Cách sấy cần tây như thế nào ảnh hưởng đến chất lượng của cần tây sấy. Chính vì thế, nhiều người đang tìm kiếm phương pháp sấy cần tây đạt hiệu quả cao nhất. Với những mục đích sử dụng khác nhau sẽ có những cách sấy cần tây khác nhau. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ cung cấp đến bạn cách sấy cần tây để có bột cần tây chất lượng cao.
MỤC LỤC
Hướng dẫn quy trình sấy cần tây đạt hiệu quả cao
Quy trình sấy cần tây hiện đại được thực hiện theo các công đoạn cơ bản sau:
Bước 1: Lựa chọn nguyên liệu cần tây tươi
Để có được thành quả bột cần tây đảm bảo các yêu cầu về độ mịn, màu sắc và thành phần dinh dưỡng thì công đoạn lựa chọn cần tây tươi là yếu tố quyết định quan trọng hàng đầu.
Hiện nay, cây cần tây được trồng khá phổ biến và cũng khá dễ dàng để trồng. Nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng cần tây ngày càng nhiều, rất nhiều gia đình và các cơ sở trồng rau đã và đang trồng cần tây với số lượng lớn.
Để đảm bảo về chất lượng sấy cần tây cũng như đảm bảo an toàn cho người sử dụng, bạn nên lựa chọn nguồn nguyên liệu sạch ngay từ ban đầu. Cần lựa chọn cần tây được trồng không sử dụng thuốc trừ sâu cũng như các loại thuốc kích thích tăng trưởng. Chính vì thế, khâu tìm hiểu và lựa chọn nguồn nguyên liệu sạch là rất quan trọng.
Khi lựa chọn cần tây tươi, nên lựa chọn cần tây tươi, cây to khỏe, đảm bảo. Cần tây tươi bị hư hỏng, sâu bệnh, héo…đều ảnh hưởng đến chất lượng sấy cần tây thành phẩm.
Bước 2: Rửa sạch cần tây
Cây cần tây sau khi thu hoạch về sẽ còn rất nhiều bụi bẩn, đất cát còn bám trên cây. Vì thế, ta cần làm sạch và rửa sạch cần tây với nước. Trước khi rửa, nên nhặt bỏ những phần héo úa, cắt gốc và tách cần tây ra từng bẹ để dễ dàng hơn cho việc rửa sạch.
Cần tây tươi cần được rửa sạch nhưng cũng cần được rửa nhẹ nhàng để tránh dập nát, hư hỏng cần tây.
Bước 3: Cắt khúc cần tây
Sau khi cần tây tươi đã được rửa sạch hoàn toàn, chúng ta sẽ tiến hành dùng dao hoặc các máy thái chuyên dụng để cắt khúc cần tây. Thông thường cần tây sẽ được cắt khúc ngắn khoảng 2-3cm để quá trình sấy cần tây được nhanh hơn.
Một điều cần lưu ý rất quan trọng đó là nên để riêng phần cuống và lá cần tây để xếp vào các khay khác nhau. Cuống cần tây có chứa lượng nước nhiều hơn phần lá nên thời gian sấy sẽ lâu hơn. Chính vì thế, phân loại và để riêng hai phần này sẽ giúp quá trình sấy được thuận tiện hơn.
Bước 3: Chần cần tây tươi
Giai đoạn chần trước khi sấy cần tây sẽ giúp sản phẩm sấy sẽ giữ được màu sắc và chất lượng dinh dưỡng cao nhất. Có thể chần cần tây với nước nóng hoặc chần bằng hơi nước.
Sấy cần tây bằng máy sấy SUNSAY
Sau khi được chần, cần tây sẽ được xếp vào các khay sấy và đưa vào máy sấy SUNSAY. Qúa trình xếp cần tây nên chú ý nên xếp với độ dày và khoảng cách vừa phải sẽ giúp quá trình sấy nhanh hơn, cần tây được sấy đều hơn.
Để đạt được thành quả sấy cần tây cao nhất, bạn nên tuân thủ những khuyến nghị của nhà sản xuất về cách thiết lập sấy phù hợp. Sau khi hoàn thành công đoạn sấy cần tây, sản phẩm sẽ được đưa ra ngoài để làm mát và chuẩn bị cho công đoạn tiếp theo.
Sau khi cần tây đã được sấy khô sẽ được tiến hành nghiền mịn thành bột cần tây bằng máy nghiền cần tây chuyên dụng SUNSAY. Bột cần tây được nghiền sẽ có màu xanh tự nhiên, đảm bảo về độ mịn và chất lượng dinh dưỡng của sản phẩm.
Quý khách hãy liên hệ đến hotline 094 110 8888 để tìm hiểu về các dòng máy sấy chất lượng nhất hiện nay của SUNSAY.
Bản quyền bài viết thuộc về https://maysay.vn/ không được sao chép dưới mọi hình thức.