Hướng dẫn chi tiết nhất cách làm ô mai mận khô thơm ngon nhất

Nhiều gia đình tại nước ta đang sử dụng những món ăn vặt như ô mai, mận khô khá nhiều và nhiều người cũng thắc mắc về cách làm ô mai mận khô như thế nào. Ô mai mận khô là những loại thực phẩm được làm ra từ những chiếc máy sấy khô hoa quả tại các cơ sở chuyên sản xuất thực phẩm khô. Cách làm ô mai mận khô thì cũng khá là đơn giản tuy nhiên nó chỉ đơn giản đối với những cơ sở sản xuất sở hữu những chiếc máy sấy thực phẩm này. Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về điều đó ở trong bài viết ngày hôm nay.

Máy sấy thực phẩm ảnh hưởng như thế nào đến cách làm ô mai mận khô?

Điều đầu tiên mà chúng ta cần khẳng định đó chính là những sản phẩm ô mai mận khô được làm hầu hết từ những chiếc máy sấy khô thực phẩm này. Tuy vẫn còn một vài gia đình sử dụng cách làm truyền thống là phơi nắng để tạo nên những hũ ô mai mận khô nhưng sản lượng của nó là cực kỳ ít và không đáng kể.

Không những chỉ có thể làm nên những bịch ô mai hay mận khô mà máy sấy thực phẩm còn có thể sấy khô được nhiều loại hoa quả khác như mít, kiwi, cam, chuối, mãng cầu,… và hầu hết những loại hoa quả sấy khô này đều rất thơm ngon và nhiều người ưa chuộng. 

Hình ảnh ô mai mận sấy khô
Hình ảnh ô mai mận sấy khô

Những chiếc máy sấy khô thực phẩm tốt với chất lượng cao sẽ có thể tạo nên những sản phẩm ô mai mận khô thơm ngon và chất lượng tốt. Điều này thực sự quan trọng bởi vì nhiều cơ sở kinh doanh thực phẩm khô cũng sở hữu những chiếc máy này nhưng thành phẩm mà họ nhận được lại không có chất lượng cao, có thể lại còn hỏng và không sử dụng được.

Máy làm ô mai mận khô có cấu tạo như thế nào?

Nhìn chung thì các loại máy sấy khô hoa quả đều có cấu tạo gần như tương tự nhau khi đều có những bộ phận quan trọng chính và những bộ phận phụ khác không quan trọng bằng. Những bộ phận này sẽ có những nhiệm vụ riêng nhưng đều kết hợp với nhau để có thể tạo nên những sản phẩm hoa quả sấy khô chất lượng nhất.

Bộ phận quan trọng nhất có trong những chiếc máy sấy này đó chính là hệ thống tạo nhiệt cho máy. Ô mai và mận khô thường được làm nên từ những chiếc máy sấy lạnh. Hệ thống làm lạnh có nhiệm vụ tạo hơi lạnh cho buồng sấy sản phẩm, kết hợp với gió từ quạt sẽ làm hơi nước ngưng tụ và từ đó giảm độ ẩm cho hoa quả.

 Máy sấy ô mai mận khô tiện dụng và an toàn
Máy sấy ô mai mận khô tiện dụng và an toàn

Ngoài ra thì máy sấy hoa quả còn có những bộ phận khác cũng không kém phần quan trọng như quạt gió, vỏ máy ngăn không cho nhiệt độ trong buồng sấy thoát ra ngoài môi trường,… Ở trên một số sản phẩm máy sấy hiện đại hiện nay còn được trang bị thêm những chiếc bảng điều khiển giúp việc vận hành máy sấy trở nên dễ dàng hơn.

Mua máy sấy khô hoa quả tại SUNSAY Việt Nam

Những chiếc máy sấy thực phẩm hiện nay đang được bày bán khá nhiều tại hệ thống SUNSAY Việt Nam của chúng tôi. Hệ thống của chúng tôi luôn luôn mang đến cho khách hàng những sản phẩm máy sấy chất lượng cao và có tuổi thọ trung bình rất lớn. 

Khách hàng có thể đến trực tiếp các cửa hàng của hệ thống SUNSAY Việt Nam để trải nghiệm những chiếc máy sấy thực phẩm này cũng như còn có thể được nhân viên cung cấp cách làm ô mai mận khô thơm ngon chất lượng.

Các bạn có thể gọi đến số máy: 094 110 8888  để được nhận được sự tư vấn sớm nhất từ nhân viên hệ thống.

Bản quyền bài viết thuộc về SUNSAY Việt Nam. Không được sao chép dưới mọi hình thức.

Nhận báo giá Gọi Ngay

Xem thêm: Cách làm chuối xanh sấy khô thơm ngon hảo hạng

 

Bạn thấy bài viết này hay chứ?

Hãy để lại đánh giá 5 sao để kích lệ chúng tôi

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Cảm ơn bạn đã đánh giá bài viết

Theo dõi Techmart Việt Nam trên các mạng xã hội khác