Bơ sấy thăng hoa, đạt hiệu quả về độ giòn, màu sắc tươi đẹp

Để sấy khô bơ quả thực không phải việc dễ dàng bởi trong bơ chứa nhiều tinh dầu, chứa nhiều dinh dưỡng, cũng như bơ có thịt mềm, dễ nhũn. Chỉ cần sấy ở nhiệt độ trên 25 độ C là tinh dầu dễ chảy ra, do đó không thể áp dụng sấy thông thường.

Sấy thăng hoa cho bơ là phương pháp sấy giữ trọn vẹn được thành phần dinh dưỡng cũng như thời gian bảo quản dài lâu hơn.

Giá trị dinh dưỡng của bơ

Bơ sấy thăng hoa, đạt hiệu quả về độ giòn, màu sắc tươi đẹp
Bơ sấy thăng hoa

Bơ là loại trái cây rất giàu dinh dưỡng, trong đó trái bơ có chứa nhiều vitamin, khoáng chất cần thiết  như các vitamin A, B1, K, C, B5, B6, folate, lutein. Ngoài ra, bơ còn chứa một lượng lớn các chất như maige, đồng, sắt, kẽm, photpho.

Bơ có nhiều tác dụng đối với sức khỏe:

– Ngăn ngừa bệnh về tim mạch và đột quỵ

– Ổn định huyết áp, giảm nồng độ cholesterol trong máu

– Tăng cường hấp thu các chất dinh dưỡng

– Ngăn ngừa bệnh ung thư

– Làm đẹp da và bảo vệ tóc mượt mà

– Hỗ trợ giảm cân, ăn kiêng cho người béo, thừa cân

Quả bơ chín được sử dụng phổ biến, có thể ăn trực tiếp, làm sinh tố bơ, salad bơ, hoặc sấy khô để xay thành bột mịn, ép tinh dầu bơ.

Ưu điểm khi sấy thăng hoa quả bơ

Bơ sấy thăng hoa, đạt hiệu quả về độ giòn, màu sắc tươi đẹp
Bơ là loại quả có nhiều tinh dầu nên rất khó sấy

Đặc điểm của bơ khi chín:

  • Vỏ mỏng, dễ bị dập, nát bét
  • Thịt mềm, dễ nhũn, nát
  • Kết cấu thành phần nhiều nước, dạng bột nhão, chứa nhiều tinh dầu.

Muốn khô bơ, không thể áp dụng cách sấy khô thông thường vì sẽ làm ảnh hưởng ảnh đến tinh dầu, chất béo bên trong bơ.

Còn muốn làm bơ sấy dẻo thì có thể thực hiện cách sấy bơ bằng máy sấy lạnh – tức là sấy trong nhiệt độ thấp từ 15-35 độ C.

Ưu điểm của sấy lạnh chính là giữ nguyên được thành phần bên trong của bơ, tuy nhiên về mặt cấu trúc, hình dạng bên ngoài có thể bị rút gọn, teo tóp hơn so với ban đầu.

Nếu muốn sấy khô giòn mà không bị chảy tinh dầu bơ, kết cấu miếng bơ giữ nguyên như ban đầu, phần thịt khô, dễ vỡ thành bột mịn, đảm bảo màu sắc tươi như miếng bơ tươi thì cách tốt nhất chính là sấy thăng hoa.

Sấy thăng hoa bằng máy sấy thăng hoa trên thực tế cũng áp dụng cho các loại trái cây, hoa quả có nhiều tinh dầu, hay dễ mềm nhũn, nhiều đường, nhiều nước mới có thể đảm bảo độ khô giòn thành bột.

Nguyên lý sấy thăng hoa

sấy đông khô khác biệt hoàn toàn so với nguyên lý sấy nóng, sấy nóng. Nó có phần phức tạp, cầu kỳ hơn, quy trình có thể trải qua trên dưới 10 lần sấy.

Dựa trên sự thăng hoa của nước – quá trình chuyển biến trạng thái vật chất, trực tiếp từ thể rắn qua thể khí, bỏ qua thể lỏng. Thực chất, sấy thăng hoa chính là sấy để làm nước bên trong thực phẩm, sản phẩm cần sấy chuyển hóa trực tiếp từ thể rắn sang thể khí, không qua thể lỏng.

Với nhiệt độ bình thường, nước trong thực phẩm, sản phẩm cần sấy tồn tại ở thể lỏng, khi sấy bằng phương pháp sấy thăng hoa, chính là làm cho nước về trạng thái rắn (cấp đông), sau đó mới chuyển hoa thể khí.

Bơ sấy thăng hoa, đạt hiệu quả về độ giòn, màu sắc tươi đẹp
Bơ sấy thăng hoa giữ được màu sắc ban đầu

Khi sấy bơ, cũng như sấy các loại hoa quả có đặc điểm như bó đều được làm đông lạnh ở nhiệt độ – 30 độ C và sấy trong buồng sấy được hút chân không hoàn toàn.

Khi đó, nước trong bơ đang ở dạng đá sẽ thăng hoa thành hơi nước mà không cần chuyển qua dạng lỏng. Chính vì thế, nó có ưu điểm vượt trội:

  • Kết cấu không bị vỡ
  • Dạng kết cấu rỗng, xốp tổ ong
  • Giữ trọn vẹn thành phần dinh dưỡng
  • Màu sắc tươi sáng, mùi thơm tự nhiên
  • Thời gian bảo quản sử dụng lâu dài

Tìm hiểu quy trình sấy bơ thăng hoa của máy sấy thăng hoa SUNSAY

Bơ sấy thăng hoa, đạt hiệu quả về độ giòn, màu sắc tươi đẹp
Máy sấy thăng hoa cho hoa quả, trái cây SUNSAY

Bạn đang cần tìm thiết bị sấy chuyên dụng để sấy các loại hoa quả trái cây:

  • Mềm, dễ nhũn, nát
  • Có nhiều đường, nhiều nước
  • Có nhiều tinh dầu, chất béo
  • Dễ bị caremel hóa ở nhiệt độ thường

Thì máy sấy thăng hoa SUNSAY chính xác là thiết bị tốt nhất cho nhu cầu của bạn.

Tủ sấy thăng hoa 20 kg
Máy sấy thăng hoa SUNSAY dùng để sấy hoa quả mềm, nhiều tinh dầu như bơ

Khi sấy bơ, máy sấy thăng hoa SUNSAY ứng dụng nguyên lý sấy thăng hoa của nước, trải qua 3 giai đoạn chính khi sấy:

  • Làm lạnh đông bơ trong điều kiện -30 – – 40 độ C
  • Thăng hoa tách nước từ bên trong bơ để trút hết khoảng 90% lượng nước bên trong
  • Làm khô thứ cấp để bơ khô chỉ còn độ ẩm từ 1-4%

Máy sấy thăng hoa SUNSAY còn ứng dụng để có thể sấy đa năng các loại thực phẩm, sản phẩm sau:

  • Hải sản: Cá, cua, tôm, mực, sò điệp,…
  • Thực phẩm: thịt lợn, thịt bò, thịt gà,…
  • Bột hoa quả: bột chuối, bột kiwi, bột dứa,…
  • Dầu linh chi, tinh dầu tỏi, sữa ong chúa, kháng sinh, cao xương cá
  • Bột cà phê, bột giấm
  • Các loại vi khuẩn, mẫu sinh vật học
  • Máu huyết tương dùng trong sinh học

Khi đầu tư cho máy sấy thăng hoa, nhiều người thường quan tâm đến mức giá bởi chi phí cho một thiết bị sấy chuyên nghiệp và hiện đại như máy sấy thăng hoa không hề nhỏ.

Tuy nhiên, các bạn hoàn toàn yên tâm khi đến với SUNSAY Việt Nam, các bạn sẽ được yên tâm về giá cả khi mua máy sấy thăng hoa SUNSAY.

Chúng tôi có đầy đủ các dòng máy sấy thăng hoa từ mini đến công nghiệp, đáp ứng nhu cầu của khách hàng cũng như đảm bảo giá cả tốt nhất trên thị trường.

Phương thức liên hệ để đặt mua máy sấy SUNSAY

Ngoài các dòng máy sấy thăng hoa, SUNSAY Việt Nam còn cung cấp các dòng máy sấy khác như máy sấy lạnh, máy sấy nhiệt, máy sấy lúa, máy sấy vĩ ngang.

Hãy liên hệ nhttps://kynghexanh.com/may-say-lanhgay số Hotline (Zalo): 0935.995.035 hoặc qua số tổng đài: 0941.108.888 hoặc để lại thông tin theo mẫu Form chúng tôi sẽ liện hệ lại ngay.

Nhận báo giá Gọi Ngay

Bạn thấy bài viết này hay chứ?

Hãy để lại đánh giá 5 sao để kích lệ chúng tôi

Average rating 5 / 5. Vote count: 1

No votes so far! Be the first to rate this post.

Cảm ơn bạn đã đánh giá bài viết

Theo dõi Techmart Việt Nam trên các mạng xã hội khác