Công nghệ sấy lạnh trái cây chắc chắn không còn quá xa lạ đối với những người tìm hiểu về công nghệ sấy hoa quả và các tín đồ của hoa quả sấy. Trái cây được sấy bằng công nghệ sấy lạnh có vị thơm ngon không thể chối từ, đặc biệt chất dinh dưỡng thì rất nhiều. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về công nghệ sấy lạnh trái cây qua bài viết dưới đây.
MỤC LỤC
Công nghệ sấy lạnh trái cây là gì?
Công nghệ sấy lạnh trái cây là phương pháp trái cây sẽ được sấy khô, sấy dẻo bằng phương pháp sấy lạnh. Thành phẩm sau khi sấy chính là những mẻ trái cây giữ được trọn vẹn hương vị, màu sắc và đặc biệt là dinh dưỡng.
Hiện nay, so với trái cây sấy giòn bằng phương pháp cũ thì trái cây sấy khô, sấy dẻo bằng công nghệ sấy lạnh đang là sản phẩm nhận được rất nhiều sự quan tâm. Trái cây sấy lạnh là món ăn “tủ”, khoái khẩu của rất nhiều người, đặc biệt là trẻ em và người trẻ.
Người lớn, người già cũng đang có xu hướng chuyển sang sử dụng các loại trái cây sấy lạnh hằng ngày để đảm bảo sức khỏe. Sẽ không khó để bắt gặp những cuộc trò chuyện, tán gẫu của người già có sự xuất hiện của trái cây sấy lạnh.
Ưu điểm của công nghệ sấy lạnh trái cây
Công nghệ sấy lạnh trái cây có rất nhiều những ưu điểm vượt trội. Những ưu điểm của phương pháp sấy lạnh chính là khắc phục được những nhược điểm của phương pháp sấy nhiệt nóng.
Đối với phương pháp sấy nhiệt nóng, trái cây được sấy khô khá nhanh nhưng chất lượng lại không được đảm bảo. Trái cây sấy bằng nhiệt nóng thường bị co lại nhiệt, màu sắc bị thay đổi, ăn bị khô cứng. Đặc biệt, phương pháp sấy nhiệt nóng còn làm một số dưỡng chất trong trái cây giảm đi hoặc biến mất. Một số chất dinh dưỡng gặp nhiệt độ cao còn có thể biến đổi.
Công nghệ sấy lạnh trái cây ra đời được xem là một bước tiến rất lớn đối với ngành sản xuất trái cây sấy.
Trái cây được sấy bằng công nghệ sấy lạnh có màu sắc vô cùng đẹp mắt. Theo đánh giá từ người sử dụng, trái cây sấy lạnh có màu sặc giống với trái cây tươi, thậm chí một số loại còn có màu sắc đẹp hơn.
Công nghệ sấy lạnh trái cây còn cho ra đời những mẻ trái cây sấy đặc biệt thơm ngon với hương vị tuyệt vời và giàu dưỡng chất. Theo các nghiên cứu của giới khoa học, trái cây sấy lạnh giữ lại gần như trọn vẹn 100% giá trị dinh dưỡng có trong trái cây tươi.
Theo đánh giá của người tiêu dùng, trái cây sấy lạnh có vị thơm ngon, dễ ăn, một số loại sau khi được sấy lạnh còn ngon hơn cả trái cây tươi.
Chính vì thế, trái cây sấy lạnh được sử dụng rất rộng rãi, phổ biến. Trái cây sấy lạnh rất tốt cho sức khỏe con người. Ngoài ra, trái cây được sấy bằng công nghệ sấy lạnh rất đa dang về cách sử dụng: có thể ăn trực tiếp như món ăn, sử dụng để pha trà hoặc là nguyên liệu để chế biến các món ăn khác.
Giới thiệu một số loại trái cây sấy lạnh được yêu thích nhất
Hiện nay, trên thị trường các sản phẩm trái cây sử dụng công nghệ sấy lạnh trái cây rất phổ biến. Những loại trái cây sấy lạnh được yêu thích và mua nhiều nhất phải kể đến: mít sấy lạnh, chuối sấy dẻo, khoai lang sấy, xoài sấy lạnh, dâu tây sấy lạnh, nho sấy lạnh…
Thương hiệu máy sấy SUNSAY vô cùng tự hào là một trong những thương hiệu đi đầu tiên phong trong việc đưa công nghệ sấy lạnh trái cây đến với Việt Nam. Đến với SUNSAY quý vị hoàn toàn yên tâm về chất lượng cũng như giá thành của các sản phẩm.
Quý vị còn chần chừ gì nữa, hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua hotline 094 110 8888 để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.
Bản quyền bài viết thuộc về SUNSAY Việt Nam. Không được sao chép dưới mọi hình thức.
Xem thêm: Mách nhỏ cách kinh doanh trái cây sấy thành công vượt trội