Chi tiết cách làm chuối sấy mè gừng đơn giản, thơm ngon

Chuối sấy mè gừng là một món ăn vặt ngon được giới trẻ yêu thích. Có khá nhiều cách làm chuối sấy mè gừng hiện nay bạn có thể thực hiện. Trong đó có những cách phổ biến dưới đây. Hãy đọc ngay bài viết sau để nắm rõ hơn về cách làm nhé.

Cách làm chuối sấy mè gừng bằng nồi chiên không dầu đơn giản

Nồi chiên không dầu được coi là một sản phẩm có rất nhiều tác dụng và tính năng. Bạn cũng hoàn toàn có thể làm chuối sấy mè gừng bằng nồi chiên không dầu để cho ra những thành phẩm thơm ngon nhất. Cách làm chuối sấy mè gừng được thực hiện theo những bước dưới đây.

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu làm chuối sấy mè gừng

Bạn cần chuẩn bị một nải chuối chín già đều. Cùng với đó là khoảng 100ml nước lọc và khoảng 1 hoặc 2 quả chanh tùy theo nhu cầu. 

Bạn cũng cần chuẩn bị thêm 50g mè và một chút gừng xay nhỏ. Chuẩn bị thêm khoảng 50g đường tùy vào khẩu vị.

Bước 2: Tiến hành sơ chế các nguyên liệu

Sau khi đã chuẩn bị xong nguyên liệu bạn thực hiện việc sơ chế. Hãy bóc vỏ chuối rồi rửa sạch, thái lát tầm 5mm. Sau đó bạn ngâm chuối cùng với hỗn hợp chanh muối khoảng 10 đến 15 phút để khử chát và giúp miếng chuối có tính thẩm mỹ cao hơn.

Sau khi ngâm chuối với hỗn hợp chanh muối bạn vớt ra để ráo nước. Tiếp theo hãy ướp chuối cùng với mè và gừng. Khi đã ướp xong hãy xếp lên nồi chiên một lớp đều, tránh xếp chồng lên nhau. Điều này giúp chuối khô đều và có màu sắc, mùi vị, chất lượng tốt nhất.

Bước 3: Hoàn thành thành phẩm

Thành phẩm sau khi sấy bằng nồi chiên không dầu mang lại hương vị thơm ngon cho chuối sấy. Bạn nên cài đặt nhiệt độ trong khoảng 130 độ C và để trong khoảng 20 phút để chuối chín vàng đều rồi bạn tiến hành đảo chuối.

Sau khi sấy chuối bằng nồi chiên không dầu sẽ có thành phẩm bắt mắt và mùi thơm đặc trưng. Thành phẩm chất lượng là chuối sấy khô giòn và có mùi mè gừng thơm ngon. Bạn có thể rắc thêm chút đường ở trên bề mặt chuối để tăng độ ngọt theo sở thích của mình.

Bước 4: Bảo quản chuối sấy mè gừng đúng cách

Khi thực hiện cách làm chuối sấy mè gừng bằng nồi chiên không dầu bạn cần đựng chuối sấy trong túi zip hoặc đựng trong túi hút chân không và hũ thuỷ tinh. Điều này sẽ giúp chuối sấy có thể sử dụng được lâu hơn. Tuy nhiên bạn cũng chỉ nên sử dụng chuối sấy mè gừng trong vòng 1 tháng khi sấy với nồi chiên không dầu.

Chuối sấy khô rất bắt mắt và ngon
Chuối sấy khô rất bắt mắt và ngon

Cách làm chuối sấy mè gừng thơm ngon bằng máy sấy lạnh

Sử dụng máy sấy lạnh là cách làm được nhiều người đánh giá cao hơn về chất lượng. Khi dùng máy sấy lạnh có thể sấy với số lượng lớn và đảm bảo chất lượng tốt hơn. Bạn có thể thực hiện cách làm chuối sấy mè gừng bằng những bước dưới đây.

Bước 1: Thực hiện chuẩn bị nguyên liệu theo số lượng cần sấy.

Bước 2: Sơ chế chuối và cho vào khay sấy rồi cài đặt chế độ sấy phù hợp. Bạn có thể cài đặt nhiệt độ, thời gian sấy sao cho đảm bảo đúng với yêu cầu thành phẩm. Thông thường bạn có thể cài đặt nhiệt độ từ 30 đến 50 độ C khi làm chuối sấy mè gừng bằng máy sấy.

Chuối sấy lạnh là phương pháp sấy được sử dụng nhiều
Chuối sấy lạnh là phương pháp sấy được sử dụng nhiều

Những ưu điểm khi làm chuối sấy mè gừng bằng máy sấy SUNSAY

Hiện nay trên thị trường có nhiều dòng máy sấy khác nhau nhưng máy sấy SUNSAY vẫn là sản phẩm được ưa chuộng hơn cả. Bởi nó có thể đáp ứng được yêu cầu khắt khe của người dùng. Đồng thời có những ưu điểm nổi bật dưới đây.

Tốc độ sấy nhanh chóng và tiết kiệm thời gian

Đây là ưu điểm nổi bật của máy sấy SUNSAY khi ứng dụng vào sấy chuối mè gừng cũng như các thực phẩm khác. Máy hoạt động tự động và có thể cài đặt nhiệt độ, thời gian dễ dàng nên tiết kiệm thời gian. Đồng thời tối ưu nhân công lao động cho doanh nghiệp.

Chất lượng chuối sấy mè gừng đảm bảo

Khi sấy chuối mè gừng bằng máy sấy lạnh sẽ được sấy trên nền nhiệt thấp. Cũng chính vì vậy mà công nghệ sấy này có thể giúp giữ màu sắc, hương vị cũng như dinh dưỡng cho chuối sấy một cách trọn vẹn nhất.

Máy sấy SUNSAY có nhiều ưu đãi cho khách hàng
Máy sấy SUNSAY có nhiều ưu đãi cho khách hàng

Thời gian bảo quản lâu hơn

So với cách làm chuối sấy mè gừng truyền thống thì cách sấy bằng máy sấy sẽ cho thời gian bảo quản lâu hơn. Độ ẩm đạt chuẩn và không có sự xâm nhập của vi khuẩn, nấm mốc do quy trình sấy khép kín. Đây chính là ưu điểm nổi bật khi nhắc đến phương pháp sấy này.

Nếu bạn đang tìm mua máy sấy SUNSAY để thực hiện cách làm chuối sấy mè gừng hãy liên hệ với SUNSAY Việt Nam. Chúng tôi sẽ tư vấn và giúp bạn đặt mua máy sấy với chất lượng tốt nhất. Từ đó giúp bạn có những mẻ chuối sấy mè gừng thơm ngon và có thể bảo quản trong thời gian lâu dài. Gọi ngay 094 110 8888 để được hỗ trợ tốt nhất nhé.

Nhận báo giá Gọi Ngay

Bản quyền bài viết thuộc về https://maysay.vn/ không được sao chép dưới mọi hình thức.

 

Bạn thấy bài viết này hay chứ?

Hãy để lại đánh giá 5 sao để kích lệ chúng tôi

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Cảm ơn bạn đã đánh giá bài viết

Theo dõi Techmart Việt Nam trên các mạng xã hội khác