Công nghệ sấy lúa nào tốt nhất hiện nay?

Việc áp dụng những công nghệ sấy lúa hiện đại vào việc sản xuất là điều vô cùng cần thiết. Bởi nó mang đến những lợi ích giúp giữ được dinh dưỡng có trong từng loại gạo lại giúp kéo dài thời gian bảo quản. Hãy cùng tìm hiểu về công nghệ này trong bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về công nghệ sấy lúa

Đây thực chất chính là việc ứng dụng khoa học công nghệ vào việc chế biến và bảo quản lúa. Sử dụng công nghệ sấy lúa hiện đại còn giúp giữ được dinh dưỡng và hương vị của gạo. Bên cạnh đó tránh được tình trạng gạo bị hư hỏng, nấm mốc trong quá trình bảo quản.

Hiện nay có nhiều phương pháp sấy lúa nhưng sử dụng sấy thăng hoa, sấy lạnh và sấy nhiệt vẫn là những công nghệ được ưa chuộng hơn cả. Sử dụng công nghệ sấy lúa nào còn phụ thuộc vào nhu cầu của từng người dùng. Mỗi công nghệ sấy lại có những ưu điểm riêng và phù hợp với từng đơn vị.

Hiện nay có rất nhiều công nghệ sấy lúa
Hiện nay có rất nhiều công nghệ sấy lúa

Những ưu điểm khi sử dụng công nghệ sấy lúa

Khi sử dụng công nghệ sấy lúa sẽ mang đến cho người dùng nhiều ưu điểm hơn so với cách phơi sấy lúa truyền thống. Trong đó không thể không kể đến những ưu điểm dưới đây.

Người sử dụng chủ động hơn về thời gian

Thay vì phải quan sát thời tiết, chờ ngày nắng to thì việc phơi sấy lúa hiện nay đã đơn giản hơn rất nhiều. Bạn chỉ cần sử dụng công nghệ sấy lúa hiện đại và chủ động về mặt thời gian. Bạn có thể sấy bất cứ lúc nào theo nhu cầu mà vẫn đảm bảo tiến độ cung cấp ra thị trường với thời gian nhanh chóng.

Chất lượng lúa khi sấy được đảm bảo

Sử dụng máy sấy lúa sẽ mang đến chất lượng cao hơn nhờ hệ thống lò khép kín. Cũng vì vây mà hạt lúa không phải tiếp xúc với nhiều môi trường bụi bẩn ở bên ngoài. Hạt lúa đảm bảo chất lượng, tránh bị mốc, ẩm ảnh hưởng đến hiệu quả sử dụng. Hương vị và dinh dưỡng của hạt gạo cũng được giữ vẹn nguyên.

Tối ưu thời gian sấy và nhân công

Bạn sẽ không phải tốn nhiều thời gian khi phơi lúa mà chỉ với ít giờ bạn đã có thể sấy lúa nhanh chóng, đảm bảo chất lượng nhất. Bạn cũng tiết kiệm được khá nhiều thời gian so với việc phơi lúa truyền thống với nhiều công đoạn khác nhau. Nhân công vì thế cũng giảm đi, giúp tiết kiệm chi phí cho người dùng.

Máy sấy vĩ ngang sấy lúa
Sử dụng công nghệ sấy lúa hiện đại mang lại nhiều ưu điểm

Cần lưu ý gì khi sử dụng công nghệ sấy lúa hiện đại?

Khi dùng bất cứ sản phẩm nào bạn cũng cần phải lưu ý một số vấn đề khi sử dụng, nhất là các thiết bị máy móc. Dưới đây là một số lưu ý bạn cần nhớ.

Về nhiệt độ sấy

Bạn cần cài đặt nhiệt độ sấy phù hợp vì đây là yếu tố vô cùng quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng lúa sấy. Không cài nhiệt độ quá cao vì có thể khiến thóc bị vỡ và không có tính thẩm mỹ, không giữ được dinh dưỡng. Bên cạnh đó bạn cũng cần cài đặt tốc độ sấy sao cho phù hợp nhất để đẩy nhanh quá trình sấy giúp tiết kiệm thời gian.

Độ ẩm

Thông thường sau khi sấy lúa độ ẩm tốt nhất cần đạt là dưới 5%. Với độ ẩm này thời gian bảo quản lúa cũng sẽ lâu hơn, thậm chí bạn có thể bảo quản lên đến 1 năm mà vẫn không bị ảnh hưởng đến chất lượng.

Mua máy sấy lúa cần đặt ra tiêu chí gì?

Công nghệ sấy lúa hiện nay đang được ưa chuộng vì nó đảm bảo chất lượng cho người dùng. Tuy nhiên khi mua sản phẩm này bạn cũng cần chú ý một số vấn đề dưới đây.

Về giá cả

Mỗi công nghệ sấy lúa được cung cấp bởi những đơn vị khác nhau cũng sẽ có mức giá khác nhau. Vì vậy bạn cũng cần tìm hiểu và cân đối tài chính để có thể lựa chọn ra những sản phẩm tốt nhất.

Công suất máy sấy lúa

Công suất máy sấy lúa hiện nay rất đa dạng để có thể phù hợp với nhu cầu của nhiều người dùng khác nhau. Bởi mỗi quy mô sản xuất sẽ có những công suất máy phù hợp nhất. Bạn cần hiểu rõ nhu cầu của mình và lắng nghe nhân viên tư vấn để được lựa chọn sản phẩm thích hợp giúp mang lại hiệu quả sấy cao lại tiết kiệm chi phí.

Đơn vị cung cấp có kinh nghiệm, uy tín

Có thể nói rằng công nghệ sấy lúa chất lượng sẽ mang lại cho người dùng những thành phẩm tốt nhất. Do đó bạn cần lựa chọn cho mình những chiếc máy sấy tại đơn vị uy tín. SUNSAY Việt Nam là một sự lựa chọn hoàn hảo dành cho những ai đang có nhu cầu tìm mua sản phẩm này.

Máy sấy lúa được đưa vào hoạt động
Máy sấy lúa SUNSAY được đưa vào hoạt động

Chúng tôi cung cấp đến quý khách hàng giải pháp toàn diện, chất lượng nhất giúp bạn có thể sấy lúa nhanh, hiệu quả nhất. Thiết bị máy sấy lúa tại đơn vị cũng đang được bán với mức giá phải chăng. Hãy gọi ngay 094 110 8888 để được chúng tôi tư vấn và giúp bạn đặt mua ngay nhé.

Nhận báo giá Gọi Ngay

Bản quyền bài viết thuộc về https://maysay.vn/ không được sao chép dưới mọi hình thức.

Bạn thấy bài viết này hay chứ?

Hãy để lại đánh giá 5 sao để kích lệ chúng tôi

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Cảm ơn bạn đã đánh giá bài viết

Theo dõi Techmart Việt Nam trên các mạng xã hội khác