Chanh dây sấy lạnh là một sản phẩm thực phẩm đặc biệt được sản xuất bởi công nghệ sấy lạnh tiên tiến của SUNSAY Việt Nam. Được chọn lọc từ những trái chanh dây chín mọng và tươi ngon nhất, sản phẩm này sau khi trải qua quá trình sấy lạnh hiện đại không chỉ bảo toàn được cấu trúc và tính chất của quả chanh dây như khi còn tươi, mà còn giữ nguyên được hương vị tự nhiên và màu sắc hấp dẫn.
Quy trình sấy lạnh được áp dụng cho chanh dây sấy lạnh tại SUNSAY Việt Nam là một phương pháp bảo quản tiên tiến, giúp giữ lại tối đa các chất dinh dưỡng như vitamin và khoáng chất có trong trái chanh dây. Không giống như các phương pháp sấy nhiệt truyền thống, sấy lạnh giúp tránh làm tổn hại đến các enzyme và chất dinh dưỡng bị phá hủy bởi nhiệt độ cao.
Sử dụng máy sấy lạnh SUNSAY không chỉ đảm bảo chất lượng sản phẩm mà còn tăng hiệu quả sử dụng lâu dài cho người tiêu dùng. Chanh dây sấy lạnh có thể được sử dụng trong các món tráng miệng, làm nguyên liệu cho các loại sinh tố hoặc thậm chí là một món ăn nhẹ giàu dinh dưỡng. Đây là một giải pháp lý tưởng cho những ai muốn thưởng thức hương vị tươi ngon của chanh dây mà không phụ thuộc vào mùa vụ.
Cùng SUNSAY Việt Nam khám phá thêm về công nghệ sấy lạnh và những lợi ích tuyệt vời mà nó mang lại cho sản phẩm chanh dây sấy lạnh trong bài viết này nhé.
MỤC LỤC
Công dụng của chanh dây sấy lạnh
Chanh dây hay còn gọi là chanh leo, là loại trái cây nhiệt đới trồng nhiều ở Việt Nam. Đây là loại quả giàu dinh dưỡng, dễ chế biến thành nước uống giúp thanh lọc cơ thể, tăng cường hệ miễn dịch, cũng như nguyên liệu làm các món bánh, sữa chua,….
Trong chanh dây có chứa nhiều chất xơ, vitamin C, vitamin A, kali. sắt, các hợp chất thực vật, các axit amin, glycerin,….
Công dụng của chanh dây sấy lạnh rất tốt đối với sức khỏe như:
– Tăng cường hệ miễn dịch
Trong chanh dây có chứa hàm lượng cao vitamin C, vitamin A, các axit amin thúc đẩy hoạt động của bạch cầu, chống nhiễm trùng gây ra bởi vi khuẩn và virus, chống oxy hóa mạnh, duy trì hệ miễn dịch khỏe mạnh để phòng tránh một số bệnh thường gặp.
– Ngừa bệnh hô hấp
Chanh dây giúp giảm các triệu chứng đau họng, hen suyễn, ho khan, khó thở,…
– Cải thiện hệ tiêu hóa
Chanh dây chứa hàm lượng chất xơ cao, giúp cải thiện nhu động ruột, ngăn ngừa táo bón, giảm cholesterol bằng cách phải tiết qua phân.
– Giảm căng thẳng, mệt mỏi
Chanh dây chứa kali, folate có thể cải thiện sức khỏe não bộ, giảm tình trạng suy nghĩ, lo âu, điều tiết lượng máu lên náo và giúp tập trung cao độ hơn.
– Giúp xương chắc khỏe
Chanh dây giàu nguồn khoáng chất như magie, canxi, sắt, photpho, hỗ trợ cho xương chắc khỏe, ngăn ngừa loãng xương.
– Điều hòa lưu thông máu
Với hàm lượng kali trong chanh dây, giúp tăng lượng hồng cầu, máu lưu thông linh hoạt hơn.
– Hỗ trợ giảm cân
Với nhiều chị em, chanh dây được coi như thức uống hỗ trợ giảm cân hiệu quả, an toàn và không hề tốn kém.
Chanh dây có ít calo, chất béo và natri. Uống nước chanh dây sẽ giúp dạ dày cảm giác đầy, no lâu và giảm cảm giác thèm ăn.
– Làm đẹp da
Nguồn vitamin A trong chanh dây, cũng như vitamin C, chất chống oxy hóa như riboflavin, carotene giúp tăng cường sức khỏe của da, đẩy lùi các dấu hiệu lão hóa. Uống chanh dây mỗi ngày, giúp làm ẩm gda, hạn chế da mụn, viêm da và chống lão hóa trên da.
– Phòng ngừa ung thư
Chanh dây chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp chống lại các gốc tự do gây ra ung thư. Các hợp chất trong chanh dây như piceatannol – giúp tiêu diệt các tế bào ung thư trực tràng.
Cấu trúc, tính chất của chanh dây sấy lạnh
Công nghệ sấy lạnh – sấy bơm nhiệt là một trong những công nghệ tiên tiến mà nhiều quốc gia phát triển trên thế giới như Anh, Thụy Điển, Mỹ, Nhật, Hàn,…
Vài năm gần đây, công nghệ này đã phát triển và được ưa chuộng tại Việt Nam. Nguyên lý của sấy lạnh chính là làm khô ở nhiệt độ thấp thực phẩm, nông sant bằng cách để chúng thoát hơi nước, giúp giữ nguyên tính chấu, cấu trúc, giá trị dinh dưỡng bên trong, đặc biệt là các loại trái cây tươi, vừa mới thu hoạch, muốn sử dụng và bảo quản lâu dài.
Khi áp dụng công nghệ sấy lạnh, chanh dây có còn giữ nguyên được cấu trúc, tính chất như ban đầu hay không? – Đây là câu hỏi của rất nhiều người.
Khi chúng ta áp dụng công nghệ sấy lạnh hiện đại đến từ Châu Âu, khi thành phẩm hoàn thành xong sẽ luôn đảm bảo:
– Màu sắc: Đỏ hồng (tím) tự nhiên
– Mùi: Thơm đặc trưng của chanh dây
– Vị: Chua ngọt, thanh mát của chanh dây chín cây
– Giá trị dinh dưỡng: Không thay đổi so với ban đầu
Công nghệ sấy lạnh với nhiệt độ thấp từ 10 đến 30 độ C, đảm bảo cho lượng nước bên trong quả chanh dây bay hơi hết, nhưng vẫn giữ nguyên giá trị các thành phần bên trong.
Vì sao nên sấy lạnh chanh dây bằng máy sấy lạnh SUNSAY Việt Nam
Với những loại quả nhiều nước, có đường như quả cam, chanh, chanh dây thì phương pháp sấy lạnh được cho là thích hợp, hiệu quả nhất.
Lý do là bởi nếu sấy ở nhiệt độ cao, chất dinh dưỡng trong quả cam dễ bị phá hủy chất dinh dưỡng. Với công nghệ sấy lạnh, nhiệt độ sấy thấp hơn từ 15 đến 50 độ C, trong quy trình khép kín, giúp cho chanh dây:
- Trút hết lượng nước bên trong
- Sạch sẽ, không nhiễm khuẩn
- Giữ nguyên tính chất, đặc tính
- Thời gian bảo quản dài lâu
SUNSAY Việt Nam với 10 năm trong lĩnh vực sản xuất, chế tạo máy sấy công nghiệp, chúng tôi cho ra mắt máy sấy lạnh với nhiều tính năng, độ bền sử dụng cao nhất và giá thành hợp lý nhất.
Ưu điểm của máy sấy SUNSAY Việt Nam
- Quy trình sấy nhanh chóng, không mất thời gian
- Cấu trúc, tính chất của rau củ giữ nguyên như ban đầu
- Các thao tác điều khiển chỉ cần thực hiện duy nhất 1 lần
- Thành phẩm sau khi tạo thành có độ an toàn vệ sinh thực phẩm
Phương thức liên hệ để đặt mua máy sấy SUNSAY
Ngoài các dòng máy sấy lạnh, SUNSAY Việt Nam còn cung cấp các dòng máy sấy khác như máy sấy thăng hoa , máy sấy nhiệt, máy sấy lúa, máy sấy vĩ ngang.
Hãy liên hệ ngay số Hotline (Zalo): 0935.995.035 hoặc qua số tổng đài: 0941.108.888 hoặc để lại thông tin theo mẫu Form chúng tôi sẽ liện hệ lại ngay.