Giải đáp câu hỏi nên mua máy sấy bơm nhiệt hay ngưng tụ chi tiết nhất tại đây

Trong quá trình sấy thực phẩm hoặc hoa quả, câu hỏi nên mua máy sấy bơm nhiệt hay ngưng tụ rất hay được đặt ra. Mỗi loại lại có những ưu nhược điểm khác nhau. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và giải đáp qua bài viết ngày hôm nay, để từ đó lựa chọn được sản phẩm máy sấy chất lượng nhất. 

Tìm hiểu về máy sấy bơm nhiệt và máy sấy ngưng tụ

Trước khi giải đáp câu hỏi nên mua máy sấy bơm nhiệt hay ngưng tụ, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về hai loại máy này. Máy sấy bơm nhiệt và ngưng tụ hiện nay là hai loại máy làm khô thực phẩm được sử dụng nhiều và khá phổ biến trên thị trường. 

Máy sấy bơm nhiệt là loại máy gì và nguyên lý hoạt động như thế nào?

Máy sấy bơm nhiệt là một thiết bị máy sấy có sử dụng một máy nén khí ga ở trong một môi trường có áp suất cao, từ đó tạo ra khí nóng. Luồng không khí nóng sau khi đã đi qua khỏi khu vực buồng sấy sẽ được làm mát, sau đó sẽ ngưng tụ độ ẩm hút ra từ lượng thực phẩm sấy. 

Nguyên lý hoạt động của máy sấy bơm nhiệt là sử dụng máy nén có sử dụng ga nhằm tạo ra khí nóng ở trong một môi trường áp suất cao. Tiếp theo sẽ thổi luồng khí nóng đó và buồng sấy. Khí nóng sẽ có nhiệm vụ lấy hơi ẩm từ nguồn nguyên liệu và sau đó ngưng tụ thành nước, tiếp theo sẽ được đẩy lên trên hộp chứa. 

Hệ thống sẽ giúp luồng khí luôn luôn được tuần hoàn, được làm nóng và lại thổi vào trong lồng sấy. Quy trình trên sẽ liên tục được diễn ra đến khi nào sản phẩm đạt độ sấy chuẩn theo yêu cầu. 

Hình ảnh hành sấy bằng máy sấy bơm nhiệt
Hình ảnh hành sấy bằng máy sấy bơm nhiệt

Máy sấy ngưng tụ là gì và nguyên lý hoạt động của máy sấy ngưng tụ?

Máy sấy ngưng tụ là loại máy móc sử dụng công nghệ hiện đại nhằm ngưng tụ không khí ẩm trong quá trình sấy thực phẩm. Phương pháp sấy này có tác dụng lưu giữ lại hơi nước trong quá trình sấy, sau đó sẽ ngưng tụ thành nước ở bên trong bộ phận buồng ngưng. 

Về nguyên lý hoạt động của máy sấy ngưng tụ như sau: Máy sấy ngưng tụ sẽ làm nóng không khí, sau đó sẽ dẫn luồng khí nóng đó vào buồng sấy để sấy thực phẩm. Tiếp theo, không khí sẽ được hấp thụ nguồn hơi ẩm từ nguồn nguyên liệu tươi và truyền tải đến bình ngưng. 

Tại hệ thống bình ngưng, không khí nóng sẽ được nguội đi, nguồn hơi ẩm sẽ được ngưng tụ thành nước dưới dạng lỏng. Nguồn nước được ngưng tụ sẽ được thu lại ở trong một thùng chứa, nguồn nước này có thể bỏ đi sau khi quá trình sấy hoàn tất. 

Không khí khô sẽ được làm ấm trở lại và được cấp trở lại vào trong. Tất cả quy trình này sẽ được lặp đi lặp lại đến khi thành quả sấy đạt theo yêu cầu. 

Máy sấy SUNSAY ứng dụng công nghệ hiện đại
Máy sấy SUNSAY ứng dụng công nghệ hiện đại

Vậy nên mua máy sấy bơm nhiệt hay ngưng tụ?

Mỗi loại máy lại có những ưu điểm và nguyên lý hoạt động khác nhau. Đối với các cơ sở kinh doanh nhỏ hoặc hộ gia đình có lượng sản phẩm cần sấy ít thì giải pháp là nên sử dụng máy sấy ngưng tụ. Đặc điểm nổi bật của loại máy này là nhỏ gọn, có thể dễ dàng lắp đặt, vận chuyển, an toàn, có khả năng sấy nhanh, giá thành hợp lý. 

Đối với các cơ sở kinh doanh lớn với lượng sản phẩm cần sấy nhiều thì nên cân nhắc phương pháp sử dụng máy sấy bơm nhiệt. Máy sấy bơm nhiệt cho khả năng sấy khô nhanh chóng, năng suất sấy nhanh với số lượng nhiều. 

Liên hệ SUNSAY để tìm hiểu các dòng máy sấy tiên tiến nhất
Liên hệ SUNSAY để có câu trả lời nên mua máy sấy bơm nhiệt hay ngưng tụ

Tại SUNSAY hiện nay đã cho ra mắt các loại máy sấy hiện đại có sự kết hợp công nghệ hiện đại nhất hiện nay. Để có thể tìm hiểu rõ hơn về các loại máy sấy, quý khách hãy liên hệ đến số điện thoại 094 110 8888 để được hỗ trợ. 

Nhận báo giá Gọi Ngay

Bản quyền bài viết thuộc về https://maysay.vn/ không được sao chép dưới mọi hình thức.

Bạn thấy bài viết này hay chứ?

Hãy để lại đánh giá 5 sao để kích lệ chúng tôi

Average rating 5 / 5. Vote count: 2

No votes so far! Be the first to rate this post.

Cảm ơn bạn đã đánh giá bài viết

Theo dõi Techmart Việt Nam trên các mạng xã hội khác