Tìm hiểu về cấu tạo của máy sấy thăng hoa

Trên thị trường hiện nay máy sấy thăng hoa là sản phẩm được rất nhiều người lựa chọn. Cấu tạo của máy sấy thăng hoa gồm những gì và tại sao lại sử dụng sản phẩm này? Quy trình sấy thăng hoa diễn ra như thế nào? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết sau đây.

Tìm hiểu về công nghệ sấy thăng hoa

Hiện nay máy sấy thăng hoa là sản phẩm được sử dụng khá nhiều. Đặc biệt là những cơ sở sản xuất đang có nhu cầu sấy khô thực phẩm số lượng lớn. Công nghệ sấy thăng hoa ngay từ khi có mặt trên thị trường đã được rất nhiều người đón nhận và đánh giá cao về chất lượng. Nó giúp bạn có thể bảo quản thực phẩm lâu dài hơn.

Hơn nữa công nghệ sấy thăng hoa còn có rất nhiều ưu điểm. Khi sử dụng công nghệ này bạn sẽ có được những thành phẩm chất lượng. Trước hết là một sản phẩm có màu sắc, hình dáng được giữ nguyên. Sau đó quan trọng nhất đó chính là hương vị và dinh dưỡng cũng đều không thay đổi. Đây là ưu điểm của công nghệ này so với những cách sấy thực phẩm khác.

Thông tin cấu tạo của máy sấy thăng hoa

Cấu tạo của máy sấy thăng hoa cũng là điều mà bất cứ người dùng nào cũng quan tâm. Bởi hiểu rõ được cấu tạo việc vận hành sản phẩm cũng dễ dàng hơn. Hiện nay các sản phẩm máy sấy thăng hoa có cấu tạo khá nhiều bộ phận. Chức năng của các bộ phận cũng đảm bảo mang đến cho người dùng những sản phẩm chất lượng, tiện dụng nhất. Bạn có thể tham khảo một số bộ phận dưới đây.

Bộ phận thực hiện chức năng cấp đông

Đây là một trong những bộ phận có vai trò vô cùng quan trọng. Nó giúp làm đông sản phẩm và tuỳ từng nhu cầu bạn có thể sử dụng hoặc không.

Hình ảnh sản phẩm máy sấy thăng hoa
Hình ảnh sản phẩm máy sấy thăng hoa

Bộ phận cấu tạo áp suất chân không

Nhìn chung mỗi bộ phận cấu tạo của máy sấy thăng hoa lại có chức năng riêng. Như bộ phận tạo áp suất chân không giúp cho chất lượng sản phẩm đạt được cao hơn. Đây là bộ phận hoạt động không ngừng nghỉ. Chức năng của nó là để hơi ẩm được thoát ra ngoài một cách nhanh chóng.

Bộ phận gia nhiệt trong cấu tạo của máy sấy thăng hoa

Đây cũng là một bộ phận có vai trò quan trọng trong cấu tạo của máy sấy thăng hoa. Quá trình này được diễn ra khi sản phẩm được cấp đông và bơm chân không. Tốc độ thăng hoa cao giúp thời gian sấy thực phẩm cũng nhanh chóng hơn.

Buồng áp lực

Buồng áp lực đảm bảo chịu được lực chân không và giúp sản phẩm của bạn đảm bảo yếu tố vệ sinh. Đồng thời đảm bảo không chứa vi khuẩn, nấm mốc bụi bẩn gây hại cho sức khoẻ. 

Hướng dẫn cách sử dụng máy sấy thăng hoa

Bạn có thể sử dụng máy sấy thăng hoa vô cùng đơn giản và dễ dàng. Dưới đây là quy trình mà bạn có thể tham khảo:

Sơ chế: Bạn cần phải cắt tỉa, làm sạch thực phẩm và thái lát theo nhu cầu trước khi thực hiện sấy thực phẩm.

Cấp đông: Quá trình này thương diễn ra khoảng 30 phút hoặc cũng có thể là vài giờ. Bạn cũng có thể sử dụng cấp đông ngay trong máy sấy để tiết kiệm thời gian hơn. 

Máy sấy thăng hoa luôn hoạt động công năng hiện đại
Máy sấy thăng hoa luôn hoạt động công năng hiện đại

Tiến hành sấy thăng hoa: Không khi lúc này hút hết ở trong buồng sấy, sau đó nhiệt được cấp vào sản phẩm. Tiếp theo thực phẩm được thăng hoa và hơi nước bay khỏi thực phẩm.

Sấy kiệt thực phẩm: Đây là giai đoạn quan trọng và cũng là giai đoạn cuối của máy sấy thăng hoa. Lúc này nhiệt được truyền vào thực phẩm và hơi nước còn sót lại sẽ bay ra ngoài. Khi độ khô đạt chuẩn quá trình sấy thăng hoa cũng sẽ dừng lại.

Máy sấy thăng hoa hiện nay có tính ứng dụng như thế nào?

Nhìn chung cấu tạo của máy sấy thăng hoa khá đơn giản với các bộ phận đảm đương vai trò riêng. Công nghệ hiện đại này giúp làm thực phẩm khô nhanh hơn và đảm bảo về chất lượng. Cũng chính vì thế mà nhu cầu sử dụng sản phẩm này ngày càng nhiều.

Tính ứng dụng của sản phẩm máy sấy thăng hoa rất cao. Nó không chỉ được sử dụng tại các gia đình, các hộ kinh doanh nhỏ hay các cơ sở sản xuất. Ngay cả những đơn vị doanh nghiệp lớn cũng tin dùng máy sấy thăng hoa. Loại máy sấy này có thể sấy cả rau củ quả hay thịt cá hải sản nên được rất nhiều người ưa chuộng. Tính ứng dụng của máy sấy thăng hoa cũng được đánh giá rất cao.

Ứng dụng của máy sấy thăng hoa rộng rãi và phổ biến
Ứng dụng của máy sấy thăng hoa rộng rãi và phổ biến

Mua máy sấy thăng hoa ở đâu?

Bài viết trên đã cung cấp đến bạn thông tin về cấu tạo của máy sấy thăng hoa. Đồng thời bạn cũng hiểu rõ hơn về tính ứng dụng của sản phẩm. Rất nhiều khách hàng đã và đang lựa chọn sử dụng sản phẩm này. 

Hãy đến với SUNSAY Việt Nam để chúng tôi được tư vấn cho bạn nhé. Hy vọng rằng với những thông tin chia sẻ trên đây đã giúp bạn có thể lựa chọn được loại máy sấy tốt nhất. Hãy gọi ngay 094 110 8888 để được hỗ trợ và tư vấn kỹ hơn.

Bản quyền bài viết thuộc về SUNSAY không được sao chép dưới mọi hình thức.

Nhận báo giá Gọi Ngay

Xem thêm: Gia công sấy thăng hoa và những điều cần biết

Bạn thấy bài viết này hay chứ?

Hãy để lại đánh giá 5 sao để kích lệ chúng tôi

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Cảm ơn bạn đã đánh giá bài viết

Theo dõi Techmart Việt Nam trên các mạng xã hội khác