Phương pháp sấy khô rau quả hiệu quả nhất bằng máy sấy hiện đại 

Trong thời gian qua, trên các diễn đàn có rất nhiều câu hỏi liên quan đến phương pháp sấy khô rau quả. Rau quả sấy khô đang ngày càng trở nên quen thuộc và gần gũi đối với đời sống con người. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về phương pháp sấy khô rau quả tốt nhất hiện nay. 

Sấy khô rau quả là gì?

Phương pháp sấy khô rau quả là cách chúng ta bảo quản rau quả bằng cách giảm đi lượng nước trong rau quả. Qua đó, sản phẩm sẽ giảm tình trạng nấm mốc, rau quả sẽ có thời gian bảo quản lâu hơn. Đây là cách để nâng cao chất lượng nông sản, nâng cao giá trị kinh tế của rau quả. 

Rau củ quả sấy khô đang rất được yêu thích
Rau củ quả sấy khô đang rất được yêu thích

Tìm hiểu về các phương pháp sấy khô rau quả 

So với phương pháp làm khô rau quả một cách tự nhiên thì phương pháp sấy khô rau quả bằng máy sấy được áp dụng công nghệ trong quá trình chế biến làm khô rau quả. Dưới sự phát triển của công nghệ, hiện nay có khá nhiều phương pháp sấy khác nhau: 

Phương pháp sấy đối lưu (sấy nhiệt)

Đối với phương pháp sấy nhiệt này sẽ thực hiện việc rút ẩm của rau quả thông qua không khí nóng. Nước ở trong rau củ sấy sẽ gặp không khí nóng và sẽ từ từ thoát ra khỏi rau quả sấy. Các thiết bị của phương pháp sấy nhiệt hiện đang được sử dụng nhiều là lò nung, lò nướng, các loại máy sấy nhiệt…

Phương pháp sấy bằng tia hồng ngoại 

Phương pháp này sử dụng năng lượng của tia hồng ngoại được phát ra do nguồn nhiệt và truyền vào rau quả sấy. Các sản phẩm thường sử dụng phương pháp sấy khô rau quả bằng tia hồng ngoại như lò vi sóng, lò sấy, nồi sấy…

Phương pháp sấy lạnh

Phương pháp sấy khô rau quả bằng cách sấy lạnh là cách sấy khô trong điều kiện nhiệt độ và độ ẩm của tác nhân dùng để sấy thấp hơn so với nhiệt độ của môi trường. Phương pháp này sử dụng nhiệt độ thấp nhằm đảm bảo màu sắc cũng như hình dáng của rau quả sấy. 

Phương pháp sấy khô rau quả bằng máy sấy lạnh giúp bảo quản được lâu
Phương pháp sấy khô rau quả bằng máy sấy lạnh giúp bảo quản được lâu

Phương pháp sấy thăng hoa

Sấy thăng hoa rau quả là phương pháp làm bốc hơi nước trong rau quả từ thể rắn chuyển sang thể khí mà không cần thông qua thể lỏng. Đối với phương pháp sấy khô rau quả bằng sấy thăng hoa được thực hiện và đông lạnh rau quả ở nhiệt độ -20 độ. Ở mức nhiệt độ đó, lượng nước trong rau quả sẽ được chuyển hóa qua thể rắn, sau đó quy trình được thực hiện tiếp tục bằng việc cho bay hơi lượng nước trong rau quả mà không cần đến thể lỏng của nước. 

SUNSAY – phương pháp sấy khô rau quả với công nghệ hiện đại 

Phương pháp sấy khô rau quả với hệ thống máy sấy SUNSAY đang là phương pháp được tin tưởng và sử dụng nhiều nhất hiện nay. Với hệ thống máy sấy lạnh, máy sấy thăng hoa…có chất lượng hàng đầu thế giới, SUNSAY tạo ra những sản phẩm rau quả sấy khô có chất lượng cao. 

Rau quả được sấy khô với máy sấy SUNSAY trước hết đảm bảo tính thẩm mỹ, màu sắc rất đẹp mắt. Thậm chí, một số loại rau quả được sấy bằng máy sấy SUNSAY còn có màu sắc đẹp hơn rau quả tươi. 

Máy sấy SUNSAY giúp đảm bảo chất lượng rau quả sấy
Máy sấy SUNSAY giúp đảm bảo chất lượng rau quả sấy

Một trong những điểm nổi bật của phương pháp sấy khô rau quả bằng máy sấy SUNSAY đó chính là thành phần dưỡng chất, chất dinh dưỡng…có trong rau quả sấy khô không khác gì so với rau quả tươi. Đây cũng chính là ưu điểm quan trọng khiến rau quả sấy khô từ máy sấy SUNSAY đang rất được ưa chuộng. 

Quý khách hãy liên hệ đến hotline 094 110 8888 để được tư vấn, hỗ trợ, giới thiệu về các dòng máy sấy tiên tiến nhất hiện nay. Đội ngũ nhân viên SUNSAY luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách 24/7. 

Nhận báo giá Gọi Ngay

Bản quyền bài viết thuộc về https://maysay.vn/ không được sao chép dưới mọi hình thức.

Bạn thấy bài viết này hay chứ?

Hãy để lại đánh giá 5 sao để kích lệ chúng tôi

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Cảm ơn bạn đã đánh giá bài viết

Theo dõi Techmart Việt Nam trên các mạng xã hội khác