Sấy Trái cây bằng Công nghệ Máy sấy lạnh

Thứ năm - 09/07/2020 04:13
Chức năng của máy sấy lạnh là tách nước ra khỏi thực phẩm và làm khô nó. Sử dụng nhiệt độ bình thường như môi trường bên ngoài, nhưng vì không khí từ môi trường bên ngoài khi đưa vào đã được làm khô hoàn toàn, không còn độ ẩm, thực phẩm nhanh khô hơn.

Lợi ích của máy sấy lạnh


Nhiều người trong chúng ta thường hay có thói quen sấy khô thực phẩm bằng ánh nắng mặt trời một cách tự nhiên. Nhiều loại trái cây, các loại nông sản và thuỷ hải sản đều có thể phơi nắng sấy khô trực tiếp được, sấy bằng phương pháp này đơn giản và tiết kiệm rất nhiều.
Nhưng tại Việt Nam vào các tháng mùa đông, rất ít ánh nắng mặt trời, phương pháp sấy này không hiệu quả, nhất là đối với những những cơ sở chế biến sản xuất có nhu cầu sấy số lượng lớn hàng ngày, ít ánh nắng mặt trời, sấy không những không hiệu quả mà còn mất vệ sinh an toàn vệ sinh thực phẩm khi nhiều loại côn trùng sâu bọ bám vào.
Ngoài ra, sấy bằng phương pháp phơi nắng còn mất nhiều thời gian dài, khi thời gian nắng trong ngày ngắn sẽ không mang lại hiệu quả.
trai cay say kho may say lanh
Sấy trái cây bằng máy sấy lạnh là phương pháp sấy tốt nhất hiện nay
 
Máy sấy lạnh trái cây tại maysay.vn đã giải quyết được những vấn đề này. Nó có thể hoạt động 24/7, trời mưa hay nhiều mây cũng không là vấn đề, ngày hay đêm, sạch sẽ và dễ dàng vệ sinh, thời gian sấy nhanh và nhất là giữ được màu sắc và giá trị dinh dưỡng sản phẩm.
 

Chức năng

Máy sấy lạnh là dùng nhiệt độ thấp để làm khô sản phẩm, khác với máy sấy nóng, dùng nhiệt cao hơn để làm khô sản phẩm.
Chức năng của máy sấy lạnh là tách nước ra khỏi thực phẩm và làm khô nó. Sử dụng nhiệt độ bình thường, nhưng không khí môi trường bên ngoài khi đưa vào đã được làm khô hoàn toàn, không còn độ ẩm, thực phẩm nhanh khô hơn.
Trên thực tế, máy sấy trái cây còn được gọi là máy sấy thực phẩm, máy khử nước thực phẩm và máy sấy trái cây. Trái cây, thường sử dụng phương pháp sấy lạnh, tức là sấy ở nhiệt độ bình thường, hiệu quả cao, thân thiện môi trường và không làm mất đi giá trị dinh dưỡng sản phẩm.

Ưu điểm của máy sấy lạnh

Thông qua công nghệ kiểm soát nhiệt độ liên tục liên tục, nó có thể giữ lại hoàn toàn enzyme, vitamin và các khoáng chất khác trong trái cây, giữ được nhiều giá trị dinh dưỡng.
Máy sấy lạnh tiết kiệm điện hiệu quả và thân thiện với trường.
Máy sấy trái cây thường cần phải chạy trong thời gian dài, điều này chắc chắn sẽ khiến mọi người lo lắng về chi phí điện.
Tuy nhiên, hiện nay những sản phẩm tại Nam Phú Thái sản xuất, đều sử dụng nguồn điện lưới gia đình 2 pha, nguồn điện 220v/5A, công suất tiêu thụ trung bình cho 1 máy sấy công nghiệp lớn, 60kg, sấy Được 6kh chỉ 1,5W. hiệu quả sấy cao và tiết kiệm năng lượng. Do đó không cần phải lo lắng về chi phí điện cao sau khi máy chạy trong vài giờ hoặc thậm chí cả ngày.

 

Thông số kỹ thuật

May Say Lanh Trai Cay
Máy sấy lạnh loại 40 Khay sản xuất tại SUNSAY

Kích thước cụ thể của từng loại máy sấy trái cây tại NPT đa dạng và nhiều loại, tuỳ vào loại máy sấy là dạng máy sấy công nghiệp lớn hay nhỏ, máy sấy mini dành cho gia đình với số lợn khay sấy khác nhau, thay đổi từ sản phẩm này sang sản phẩm khác.
 

Những loại trái cây sử dụng máy sấy lạnh

 

Mít sấy


Mít là loại trái cây phổ biến tại Việt Nam và được trồng nhiều tại các vùng nông thôn, mít khi chín cho hương thơm, vị rất ngọt do hàm lượng đường cao chiếm đến 10-15%.

Mít ngoài sử dụng trực tiếp khi chín, còn được chế biến thành nhiều món ăn và là đặc sản của một số vùng. Ngoài những cách chế biến, Mít được dùng sấy khô nhằm bảo quản và tăng hương vị đặc trưng cho sản phẩm.
Dùng mít sấy khô bằng máy sấy lạnh đã được nhiều cơ sở kinh doanh sản xuất áp dụng và đạt được hiểu quả rõ rệt.
 

Vải thiều

vai theu say kho bang may say lanh
Vải Thiều sấy khô bằng phương pháp máy sấy lạnh
Vải thiều là loại vải nổi tiếng ở huyện Thanh Hà, Hải Dương, quả có hương vị thơm đặc biệt và vị rất ngọt.
Trung bình với 5 kg vải thiều tươi sẽ cho ra 1 kg vải thiều khô, loại trái cây này khi sấy sẽ đậm đà vị ngọt như kẹo tự nhiên, say lòng người thưởng thức.
Vải thiều sấy khô bằng phương pháp dùng máy sấy lạnh ngoài thời gian bảo quản lâu, còn giữ được nhiều giá trị dinh dưỡng như VITAMIN A, B, C, đồng, folate, magie…

Nho Sấy

Nho là loại trái cây thông dụng được trồng nhiều nơi trên thế giới. Nho có vị ngọt thanh mát, trồng theo giàn và khi chín mọng thành những chùm.
Tại Việt Nam, vùng đất Ninh Thuận nắng gió là nơi trồng nhiều nho nhất cả nước và cho ra sản lượng lớn hàng năm. Nho dùng sấy khô khôn chỉ là một cách bảo quản tốt thực phẩm tránh bị hư hại thì việc sấy nho khô bằng công nghệ máy sấy lạnh để giữ lại nhiều chất dinh dưỡng.

Chuối Sấy

Chuối là loại trái cây được trồng nhiều ở Việt Nam, cả vùng nông thôn lẫn thành thị, các bộ phận trên cây chuối đều được tận dụng và còn là loại cây trồng trang trí khuôn viên, nhà hàng theo phong cách vùng quê nông thôn Việt Nam.
chuoi say bang may say thuc pham mini
Chuối sấy khô bằng máy sấy SUNSAY, Màu sắc đẹp và thơm

Quả chuối khi chín có vịt ngọt, thanh, bổ sung nhiều năng lượng, Chuối khi sấy khô không những làm giảm đi giá trị dinh dưỡng của nó, mà còn tăng thêm hương vị, độ ngọt, bảo quản được thời gian lâu.
Những ngày xưa những nhà trồng nhiều chuối hay bảo quản bằng cách sắt chuối ra từng lát mỏng và phơi khô trước hiên hay trên mái nhà, ánh nắng mặt trời sau 3-4 ngày (dân gian hay gọi là 3-4 nắng, (1 ngày=1 nắng), thì sẽ khô, có thể bảo quản được lâu và hương thơm khi chuối sấy khô luôn đậm vị, ăn vào ngọt lịm. Tuy là phương pháp phơi nắng này tiết kiệm chi phí nhưng ảnh hưởng đến yếu tố thời tiết nếu bạn là hộ kinh doanh các sản phẩm trái cây sấy khô là rất lớn.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây