Công nghệ sấy mì sợi bằng máy sấy lạnh – giải pháp công nghệ mang lại hiệu quả cao

Công nghệ sấy mì sợi đang trở thành một chủ đề rất đáng quan tâm hiện nay. Mì sợi đang trở thành một món ăn ngon, phổ biến hơn trong đời sống. Chính vì thế, các nhà nghiên cứu đã không ngừng nỗ lực để cho ra đời những công nghệ chế biến mì sợi đạt chuẩn chất lượng cao. Trong đó, công nghệ sấy mì sợi máy bằng sấy lạnh là một trong những bước tiến nổi bật nhất. 

Giải thích lý do vì sao nên sử dụng công nghệ sấy mì sợi bằng máy sấy lạnh

Công nghệ sấy mì sợi bằng máy sấy lạnh có những ưu điểm vô cùng vượt trội, giúp tạo ra những sợi mì có chất lượng cao nhất, mang đến hương vị tuyệt vời nhất đến người sử dụng. 

Giúp giữ nguyên màu sắc, hương vị của mì 

Công nghệ sấy mì sợi bằng máy sấy lạnh cho phép sử dụng dải nhiệt thấp để sấy mì. Mì được sấy bằng công nghệ hiện đại, giảm thiểu tình trạng làm khô mì quá nhanh như các công nghệ sấy thông thường khác. Chính vì thế, công nghệ sấy mì lạnh giúp sợi mì có màu sắc vô cùng bắt mắt, hương vị của mì cũng vô cùng thơm ngon. 

Sợi mì sấy lạnh, giữ nguyên màu sắc và giá trị dinh dưỡng
Sợi mì sấy lạnh, giữ nguyên màu sắc và giá trị dinh dưỡng

Giúp giữ nguyên giá trị dinh dưỡng của mì sợi

Mặt khác, công nghệ sấy mì sợi bằng máy sấy lạnh còn giúp sợi mì sau khi đã được sấy vẫn giữ nguyên được các giá trị dinh dưỡng vốn có của nó. Chúng ta ăn một tô mì được sử dụng công nghệ sấy lạnh cũng sẽ giống như ăn một tô mì tươi vậy. 

Công nghệ sấy mì sợi bằng máy sấy lạnh là công nghệ thân thiện với môi trường

Sản phẩm máy sấy lạnh được đánh giá là loại máy sấy sử dụng công nghệ, nguyên liệu chất lượng, chính vì thế rất tiết kiệm điện năng và thân thiện với môi trường. So sánh với các dòng máy sấy khác, máy sấy lạnh dùng để sấy mì sợi chỉ tiêu thụ điện bằng khoảng một nửa. 

Công nghệ sấy mì sợi giúp mì được bảo quản lâu hơn, đạt độ an toàn cao

Công nghệ sấy mì sợi lạnh giúp mì được bảo quản trong thời gian khá dài. Trung bình mì có thể được bảo quản trong khoảng thời gian từ 6 tháng đến 1 năm. Máy sấy mì sợi còn sử dụng công nghệ tiên tiến, có trang bị thêm thiết bị diệt khuẩn giúp cho sợi mì được diệt khuẩn trước, trong và sau khi quá trình sấy kết thúc. 

Công nghệ sấy mì sợi hiện đại
Công nghệ sấy mì sợi hiện đại

Quy trình thực hiện công nghệ sấy mì sợi bằng máy sấy lạnh 

Quy trình sấy mì sợi khá đơn giản khi có sự trợ giúp của máy sấy lạnh. Trước tiên, từ những nguyên liệu có sẵn cần thiết, mì sẽ được tạo ra từ máy chế biến mì sợi chuyên dụng. Khi mới được tạo ra, mì sợi thường có độ ẩm khá cao. 

Sau đó mì sợi sẽ được tiến hành xếp vào các khay của máy sấy. Lưu ý trước khi xếp mì, chúng ta nên vệ sinh khay sạch sẽ. Mì sợi nên được xếp thành từng khuôn với độ dày vừa phải, các khuôn mì nên được xếp cách nhau. 

Tùy vào từng loại mì sợi và nhu cầu của người sử dụng sẽ có cách sấy và điều chỉnh nhiệt độ khác nhau. Thông thường mì sợi sẽ được sấy xong trong khoảng 10 -12 tiếng đồng hồ. 

Lưu ý khi lựa chọn máy sấy mì sợi 

Công nghệ sấy mì sợi đạt chất lượng cao nhất nhờ có sự trợ giúp của máy sấy SUNSAY. Máy sấy SUNSAY là thương hiệu đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc đi đầu công nghệ sấy hiện đại tại Việt Nam. Trong đó, công nghệ sấy mì sợi đạt chất lượng cao luôn được SUNSAY quan tâm. 

Máy sấy thực phẩm SUNSAY
Máy sấy thực phẩm SUNSAY

Quý khách đang có nhu cầu tìm hiểu thêm về các loại máy sấy, công nghệ sấy hiện đại nhất hiện nay, hãy liên hệ ngay đến số điện thoại 094 110 8888 để được hỗ trợ. 

Nhận báo giá Gọi Ngay

Bản quyền bài viết thuộc về https://maysay.vn/ không được sao chép dưới mọi hình thức.

Bạn thấy bài viết này hay chứ?

Hãy để lại đánh giá 5 sao để kích lệ chúng tôi

Average rating 5 / 5. Vote count: 1

No votes so far! Be the first to rate this post.

Cảm ơn bạn đã đánh giá bài viết

Theo dõi Techmart Việt Nam trên các mạng xã hội khác