Roi sấy dẻo là một trong những loại thực phẩm đang được yêu thích trên thị trường hiện nay không chỉ nhờ độ thơm ngon mà còn có nhiều tác dụng đối với sức khỏe. Việc áp dụng đúng phương pháp làm roi sấy sẽ giúp bạn giữ được hương vị, màu sắc cũng như hàm lượng dinh dưỡng có trong roi.
MỤC LỤC
Làm roi sấy dẻo bằng phương pháp sấy lạnh
Trong tất cả các phương pháp làm roi sấy dẻo thì phương pháp sấy lạnh hiện đang được thực hiện rất nhiều tại các xưởng sản xuất và chế biến thực phẩm. Phương pháp sấy lạnh là công nghệ được áp dụng để sấy các loại hoa quả, thực phẩm nhưng vẫn đảm bảo nguyên vẹn các dưỡng chất cần thiết.
Việc sử dụng phương pháp sấy lạnh để làm roi sấy dẻo sẽ giúp sản phẩm của bạn đạt giá trị cao khi đưa ra thị trường. Roi sấy dẻo sau khi trải qua quá trình sấy sẽ giúp đảm bảo nguyên vẹn các chất dinh dưỡng cũng như hương vị tươi ngon như roi tươi. Các hàm lượng dinh dưỡng có trong roi tươi như: vitamin, khoáng chất, enzyme… sẽ được giữ lại một cách tối đa nhất. Thêm vào đó, thời gian bảo quản sản phẩm roi sấy dẻo được lâu hơn rất nhiều so với lúc thực phẩm còn tươi.
Ngoài ra, với công nghệ sấy lạnh khép kín trên dây chuyền công nghệ hiện đại, roi sấy dẻo vẫn giữ được hương vị thơm ngon. Tránh tối đa các loại vi khuẩn gây hại xâm nhập, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Các bước làm roi sấy dẻo bằng máy sấy SUNSAY
Để có thể có được thành phẩm đạt chất lượng cao như mong muốn, bạn cần thực hiện đầy đủ các bước như sau:
Bước 1: Chọn nguyên liệu sấy
Đây là một bước đóng vai trò khá quan trọng trong việc sấy khô thực phẩm. Để thành phẩm tạo ra đạt chất lượng tốt nhất, bạn nên lựa chọn những quả roi chín, không bị dập nát hoặc bị héo. Trong trường hợp bạn chọn roi còn xanh để sấy sẽ làm cho thành phẩm tạo ra có vị chua, nhạt, không ngon. Do đó, cần phải chọn những quả roi đã có độ chín đủ. Như vậy chúng mới chứa nhiều chất dinh dưỡng cũng như đảm bảo độ thơm ngon nhất của loại quả này. Sau đó mang những quả roi đã được lựa chọn kỹ càng đi rửa với nước muối pha loãng rồi để ráo.
Bước 2: Tiến hành sơ chế roi tươi
Trước khi cho roi vào máy sấy lạnh SUNSAY để sấy, bạn cần sơ chế qua loại quả này. Hãy dùng dao bổ đôi roi và loại bỏ đi phần hạt bên trong. Đồng thời cắt bỏ phần cuống, phần lõi và sấy của roi đi. Nếu trường hợp bạn không thực hiện việc sơ chế kỹ càng sẽ khiến thành phẩm roi sấy dẻo tạo ra bị chát, làm giảm chất lượng của chúng.
Bước 3: Chần qua roi tươi trước khi sấy
Sau khi đã sơ chế kỹ càng các phần của roi tươi, bạn cần mang chúng chần qua với nước sôi. việc chần qua roi sẽ giúp sản phẩm giữ được hương vị, màu sắc đồng thời giúp quá trình sấy diễn ra nhanh hơn. Mặt khác, việc thực hiện công đoạn này sẽ giúp các loại vi sinh vật được loại bỏ.
Bước 4: Sấy roi tươi bằng máy sấy lạnh SUNSAY
Đây là bước cuối cùng trong quá trình làm roi sấy dẻo chất lượng cao. Xếp lần lượt các quả roi đã được chần qua lên khay của máy sấy lạnh SUNSAY. Cho khay vào máy sấy và điều chỉnh các thông số nhiệt độ trong khoảng từ 50 – 60 độ C.
Trung bình thời gian sấy của roi sẽ khoảng 4 tiếng. Sau 4 tiếng chờ, bạn có thể nhận được thành phẩm làm roi sấy dẻo vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Để chọn mua sản phẩm máy sấy lạnh SUNSAY, hãy gọi ngay cho chúng tôi qua hotline: 0941108888.
Bản quyền bài viết thuộc về https://maysay.vn/ không được sao chép dưới mọi hình thức.