Nhiều bà nội trợ trong nước ta đang khá là quan tâm đến những cách làm tôm sấy thơm ngon để dành cho gia đình của mình những món ăn ngon lành nhất có thể. Hiểu được điều này, bài viết dưới đây sẽ mang đến cho mọi người những cách làm tôm sấy từ đơn giản nhất đến phức tạp nhất, phục vụ đam mê nấu ăn từ những người muốn làm món tôm sấy này.
MỤC LỤC
Tôm sấy là loại thực phẩm gì?
Như cái tên gọi của nó, tôm sấy là một loại thực phẩm với nguyên liệu chính để làm đó chính là những con tôm tươi. Tôm tươi sẽ được chúng ta bóc vỏ, có thể cắt làm đôi nếu là tôm to và đem đi phơi nắng hoặc sấy trong máy sấy để nhận được những con tôm sấy thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng.
Ngày xưa, người ta đem tôm đi sấy với lý do gần như quan trọng nhất đó chính là bảo quản tôm với thời gian dài. Nhưng tôm sấy lại có một hương vị thơm ngon độc đáo, nấu được nhiều món ngon phục vụ cho các thành viên trong gia đình nên nhu cầu sử dụng tôm sấy trên thị trường ngày càng được gia tăng.
Để phục vụ nhu cầu sử dụng tôm sấy của mọi người như vậy, những cách làm tôm sấy đã được nhiều người đúc kết và ngày càng được lan rộng ra cho mọi người. Chúng ta có thể làm tôm sấy một cách đơn giản nhất như cách thủ công đem tôm đi phơi nắng ngoài trời hoặc chúng ta cũng có thể sử dụng những chiếc máy sấy thực phẩm công nghệ cao để làm món tôm sấy này.
Cách làm tôm sấy mọi người nên biết
Cách thủ công
Đây là cách làm tôm sấy đơn giản nhất cho mọi người vì chúng ta có thể làm tôm sấy ở ngay tại nhà. Đầu tiên, cần chọn những con tôm tươi với kích thước lớn vừa đủ để làm tôm sấy. Không nên chọn tôm quá nhỏ vì khi phơi nắng sẽ khiến cho tôm bị teo đi và nhỏ đi rất nhiều lần. Sau đó, tôm tươi sẽ cần được rửa sạch và bóc vỏ loại bỏ đầu đuôi của tôm.
Tôm bóc vỏ có thể được cắt dọc đôi ra và đem đi phơi nắng ngoài trời, cần tìm vị trí tôm nhận được nhiều ánh nắng nhất để tôm nhanh chóng khô. Chỉ sau khoảng 2 nắng thì chúng ta đã nhận được những món tôm sấy thơm ngon.
Làm tôm sấy bằng máy sấy thực phẩm
Cách làm thủ công trên chỉ có thể áp dụng đối với những gia đình và làm ở nhà, những cơ sở sản xuất thực phẩm sấy khô lớn thì không thể làm như vậy. Các cơ sở đó sử dụng những chiếc máy sấy thực phẩm để làm tôm sấy khô cung cấp ra thị trường với số lượng lớn.
Cũng như cách làm thủ công, tôm tươi cần được lựa chọn một cách kỹ càng và trải qua những khâu sơ chế sạch sẽ thì mới được mang đi sấy. Tôm sau khi sơ chế sẽ được di chuyển lại máy sấy thực phẩm và được đưa vào bên trong buồng sấy. Người vận hành máy sấy sẽ cài đặt nhiệt độ cũng như thời gian sấy sao cho tôm sấy có chất lượng cao nhất, thường là từ 70 – 90 độ C trong khoảng 4 – 5 tiếng.
Mua máy sấy tại SUNSAY Việt Nam
Có nhiều loại máy sấy đang được cung cấp trên thị trường nhưng máy sấy thuộc hệ thống SUNSAY Việt Nam là nổi trội nhất với chất lượng và giá cả của máy luôn luôn ổn định qua thời gian. Khách hàng quan tâm hãy nhanh chóng liên hệ đến hệ thống của chúng tôi qua số điện thoại: 094 110 8888 để đặt mua những chiếc máy sấy thực phẩm và máy sấy tôm chất lượng cao và giá thành rẻ nhất.
Bản quyền bài viết thuộc về SUNSAY Việt Nam. Không được sao chép dưới mọi hình thức.
Tham khảo: Giá máy sấy cá khô tốt nhất trên thị trường cho mọi người