Hướng dẫn cách sử dụng máy sấy thực phẩm đơn giản, hiệu quả

Hiện nay máy sấy thực phẩm khá phổ biến trên thị trường nhưng cách sử dụng máy sấy thực phẩm làm sao để hiệu quả nhất vẫn là băn khoăn của nhiều người. Khi sử dụng hiệu quả bạn cũng sẽ giữ được vẹn nguyên những hương vị, màu sắc cũng như dinh dưỡng có trong thực phẩm. Vì vậy nếu như còn băn khoăn về cách sử dụng máy sấy thực phẩm thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây nhé.

Cung cấp máy sấy nhiệt đối lưu 16 khay đến cơ sở sản xuất bột ngũ cốc Mẹ Mít
Cung cấp máy sấy nhiệt đối lưu 16 khay đến cơ sở sản xuất bột ngũ cốc Mẹ Mít

Hướng dẫn cách sử dụng máy sấy thực phẩm

Các sản phẩm máy sấy thực phẩm hiện nay đang được cung cấp khá nhiều trên thị trường với mẫu mã khác nhau. Mỗi sản phẩm lại có những đặc điểm riêng và có cách dùng khác nhau. Tuy nhiên thông thường máy sấy thực phẩm sẽ có cách sử dụng như sau.

Bước 1: Hiểu rõ về cấu tạo sản phẩm

Bạn cần phải hiểu rõ những thông tin về từng bộ phận cấu tạo của sản phẩm này. Điều này sẽ giúp bạn biết cách sử dụng sao cho phù hợp nhất. Buồng sấy là bộ phận có tác dụng chứa thực phẩm cần sấy với khả năng cách nhiệt cao. Khay sấy chính là bộ phận bạn có thể đặt thực phẩm sấy vào với thiết kế cấu tạo dạng lưới hoặc lỗ giúp thực phẩm sấy nhanh khô hơn.

Trong khi đó bộ phận điều khiển lại giúp bạn có thể cài đặt và điều khiển về thời gian, nhiệt độ sấy một cách dễ dàng. Bên cạnh đó con có khá nhiều những bộ phận khác nhau với những chức năng và nhiệm vụ riêng. Hiểu càng rõ về nhiệm vụ của từng bộ phận sẽ giúp bạn sử dụng máy sấy một cách hiệu quả nhất.

Máy sấy thực phẩm đang được sử dụng rộng rãi
Máy sấy thực phẩm đang được sử dụng rộng rãi

Bước 2: Thực hiện kiểm tra máy

Bạn cần kiểm tra kỹ chất lượng, hiệu quả hoạt động của máy. Hãy kết nối máy với ổ điện cũng như đọc các thông số, cài đặt, điều chỉnh theo nhu cầu của bạn để chắc chắn rằng bạn nhận được tín hiệu. Nếu như máy không hoạt động đúng theo yêu cầu bạn cần phải xem xét và kiểm tra lại một cách kỹ càng.

Bước 3: Thực hiện sấy thử mẻ sấy đầu tiên

Bạn có thể sấy thử để chắc chắn về chất lượng thành phẩm sau khi sấy. Hãy cho vào khay sấy một lượng thực phẩm với số lượng ít rồi bạn cài đặt thời gian sấy và nhiệt độ. Cách sử dụng máy sấy thực phẩm nhìn chung không quá phức tạp khi bạn sử dụng thành thạo.

Bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ cũng như thời gian tuỳ vào từng loại thực phẩm. Khi hết thời gian sấy cài đặt máy cũng sẽ tự động ngắt nên bạn có thể yên tâm sử dụng mà không lo thực phẩm bị cháy.

Máy sấy nhiệt đối lưu 3D sấy macca tại Đắk Lắk
Máy sấy nhiệt đối lưu 3D sấy macca tại Đắk Lắk

Bước 4: Sơ chế và xếp thực phẩm vào khay

Khi bạn đã sơ chế xong thực phẩm hãy xếp ngay ngắn vào khay sấy và kiểm tra hoạt động của máy. Tránh việc xếp chồng thực phẩm lên nhau để mang lại hiệu quả sấy cao nhất.

Cách sử dụng máy sấy thực phẩm đơn giản, dễ thực hiện
Cách sử dụng máy sấy thực phẩm đơn giản, dễ thực hiện

Bước 5: Tiến hành cài đặt thời gian và nhiệt độ

Đây là một bước vô cùng quan trọng bởi mỗi thực phẩm sẽ lại cần nhiệt độ và thời gian sấy khác nhau. Bạn hãy cài đặt nhiệt độ và thời gian sao cho phù hợp nhất hoặc liên hệ với đơn vị cung cấp máy sấy để được tư vấn cụ thể. Tuỳ vào độ dày và lượng nước có trong thực phẩm mà cần thời gian sấy dài ngắn khác nhau.

Những thực phẩm thái lát mỏng hoặc ít nước sẽ có thời gian sấy ngắn hơn so với những thực phẩm được thái lát dày.

Bước 6: Kiểm tra thực phẩm sau khi sấy

Khi máy sấy đã hoàn thành việc sấy thực phẩm bạn hãy kiểm tra độ khô của thực phẩm xem đã đạt yêu cầu chưa. Với cách sử dụng máy sấy thực phẩm như trên đây khi độ ẩm của thực phẩm chỉ còn khoảng 20% là đã đạt yêu cầu đối với sấy khô. Đối với sấy dẻo độ ẩm của thực phẩm thông thường là 30%.

Hoặc bạn có thể dựa vào kinh nghiệm của mình để có thể kiểm tra độ khô, độ dẻo của thực phẩm sấy. Bạn có thể cầm trên tay và bóp nhẹ, kiểm tra độ dính để đánh giá chất lượng của thực phẩm. Điều này sẽ giúp bạn nhận biết được độ dẻo, độ khô và độ ẩm đạt yêu cầu theo từng loại thực phẩm sấy.

-17%
1,000 
-17%
-17%
1,000 
-17%
1,000 
-17%
1,000 

Nhìn chung với cách sử dụng máy sấy thực phẩm chi tiết trên đây bạn có thể sấy được khá nhiều loại thực phẩm khác nhau. Mỗi loại sẽ có những đặc điểm riêng và bạn cũng cần linh hoạt thay đổi cách cài đặt thời gian, nhiệt độ để có chất lượng tốt nhất. Việc lựa chọn máy sấy cũng vô cùng quan trọng để có hiệu quả sấy cao hơn. Vì vậy bạn cũng cần tìm cho mình những chiếc máy sấy đa năng, chất lượng và phù hợp với nhu cầu.

Máy sấy thực phẩm SUNSAY
Máy sấy thực phẩm SUNSAY

Hy vọng rằng những thông tin về cách sử dụng máy sấy thực phẩm trên đây đã giúp ích cho bạn. Đừng quên liên hệ ngay SUNSAY Việt Nam theo đường dây nóng 094 110 8888 để chúng tôi tư vấn và giúp bạn đặt mua máy sấy ngay hôm nay. Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực cung cấp thiết bị sấy chúng tôi tin rằng sẽ mang đến cho bạn chất lượng thực phẩm sấy tốt nhất. Máy hoạt động bền bỉ, có thời gian bảo hành lâu dài và mức giá phải chăng.

Nhận báo giá Gọi Ngay

Bản quyền bài viết thuộc về https://maysay.vn/ không được sao chép dưới mọi hình thức.

Bạn thấy bài viết này hay chứ?

Hãy để lại đánh giá 5 sao để kích lệ chúng tôi

Average rating 5 / 5. Vote count: 2

No votes so far! Be the first to rate this post.

Cảm ơn bạn đã đánh giá bài viết

Theo dõi Techmart Việt Nam trên các mạng xã hội khác