Măng tây sấy lạnh là sản phẩm không còn xa lạ với mọi người. Ngày nay, các sản phẩm măng tây, đặc biệt là măng tây sấy lạnh đang rất được ưa chuộng bởi những công dụng tuyệt vời tốt cho sức khỏe con người. Bài viết ngày hôm nay sẽ cung cấp đến quý vị những thông tin bổ ích, thú vị về công dụng thần kỳ của măng tây sấy lạnh.
MỤC LỤC
Giá trị dinh dưỡng của măng tây sấy lạnh
Măng tây từ lâu đã được mệnh danh là loại rau hoàng đế bởi những hàm lượng dinh dưỡng của nó vô cùng phong phú. Măng tây sấy lạnh giúp bổ sung các vi chất dinh dưỡng quan trọng cho cơ thể. Trong măng tây chứa rất nhiều chất xơ, các vitamin và các nguyên tố vi lượng.
Các vitamin có trong măng tây vô cùng phong phú như vitamin A,E,B1,3,6,12…đều rất dồi dào. Ngoài ra, các nguyên tố vi lượng như K,C, acid folic, sắt, kẽm…có trong măng tây đều được đánh giá cao nhất trong các loại rau.
Công dụng của bột măng tây sấy lạnh
Sản phẩm măng tây sấy lạnh là bột măng tây sấy lạnh có rất nhiều công dụng cho sức khỏe con người.
Bột măng tây đang trở thành một thức ăn dinh dưỡng vô cùng tốt đối với trẻ em, đặc biệt là trẻ em trong giai đoạn ăn dặm. Bột măng tây giúp trẻ ăn ngon hơn, hỗ trợ giúp trẻ phát triển cả về thể chất và trí tuệ. Đặc biệt, các vi chất có trong măng tây giúp phát triển não bộ của bé, tăng cường chức năng của hệ tiêu hóa.
Măng tây sấy lạnh là một thực phẩm dinh dưỡng cho người già, người ốm yếu. Trong bột măng tây sấy lạnh có chứa nguồn omega 3 rất dồi dào, giúp ổn định huyết áp, giảm cholesterol, chống lão hóa rất tốt. Theo các khuyến cáo của các bác sỹ, bột măng tây là một trong những thực phẩm dinh dưỡng được khuyến khích sử dụng nhiều nhất.
Măng tây sấy lạnh còn rất tốt cho phụ nữ ăn kiêng. Bột măng tây rất giàu chất xơ nên đặc biệt tốt cho người đang trong quá trình giảm cân. Bột măng tây sấy lạnh được sử dụng pha nước uống hằng ngày như các loại ngũ cốc khác, vừa đảm bảo dinh dưỡng, vừa hỗ trợ giảm cân rất hiệu quả.
Măng tây sấy lạnh còn có khả năng ngăn ngừa lão hóa hiệu quả do có chứa chất chống oxy hóa có khả năng bảo vệ làn da trước những tác nhân gây hại.
Trong măng tây có chứa nguồn vitamin K rất phong phú, giúp tăng cường sức khỏe của xương khớp. Vitamin K hỗ trợ quá trình đông máu nhanh hơn, hiệu quả hơn.
Theo nhiều nghiên cứu khoa học, măng tây sấy lạnh còn có tác dụng ngăn ngừa và giảm triệu chứng của ung thư. Trong măng tây có chứa glutathione là một trong những hợp chất giúp ngăn ngừa và điều trị ung thư hiệu quả.
Quy trình chế biến bột măng tây sấy lạnh
Quy trình chế biến măng tây sấy lạnh khá đơn giản. Trước hết chúng ta sẽ lựa chọn nguyên liệu măng tây chất lượng. Sau đó sẽ tiến hành làm sạch và cắt khúc măng tây phù hợp. Công đoạn tiếp theo sẽ đưa măng tây vào máy sấy và tiến hành sấy. Sau khi đã hoàn thành sấy, măng tây sấy lạnh sẽ được nghiền thành bột mịn bằng máy nghiền chuyên dùng.
Quy trình chế biến măng tây sấy lạnh với máy sấy lạnh SUNSAY hiện nay được xem là một quy trình đạt chuẩn đầu ra sản phẩm cao nhất. Măng tây sấy lạnh có chất lượng cao, mang tính thẩm mỹ và có giá trị dinh dưỡng lớn.
Để hiểu rõ hơn về quy trình làm măng tây sấy lạnh, cũng như tìm hiểu về các dòng máy sấy SUNSAY, quý khách hãy liên hệ đến hotline 094 110 8888 để được giải đáp cụ thể nhất.
Bản quyền bài viết thuộc về https://maysay.vn/ không được sao chép dưới mọi hình thức.