luôn không ngừng đổi mới để mang đến cho khách hàng những dòng máy sấy chất lượng với giá thành tốt nhất.

Nhận báo giá Gọi Ngay

Bản quyền bài viết thuộc về https://maysay.vn/ không được sao chép dưới mọi hình thức.

Bạn thấy bài viết này hay chứ?

Hãy để lại đánh giá 5 sao để kích lệ chúng tôi

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Cảm ơn bạn đã đánh giá bài viết

Theo dõi Techmart Việt Nam trên các mạng xã hội khác