Cách làm trái cây sấy dẻo thơm ngon mà nhiều người không biết

Trái cây sấy dẻo hiện nay đang ngày càng phổ biến và là một món ăn được rất nhiều người ưa thích vì hương vị thơm ngon của nó, nhiều bà nội trợ còn có nhiều câu hỏi như cách làm trái cây sấy dẻo như thế nào cho ngon và làm trái cây sấy có dễ dàng không,… Trái cây sấy dẻo thực ra lại là một loại sản phẩm có cách làm khá khó khăn và cũng rất nhiều công đoạn khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ đem lại cho mọi người cái nhìn rõ nét nhất cách làm trái cây sấy dẻo khó khăn như thế nào.

Trái cây sấy dẻo là loại thực phẩm gì?

Trước tiên chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu xem trái cây sấy dẻo thực ra là loại sản phẩm gì. Hiện nay loại thực phẩm này đang được nhiều người ưa chuộng vì hương vị cũng như độ dinh dưỡng của nó ra sao.

Khái niệm

Trái cây sấy dẻo là một loại thực phẩm được tạo nên từ những loại hoa quả tươi, trải qua quá trình sấy khô và tạo thành thành phẩm là những lát hoa quả với độ ẩm rất thấp cũng như hương vị khác biệt. 

 Hoa quả sấy dẻo rất ngon và bổ
Hoa quả sấy dẻo rất ngon và bổ

Người ta có thể sấy khô hoa quả theo hai cách, cách thứ nhất là dùng máy sấy nóng để có thể làm ra những sản phẩm hoa quả sấy giòn tan và cách thứ hai sử dụng những chiếc máy sấy lạnh nhằm tạo ra những loại hoa quả sấy dẻo thơm ngon bổ dưỡng.

Lợi ích của việc sử dụng hoa quả sấy dẻo

Hoa quả sấy dẻo sau khi được sấy sẽ thay đổi hương vị rất nhiều so với hoa quả tươi. Thường thì vị ngọt của hoa quả sấy dẻo sẽ ngọt hơn khá nhiều so với những trái cây tươi. 

Nhưng không vì vậy mà hàm lượng chất dinh dưỡng có bên trong hoa quả sấy dẻo  bị giảm bớt đi nhiều. Qua nhiều nghiên cứu thì hàm lượng chất dinh dưỡng bên trong hoa quả sấy có thể lên đến 95% so với hoa quả tươi.

Nhiều loại hoa quả sau khi được sấy dẻo lại còn có thể tạo ra những tinh chất mà hoa quả tươi không có. Trong chuối sấy dẻo có pectin – là một loại chất tham gia vào quá trình làm giảm oxy hóa các tế bào trong cơ thể, ngăn ngừa tế bào ung thư phát triển.

Trong dâu tây có một chất gọi là ellagitannin cũng là một chất giúp ngăn cho tế bào ung thư phát triển mạnh mẽ. Chúng ta có thể sử dụng những loại hoa quả sấy dẻo này để có thể một cơ thể khỏe mạnh hơn.

Cách làm trái cây sấy dẻo cho những cơ sở sản xuất thực phẩm sấy khô

Những điều cơ bản khi làm trái cây sấy

Các cơ sở chuyên sản xuất thực phẩm khô có thể tham khảo cách làm dưới đây để có thể sản xuất ra những sản phẩm hoa quả sấy khô thơm ngon và cung cấp ra ngoài thị trường.

 Sơ chế trái cây thật kỹ trước khi sấy
Sơ chế trái cây thật kỹ trước khi sấy

Trước tiên thì hoa quả được dùng để sấy khô cần được lựa chọn một cách thực sự kỹ lưỡng. Những trái cây được tuyển chọn đều phải là sản phẩm tốt cũng như không có sấu bệnh gì ở bên trong. Trái cây sau đó sẽ được rửa sạch và mang đi cắt thành nhiều lát vừa ăn.

Sau đó chúng ta sẽ đặt những miếng trái cây này vào máy sấy rồi cài đặt thời gian sấy chuẩn xác nhất để làm ra được những miếng hoa quả sấy dẻo thơm ngon bổ dưỡng. Cần phải cài đặt thời gian chuẩn xác và nhiệt độ phù hợp thì trái cây sấy dẻo mới có chất lượng cao nhất.

Tham khảo cách làm trái cây sấy dẻo tại SUNSAY Việt Nam

Máy sấy hoa quả được ứng dụng rộng
Máy sấy hoa quả được ứng dụng rộng

SUNSAY là hệ thống chuyên cung cấp các sản phẩm máy sấy chất lượng cao trên thị trường thì đương nhiên sẽ có thể cho các bạn những cách làm trái cây sấy dẻo thơm ngon và chất lượng. Mọi người quan tâm đến sản phẩm này có thể liên hệ đến hệ thống qua hotline: 094.110.8888 để được tư vấn sớm nhất và báo giá nhanh nhất.

Bản quyền bài viết thuộc về SUNSAY Việt Nam. Không được sao chép dưới mọi hình thức.

Nhận báo giá Gọi Ngay

Xem thêm: Cách sử dụng máy sấy trái cây đơn giản cho mọi người

 

Bạn thấy bài viết này hay chứ?

Hãy để lại đánh giá 5 sao để kích lệ chúng tôi

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Cảm ơn bạn đã đánh giá bài viết

Theo dõi Techmart Việt Nam trên các mạng xã hội khác