Cung cấp máy sấy rau chùm ngây 20 khay bằng công nghệ sấy lạnh

Lá cây chùm ngây là một loại dược liệu rất tốt đồng thời cũng là một loại thực phẩm dạng rau xanh được sử dụng hằng ngày. Lượng chất dinh dưỡng có trong lá chùm ngây là rất lớn, hàm lượng đạm có thể so sánh ngang thịt bò và nhiều hơn sữa, vitamin C cao gấp nhiều lần cam. Lá chùm ngây có thể sử dụng tươi hoặc sấy khô để dùng dần cũng rất tiện lợi, chùm ngây sấy khô có thể nấu canh,pha trà uống thường xuyên cũng rất tốt.

Để bảo quản rau chùm ngây được lâu hơn hãy cùng SUNSAY tìm hiểu về máy sấy rau chùm ngây chất lượng cao cho ra sản phẩm sấy giữ được nguyên màu, nguyên mùi, nguyên vị

Cây rau chùm ngây
Cây rau chùm ngây

Máy sấy rau chùm ngây 20 khay

​Máy sấy rau chùm ngây 20 khay là thiết bị sấy khô hiện đại, tiên tiến nhất hiện nay, bằng việc sấy ở nhiệt độ thấp trung bình từ 20-50 độ C, được sử dụng để sấy khô các loại sản phẩm thông dụng như hoa quả, thực phẩm, nông sản, dược liệu,…

Máy sấy lạnh được chế tạo hoàn toàn bằng Inox 304 (khung, vỏ, quạt, khay), đảm bảo tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm cao nhất. Nhiệt độ sấy thấp, từ 20 – 50 độ C, buồng sấy tuần hoàn khí kín, máy có cấu trúc gọn, tiết kiệm năng lượng, ứng dụng rộng rãi trong các lĩnh vực sấy, chất lượng sấy cao, dễ vận hành.

Máy sấy lạnh SUNSAY với thiết kế thông minh, có nhiều cải tiến mới cho phép hiệu suất sấy nhanh chóng, khả năng làm việc liên tục cả ngày. Đây là thương hiệu dẫn đầu Việt Nam về cung cấp các giải pháp sấy và bảo quản, Máy sấy rau chùm ngây 20 khay là thiết bị sấy giữ lại tốt chất lượng, mùi hương, màu sắc và mùi vị tự nhiên sản phẩm sấy.

Máy sấy rau chùm ngây 20 khay
Máy sấy rau chùm ngây 20 khay
Máy sấy lạnh 20 khay đảm bảo về chất lượng cũng như thành phẩm ra đẹp mắt giữ nguyên màu nguyên vị
Máy sấy lạnh 20 khay đảm bảo về chất lượng cũng như thành phẩm ra đẹp mắt giữ nguyên màu nguyên vị
Máy sấy rau chùm ngây 20 khay
Máy sấy rau chùm ngây 20 khay

Quy trình sản xuất rau chùm ngây sấy lạnh bằng máy sấy SUNSAY

Rau chùm ngây sấy lạnh được chế biến theo các bước cơ bản sau:

Bước 1: Chọn nguyên liệu chùm ngây

Một trong những yếu tố quyết định đến sự thành công của quá trình sản xuất bột chùm ngây sấy khô chính là chất lượng của nguồn nguyên liệu đầu vào. Hiện nay nguồn chùm ngây rất dồi dào để phục vụ cho nhu cầu của người dân cũng như đáp ứng nguồn cung cấp để sản xuất bột chùm ngây, tuy nhiên để đảm bảo về chất lượng sản phẩm bạn cần phải chọn nguồn nguyên liệu sạch, không sử dụng quá nhiều thuốc trừ sâu hoặc thuốc kích thích tăng trưởng trong quá trình trồng trọt và chăm sóc.

Cây chùm ngây giàu chất dinh dưỡng
Cây chùm ngây giàu chất dinh dưỡng

Trong quá trình lựa chọn, cần chọn nguồn chùm ngây đảm bảo, không bị hư hỏng, sâu bệnh, héo úng làm ảnh hưởng đến chất lượng bột chùm ngây thành phẩm.

Bước 2: Rửa chùm ngây

Chùm ngây sau khi thu hoạch sẽ còn bám nhiều chất bẩn như đất cát, bụi bẩn…. Vì vậy cần phải rửa chùm ngây với nước sạch những để loại bỏ hoàn toàn các chất bẩn như đất cát và các vi sinh vật bám dính trên bề mặt lá cải để sản phẩm chùm ngây sấy lạnh sau khi hoàn thành được đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tốt nhất.

Bước 3: Tuốt lá chùm ngây

Sau khi chùm ngây đã được rửa sạch thì tiến hành tuốt lá chùm ngây để sấy, chỉ sử dụng phần lá và không lấy phần cuống. Quá tuốt là này giúp chùm ngây được tăng khả năng tiếp xúc với nhiệt độ trong quá trình sấy, giúp chùm ngây được khô nhanh nhất và dễ dàng nghiền thành bột mịn, không bị lợn cợn, khó tan.

Rau được làm sạch bỏ vào máy sấy rau chùm ngây
Rau được làm sạch bỏ vào máy sấy rau chùm ngây

Bước 4: Chần chùm ngây

Chần giúp cho các enzyme trong rau chùm ngây bị bất hoạt từ đó giúp sản phẩm bột chùm ngây được đảm bảo về màu sắc và chất lượng. Ở bước này ta có thể sử dụng 2 cách để thực hiện:

  • Cách 1: Chần rau chùm ngây đã để ráo với nước nóng 85 độ C trong thời gian 30 giây.
  • Cách 2: Hấp bằng hơi nước nóng trong thời gian 2 phút.

Tuỳ vào điều kiện cơ sở sản xuất mà bạn có thể lựa chọn phương pháp chần (hấp) hợp lý.

Bước 5: Sấy khô chùm ngây bằng máy sấy lạnh SUNSAY

Chùm ngây sau khi chần sẽ được xếp vào khay sấy và đưa vào máy sấy lạnh SUNSAY. Trong quá trình xếp cần chú ý không xếp rau vào máy sấy rau chùm ngây quá dày làm cản trở quá trình trao đổi nhiệt và thoát ẩm cũng lưu thông không khí để chùm ngây được sấy khô đều và nhanh nhất.

Máy sấy rau chùm ngây SUNSAY chất lượng cao
Máy sấy rau chùm ngây SUNSAY chất lượng cao
Chùm ngây sấy lạnh
Chùm ngây sấy lạnh

Phương thức liên hệ để đặt mua máy sấy rau chùm ngây SUNSAY

Công ty SUNSAY Việt Nam chuyên cung cấp các loại máy sấy khô, máy sấy lạnh với chất lượng vượt trội và giá cả vô cùng phải chăng. Để tìm hiểu thêm về SUNSAY Việt Nam cũng như máy chế biến sầu riêng sấy thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua số hotline 094.110.8888 hoặc qua website https://sunsay.vn. Các sản phẩm đa dạng cũng như những gói ưu đãi hấp dẫn từ công ty chúng tôi đang chờ đón bạn.

Nhận báo giá Gọi Ngay

Bạn thấy bài viết này hay chứ?

Hãy để lại đánh giá 5 sao để kích lệ chúng tôi

Average rating 5 / 5. Vote count: 2

No votes so far! Be the first to rate this post.

Cảm ơn bạn đã đánh giá bài viết

Theo dõi Techmart Việt Nam trên các mạng xã hội khác