Sấy Trái cây bằng Công nghệ Máy sấy lạnh với chức năng của máy sấy lạnh là tách nước ra khỏi thực phẩm và làm khô nó. Sử dụng nhiệt độ bình thường như môi trường bên ngoài, nhưng vì không khí từ môi trường bên ngoài khi đưa vào đã được làm khô hoàn toàn, không còn độ ẩm, thực phẩm nhanh khô hơn.
Hãy cùng SUNSAY tìm hiểu về sấy trái cây bằng công nghệ máy sấy lạnh nhé.
MỤC LỤC
Lợi ích của máy sấy lạnh
Nhiều người trong chúng ta thường hay có thói quen sấy khô thực phẩm bằng ánh nắng mặt trời một cách tự nhiên. Nhiều loại trái cây, các loại nông sản và thuỷ hải sản đều có thể phơi nắng sấy khô trực tiếp được, sấy bằng phương pháp này đơn giản và tiết kiệm rất nhiều.
Nhưng tại Việt Nam vào các tháng mùa đông, rất ít ánh nắng mặt trời, phương pháp sấy này không hiệu quả, nhất là đối với những những cơ sở chế biến sản xuất có nhu cầu sấy số lượng lớn hàng ngày, ít ánh nắng mặt trời, sấy không những không hiệu quả mà còn mất vệ sinh an toàn vệ sinh thực phẩm khi nhiều loại côn trùng sâu bọ bám vào.
Ngoài ra, sấy bằng phương pháp phơi nắng còn mất nhiều thời gian dài, khi thời gian nắng trong ngày ngắn sẽ không mang lại hiệu quả.
Máy sấy lạnh trái cây tại SUNSAY đã giải quyết được những vấn đề này. Nó có thể hoạt động 24/7, trời mưa hay nhiều mây cũng không là vấn đề, ngày hay đêm, sạch sẽ và dễ dàng vệ sinh, thời gian sấy nhanh và nhất là giữ được màu sắc và giá trị dinh dưỡng sản phẩm.
Chức năng
Máy sấy lạnh là dùng nhiệt độ thấp để làm khô sản phẩm, khác với máy sấy nóng, dùng nhiệt cao hơn để làm khô sản phẩm.
Chức năng của máy sấy lạnh là tách nước ra khỏi thực phẩm và làm khô nó. Sử dụng nhiệt độ bình thường, nhưng không khí môi trường bên ngoài khi đưa vào đã được làm khô hoàn toàn, không còn độ ẩm, thực phẩm nhanh khô hơn.
Trên thực tế, máy sấy trái cây còn được gọi là máy sấy thực phẩm, máy khử nước thực phẩm và máy sấy trái cây. Trái cây, thường sử dụng phương pháp sấy lạnh, tức là sấy ở nhiệt độ bình thường, hiệu quả cao, thân thiện môi trường và không làm mất đi giá trị dinh dưỡng sản phẩm.
Ưu điểm của máy sấy lạnh
Thông qua công nghệ kiểm soát nhiệt độ liên tục liên tục, nó có thể giữ lại hoàn toàn enzyme, vitamin và các khoáng chất khác trong trái cây, giữ được nhiều giá trị dinh dưỡng.
Máy sấy lạnh tiết kiệm điện hiệu quả và thân thiện với trường. Máy sấy trái cây thường cần phải chạy trong thời gian dài, điều này chắc chắn sẽ khiến mọi người lo lắng về chi phí điện.
Tuy nhiên, hiện nay những sản phẩm tại Nam Phú Thái sản xuất, đều sử dụng nguồn điện lưới gia đình 2 pha, nguồn điện 220v/5A, công suất tiêu thụ trung bình cho 1 máy sấy công nghiệp lớn, 60kg, sấy Được 6kh chỉ 1,5W. hiệu quả sấy cao và tiết kiệm năng lượng. Do đó không cần phải lo lắng về chi phí điện cao sau khi máy chạy trong vài giờ hoặc thậm chí cả ngày.
Những loại trái cây sử dụng máy sấy lạnh
Mít sấy
Mít là loại trái cây phổ biến tại Việt Nam và được trồng nhiều tại các vùng nông thôn, mít khi chín cho hương thơm, vị rất ngọt do hàm lượng đường cao chiếm đến 10-15%.
Mít ngoài sử dụng trực tiếp khi chín, còn được chế biến thành nhiều món ăn và là đặc sản của một số vùng. Ngoài những cách chế biến, Mít được dùng sấy khô nhằm bảo quản và tăng hương vị đặc trưng cho sản phẩm. Dùng mít sấy khô bằng máy sấy lạnh đã được nhiều cơ sở kinh doanh sản xuất áp dụng và đạt được hiểu quả rõ rệt.
Vải thiều
Vải thiều là loại vải nổi tiếng ở huyện Thanh Hà, Hải Dương, quả có hương vị thơm đặc biệt và vị rất ngọt. Trung bình với 5 kg vải thiều tươi sẽ cho ra 1 kg vải thiều khô, loại trái cây này khi sấy sẽ đậm đà vị ngọt như kẹo tự nhiên, say lòng người thưởng thức.
Vải thiều sấy khô bằng phương pháp dùng máy sấy lạnh ngoài thời gian bảo quản lâu, còn giữ được nhiều giá trị dinh dưỡng như VITAMIN A, B, C, đồng, folate, magie…
Nho sấy
Nho là loại trái cây thông dụng được trồng nhiều nơi trên thế giới. Nho có vị ngọt thanh mát, trồng theo giàn và khi chín mọng thành những chùm.
Tại Việt Nam, vùng đất Ninh Thuận nắng gió là nơi trồng nhiều nho nhất cả nước và cho ra sản lượng lớn hàng năm. Nho dùng sấy khô khôn chỉ là một cách bảo quản tốt thực phẩm tránh bị hư hại thì việc sấy nho khô bằng công nghệ máy sấy lạnh để giữ lại nhiều chất dinh dưỡng.
Chuối sấy
Chuối là loại trái cây được trồng nhiều ở Việt Nam, cả vùng nông thôn lẫn thành thị, các bộ phận trên cây chuối đều được tận dụng và còn là loại cây trồng trang trí khuôn viên, nhà hàng theo phong cách vùng quê nông thôn Việt Nam.
Quả chuối khi chín có vịt ngọt, thanh, bổ sung nhiều năng lượng, Chuối khi sấy khô không những làm giảm đi giá trị dinh dưỡng của nó, mà còn tăng thêm hương vị, độ ngọt, bảo quản được thời gian lâu.
Những ngày xưa những nhà trồng nhiều chuối hay bảo quản bằng cách sắt chuối ra từng lát mỏng và phơi khô trước hiên hay trên mái nhà, ánh nắng mặt trời sau 3-4 ngày (dân gian hay gọi là 3-4 nắng, (1 ngày=1 nắng), thì sẽ khô, có thể bảo quản được lâu và hương thơm khi chuối sấy khô luôn đậm vị, ăn vào ngọt lịm.
Tuy là phương pháp phơi nắng này tiết kiệm chi phí nhưng ảnh hưởng đến yếu tố thời tiết nếu bạn là hộ kinh doanh các sản phẩm trái cây sấy khô là rất lớn.
Videos về máy sấy lạnh SUNSAY
Liên hệ để được tư vấn và báo giá về máy sấy
Với hơn 15 năm kinh nghiệm và cam kết đổi mới, SUNSAY là nhà sản xuất hàng đầu trong lĩnh vực máy sấy nông sản. Chúng tôi cung cấp máy sấy chất lượng vượt trội với giá cạnh tranh, lý tưởng cho việc nâng cao chất lượng nông sản.
SUNSAY cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm máy sấy nông sản với chất lượng vượt trội. Sự tận tâm trong việc nghiên cứu và phát triển công nghệ giúp chúng tôi tạo ra những giải pháp sấy khô hiệu quả, bảo đảm giữ nguyên chất lượng, màu sắc và hương vị của nông sản.
Để được tư vấn chi tiết, hãy truy cập website: maysay.vn hoặc liên hệ ngay số Hotline (Zalo): 0935.995.035 hoặc qua số tổng đài: 094.110.8888 để được hỗ trợ.
Thông tin chi tiết về máy sấy sẽ được cập nhật trong quá trình tư vấn, trao đổi. Chính vì thế, đừng ngại ngần mà hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé!