Mách bạn cách làm ổi sấy lạnh đơn giản, hiệu quả nhất

Hiện nay, ổi sấy lạnh là dòng sản phẩm mới xuất hiện trên thị trường và được đông đảo khách hàng đón nhận. Cách làm ổi sấy lạnh như thế nào để đảm bảo tối đa được hương vị cũng như các chất cần thiết như ổi tươi là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu cách làm sản phẩm này một cách đơn giản và hiệu quả nhất.

Các bước làm ổi sấy lạnh đơn giản bằng máy sấy lạnh

Để có cách làm ổi sấy lạnh thơm ngon, bạn cần tuân thủ đầy đủ và nghiêm ngặt các bước thực hiện sau:

Bước 1: Tiến hành chọn và chuẩn bị nguyên liệu

Đây là bước đầu tiên và khá quan trọng trong cách làm ổi sấy lạnh. Để có được sản phẩm ối sấy lạnh thơm ngon đòi hỏi ngay từ bước lựa chọn nguyên liệu của bạn cần phải thực hiện một cách tỉ mỉ và kỹ lưỡng. Đặc biệt đối với những quả ổi được chọn làm nguyên liệu cần phải chọn những quả ngoài không bị trầy xước hoặc quá héo, cũng không nên chọn những quả bị bầm dập. Ổi được chọn cần đảm bảo về phần thịt dày và ngọt. 

Ngoài ra, những quả ổi được chọn cần đảm bảo phải có độ chín vừa phải, không bị chín quá hoặc xanh quá vì cả hai trường hợp này đều sẽ khiến ổi bị chua hoặc bị chát. Như vậy, chất lượng ổi khi sấy cũng sẽ bị giảm đi rất nhiều.

Ổi là trái cây yêu thích của nhiều người

Bước 2: Tiến hành sơ chế ổi đã chọn

Khi đã chọn xong lượng ổi phù hợp, bạn cần tiến hành sơ chế chúng trước khi tiến hành đem đi sấy lạnh. Bạn cần làm sạch sẽ phần nguyên liệu, loại bỏ đất cát, bụi bẩn và các vi sinh vật bám trên bề mặt của quả ổi. Sau đó, bắt đầu tiến hành loại bỏ các phần không sử dụng như: cuống, lá và hạt. Công đoạn này trong quá trình thực hiện cách làm ổi sấy lạnh cũng sẽ mất khá nhiều thời gian.

tiếp đến, cần dùng dao cắt bỏ 2 đầu của trái ổi sa, loại bỏ hết các nốt sần trên thân quả để đảm bảo quả sau khi sơ chế đem sấy đạt chất lượng tốt nhất. Sau đó tiếp tục thực hiện phần tách phần thịt ổi ra, tùy vào kích thước của trái ổi để tách các miếng ổi tương đồng với nhau.

Bước 3: Chần ổi đã sơ chế qua nước sôi

Sau khi đã sơ chế xong, bạn cần đem đi chần với nước nóng 90 độ C trong vòng khoảng 15 phút. Việc chần qua nước nóng sẽ giúp ổi có độ ngon ngọt hơn, màu sắc được bền hơn. Sau đó vớt ra và cho vào nước lạnh để đảm bảo cấu trúc nguyên liệu ban đầu.

Bước 4: Tiến hành cách làm ổi sấy lạnh bằng máy sấy

Sau khi đã chần qua ổi, chúng ta sẽ tiến hành xếp nguyên liệu dàn mỏng trên khay sấy. Bạn cần lưu ý nguyên liệu sấy cần tiếp xúc trực tiếp với bề mặt truyền nhiệt và tác nhân sấy để làm tăng hiệu quả sấy.

Ổi sấy dẻo bằng máy sấy lạnh
Ổi sấy dẻo bằng máy sấy lạnh

Giới thiệu các dòng máy sấy lạnh SUNSAY

Một trong những cách làm ổi sấy lạnh đạt chất lượng nhất hiện nay đang được nhiều xưởng sản xuất và chế biến thực phẩm áp dụng chính là dòng máy sấy lạnh thương hiệu SUNSAY. Dòng máy sấy lạnh SUNSAY được xem là một trong những dòng máy tân tiến và hiện đại nhất trên thị trường Việt Nam với nhiều công năng vượt trội.

Máy sấy thực phẩm 20 khay - Hệ thống sấy đối lưu 3D
Máy sấy thực phẩm SUNSAY cho chất lượng sấy tuyệt vời

Máy sấy lạnh SUNSAY giúp bạn dễ dàng thực hiện cách làm ổi sấy lạnh đạt chất lượng cao nhất, hương vị cũng như các dưỡng chất được đảm bảo tối đa khi thành phẩm. Cách vận hành cũng như bảo quản máy móc cũng vô cùng đơn giản. Gọi ngay cho chúng tôi qua hotline: 0941108888 để sở hữu dòng máy mới này nhé.

Nhận báo giá Gọi Ngay

Bản quyền bài viết thuộc về https://maysay.vn/ không được sao chép dưới mọi hình thức.

Bạn thấy bài viết này hay chứ?

Hãy để lại đánh giá 5 sao để kích lệ chúng tôi

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Cảm ơn bạn đã đánh giá bài viết

Theo dõi Techmart Việt Nam trên các mạng xã hội khác