Rau củ sấy khô bằng máy sấy lạnh, đảm bảo rau xanh – giòn tự nhiên

Chúng ta thường nghe nói đến hoa quả sấy chứ ít khi nghe đến rau củ sấy khô. Trên thực tế thì hiện nay tại các đơn vị nông trại, hộ gia đình trồng trọt nhỏ lẻ hay doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm thường áp dụng máy sấy lạnh để sấy một số loại rau xanh.

Vậy ưu điểm của công nghệ sấy lạnh rau là gì? Hãy cùng SUNSAY Việt Nam tìm hiểu trong bài viết này.

Phương pháp sấy lạnh (sấy bơm nhiệt) – Rau củ sấy khô

Sấy lạnh là một trong những công nghệ tiên tiến nhất hiện nay trong lĩnh vực chế biến thực phẩm sau khi thu hoạch.

Phương pháp này sử dụng nhiệt thấp để làm khô thực phẩm, nông sản,….ở trong buồng sấy nhiệt độ thấp để chúng thoát hết hơi nước bên trong và có thể bảo quản được lâu nhất cũng như giữ được tính chất đặc trưng riêng.

Sấy lạnh cà rốt – phương pháp giúp cà rốt màu đẹp và bảo quản lâu hơn
Sấy lạnh cà rốt bằng máy sấy lạnh

Người ta thường lựa chọn phương pháp này so với phương pháp sấy nhiệt bởi sản phẩm cần sấy bị biến đổi do nhiệt còn nguyên vẹn, đặc biệt với các loại thực phẩm, nông sản có giá trị về kinh tế hoặc các sản phẩm dạng dược liệu có chứa một số hoạt chất dễ dàng phân hủy trong điều kiện cao.

Các sản phẩm sau khi sấy xong còn có có nhiều ưu điểm như:

– Giữ nguyên màu sắc, hương vị, giá trị dinh dưỡng bên trong

– Dễ dàng đóng gói chân không bảo quản sử dụng lâu dài

– Thời gian cất giữ lâu hơn, tiện lợi để mang theo

Nhược điểm của phương pháp sấy lạnh bằng máy sấy lạnh chính là giá đầu tư cao, có thể từ vài chục triệu hoặc hơn trăm triệu, nên không phải ai cũng có thể dễ dàng đầu tư. Ngoài ra, thời gian sấy sẽ cao hơn và sẽ không có độ dòn như khi sấy nóng.

Ứng dụng của công nghệ sấy lạnh khi sấy rau củ có gì đặc biệt?

Như chúng ta đã biết, ở các quốc gia có nền công nghiệp phát triển như Nhật Bản, Mỹ, Pháp,…thì công nghệ sấy lạnh ra đời từ rất lâu, bởi họ thấy rằng, áp dụng phương pháp này sẽ giúp rau củ dễ dàng bảo quản hơn và sử dụng được lâu hơn mà lại không làm mất đi giá trị dinh dưỡng ban đầu có trong rau củ.

Rau củ sấy khô bằng máy sấy lạnh, đảm bảo rau xanh - giòn tự nhiên
Khổ qua sấy khô

Rau củ khi được sấy bằng máy sấy lạnh thường giữ nguyên hình dạng, màu sắc, hương vị tự nhiên vốn có bởi nhiệt độ sấy chỉ ở mức 10 đến 30 độ C.

Sản phẩm sau khi tạo hành được đảm bảo về vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như có thể đóng gói phân phát tại thị trường nội địa hoặc xuất khẩu ra thị trường nước ngoài.

Đối với các mặt hàng nông sản như hoa quả, rau củ hay kể cả các loại thủy hải sản, các loạt hạt thì người ta chọn công nghệ sấy lạnh so với các phương pháp sấy nhiệt, sấy chân không, sấy thăng hoa.

Công nghệ sấy lạnh rau củ bao gồm công nghệ tách ẩm, điều khiển nhiệt độ, chương trình điều khiển tự động và công nghệ truyền dẫn nhiệt đồng đều trong không gian sấy của máy sấy lạnh.

Một số rau củ đặc trưng để sấy lạnh có thể kể đến như:

– Các loại măng, nấm

– Hành lá, hành củ

– Cà rốt, củ cải

– Rau ngót

– Mướp đắng

– Súp lơ,…

Rau củ quả sấy khô
Rau củ quả sấy khô

Máy sấy lạnh là sự lựa chọn hàng đầu dành cho bạn

Bạn sở hữu một trang trại trái cây, hoa quả, rau củ,…?

Bạn là hộ gia đình kinh doanh nhỏ lẻ mặt hàng thực phẩm, nông sản?

Hay bạn là doanh nghiệp chuyên thu mua các mặt hàng rau củ quả mới thu hoạch?

Máy sấy lạnh SUNSAY Việt Nam nhập khẩu thiết bị, linh kiện từ Đức  
Dù là ai thì chắc chắn, bạn cũng sẽ cần đến sự hỗ trợ đắc lực của một thiết bị sấy công nghiệp để giúp bảo quản các sản phẩm chất lượng và sử dụng dài lâu hơn.

Hiện nay, trên thị trường cung cấp rất nhiều dòng sản phẩm máy sấy ra đời và hệ thống SUNSAY xin giới thiệu đến các bạn dòng máy sấy lạnh cao cấp SUNSAY Việt Nam.

Máy sấy lạnh SUNSAY Việt Nam được nhập khẩu thiết bị, linh kiện từ Đức và Nhật Bản, thiết kế với vỏ khung, các khay bằng inox không gỉ 304, giúp các sản phẩm sấy đạt tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm và cũng như dễ dàng trong việc vệ sinh, lau chùi khi cần thiết.

Máy sấy lạnh mini 9 khay SUNSAY
Máy sấy lạnh mini 9 khay SUNSAY

Ưu điểm khi sấy rau củ bằng máy sấy lạnh SUNSAY Việt Nam

– Quy trình sấy nhanh chóng, không mất thời gian

– Cấu trúc, tính chất của rau củ giữ nguyên như ban đầu

– Các thao tác điều khiển chỉ cần thực hiện duy nhất 1 lần

– Thành phẩm sau khi tạo thành có độ an toàn vệ sinh thực phẩm

Ngoài sấy các loại rau củ, máy sấy lạnh SUNSAY còn có thể sấy được rất nhiều loại:

– Hoa quả như chuối, xoài, mít, thanh long,…

– Thực phẩm, nông sản, thủy hải sản

– Các loại dược liệu khó bảo quản: các loại thảo dược, cây thuốc, đông trùng hạ thảo, nấm linh chi,….

– Các loại hạt: hạt đỗ, hạt đậu,….

Khám phá quy trình làm rau củ sấy khô bằng máy sấy lạnh SUNSAY

Phương thức liên hệ để đặt mua máy sấy SUNSAY

Ngoài các dòng máy sấy lạnh, SUNSAY Việt Nam còn cung cấp các dòng máy sấy khác như máy sấy thăng hoa , máy sấy nhiệt, máy sấy lúa, máy sấy vĩ ngang.

Hãy liên hệ ngay số Hotline (Zalo): 0935.995.035 hoặc qua số tổng đài: 0941.108.888 hoặc để lại thông tin theo mẫu Form chúng tôi sẽ liện hệ lại ngay.

Nhận báo giá Gọi Ngay

Bạn thấy bài viết này hay chứ?

Hãy để lại đánh giá 5 sao để kích lệ chúng tôi

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Cảm ơn bạn đã đánh giá bài viết

Theo dõi Techmart Việt Nam trên các mạng xã hội khác