Mận sấy khô đang là một món ăn vặt được yêu thích rất nhiều từ tất cả mọi người. Mận sấy khô mang lại hương vị thưởng thức tuyệt hảo, rất phù hợp với đông đảo khẩu vị của người thưởng thức. Ngoài vị ngon dễ ăn, mận sấy khô còn có những công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe con người. Hãy cùng tìm hiểu những thông tin về món ăn vặt độc đáo này qua bài viết ngày hôm nay của chúng tôi.
MỤC LỤC
Thành phần dinh dưỡng đa dạng trong mận sấy khô
Mận sấy khô rất đáng để trở thành một món ăn trong thực đơn hằng ngày của mỗi người bởi thành phần dinh dưỡng tuyệt vời mà nó mang lại.
Theo thống kê từ các nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng, cứ 28gram mận sấy khô thì có chứa các thành phần dinh dưỡng như sau: Calo: 67, Carbs: 18 gram, Chất xơ: 2 gram, Đường: 11 gram, Vitamin A: 4% RDI, Vitamin K: 21% RDI, Vitamin B2: 3% RDI, Vitamin B3: 3% RDI, Vitamin B6: 3% RDI, Kali: 6% RDI, Đồng: 4% RDI, Mangan: 4% RDI, Magiê: 3% RDI, Photpho: 2% RDI.
Những con số trên quả thật khiến chúng ta phải kinh ngạc. Lâu nay, mọi người thường rất thích ăn mận sấy khô bởi hương vị nó mang lại, nhiều người vẫn không thể biết được trong mận sấy khô lại chứa nhiều chất dinh dưỡng đến vậy.
Tác dụng của mận sấy khô đối với sức khỏe
Chính vì chứa rất nhiều thành phần dinh dưỡng đặc biệt nên mận sấy khô có những tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe con người. Có thể kể đến một số tác dụng sau:
Thứ nhất, mận sấy khô rất giàu chất chống oxy hóa, đây là một hoạt chất vô cùng tốt để giúp giảm viêm và bảo vệ cơ thể của bạn khỏi bị các tác nhân làm hư hại.
Trong một số nghiên cứu của các nhà khoa học đã có minh chứng rằng trong mận sấy khô có chứa chất chống oxy hóa rất cao, cao hơn gấp đôi so với các loại trái cây khác. Chính vì thế, ăn mận sấy khô có thể làm giảm các dấu hiệu viêm và các bệnh về xương khớp và giúp bảo vệ phổi.
Ngoài ra, ăn mận sấy khô còn giúp chúng ta bảo vệ tim mạch, giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư nguy hiểm rất hiệu quả. Mặt khác, trong mận sấy còn có chứa nhiều chất xơ, rất tốt cho hệ tiêu hóa, giúp ngăn ngừa táo bón rất hiệu quả cho người sử dụng.
Thường xuyên sử dụng mận sấy khô có tác dụng nhuận tràng một cách tự nhiên vô cùng hiệu quả. Các bác sỹ còn khuyên dùng ăn mận sấy khô còn có tác dụng giảm táo bón hiệu quả hơn việc sử dụng các loại thuốc trị táo bón khác.
Đặc biệt, mận sấy khô còn là loại thực phẩm chứa rất nhiều vitamin A. Vitamin A là một loại vitamin vô cùng cần thiết và tốt cho đôi mắt của bạn. Chính vì thế, việc bổ sung vitamin A qua việc ăn mận sấy khô hằng ngày là một biện pháp hữu hiệu giúp cho đôi mắt của bạn sáng hơn, giảm các bệnh về mắt hiệu quả.
Ngoài ra, mận sấy khô còn có tác dụng hữu hiệu trong việc bảo vệ xương khớp, giúp làm chắc xương, ngăn ngừa và hỗ trợ giảm tình trạng loãng xương.
Qua đó, ta có thể thấy rằng mận sấy khô là một món ăn vặt, một loại trái cây sấy cực tốt cho sức khỏe, rất đáng để chúng ta bổ sung vào bữa ăn hằng ngày.
Làm mận sấy khô với máy sấy SUNSAY
Có rất nhiều cách làm mận sấy khô, tuy nhiên cách làm mận sấy khô với máy sấy SUNSAY được đánh giá cho hiệu quả cao nhất. Máy sấy SUNSAY có thể sấy tất cả các loại trái cây, luôn giữ lại hương vị ngon nhất của trái cây.
Đặc biệt, máy sấy SUNSAY luôn hướng đến chất lượng và giá trị dinh dưỡng được lưu giữ lại trong trái cây sấy ở mức cao nhất. Quý khách hãy liên hệ ngay đến hotline 094 110 8888 để tìm hiểu kỹ hơn về các sản phẩm máy sấy của SUNSAY.
Bản quyền bài viết thuộc về SUNSAY Việt Nam. Không được sao chép dưới mọi hình thức.
Xem thêm: 101 Lợi ích không ngờ của dừa sấy khô