Vải sấy dẻo là một món ngon đặc trưng của Việt Nam không thể thiếu trong mỗi khi mùa vải đến. Vải sấy dẻo có hương vị rất đặc biệt mang lại nhiều công dụng có lợi cho sức khỏe. Vải sấy dẻo ngon nhất là khi được chế biến được sấy bằng công cụ máy sấy vải chuyên dụng.
MỤC LỤC
Tinh túy ẩm thực Việt ‘vải sấy dẻo’
Một số đặc điểm của quả vải
Vải là một quà tặng thiên nhiên ban tặng cho vùng đất nhiệt đới nước ta. Có thể nói loại quả này mang lại lợi ích kinh tế cao cho Việt Nam nhờ việc xuất khẩu sang các nước châu Âu. Bởi vì loại cây này thích khi rất tốt với khí hậu và thổ nhưỡng ở nước ta được trồng rất nhiều và với số lượng rất lớn. Cây vải thuộc dạng cây ăn quả lâu năm có tán rộng và quả thì ra theo chùm, cây có tuổi thọ trung bình từ 30 đến 50 năm. Vì vậy mang lại sản lượng vải lớn cho người dân làm vườn. Phải kể đến như là vải thiều Bắc Giang, vải thiều Hải Dương,…
Vải là loại quả mọng nước bên ngoài có lớp vỏ mỏng sần sùi nhưng bên trong là phần cùi trắng mọng nước ngọt lịm và phần hạt nhỏ. Khi xanh thì quả vải nhỏ và màu xanh và nó to dần đạt kích cỡ 3cm đường kính đến khi chín vỏ chuyển sang màu đỏ và có độ mọng nước và vị ngọt cao.
Đặc điểm của vải sấy dẻo
Quả vải khi tươi ăn rất mọng nước, thơm, ngọt mát được rất nhiều người yêu thích kể cả bạn bè quốc tế. Tuy nhiên vải chỉ có 1 mùa chín trong năm rơi vào mùa hè. Khi vải chín rộ một phần vải tươi sẽ được tiêu thụ để ăn trực tiếp hoặc chế biến khi còn tươi, nhưng vải tươi sẽ ko thể bảo quản và dự trữ lâu dài. Vì vậy một phần vải khác sẽ được chế biến thành vải khô hoặc vải sấy dẻo để có thể bảo quản được lâu nhưng hương vị vẫn giữ được chất nguyên bản. Vải sau khi được sấy dẻo sẽ bị rút hết phần nước mọng bên trong và cô đặc thành mật ngọt trong phần thịt vải. Sau khi sấy dẻo sẽ cho ra thành phẩm là vải dai dẻo, mật ngọt thơm vị nguyên bản. Vải sấy dẻo chính là một phương pháp bảo quản và chế biến vải được ưa chuộng trên thị trường. Và giải quyết cho bài toán tồn đọng nông sản hoặc bài toán bảo quản lâu dài.
Cách sấy vải dẻo
Vải sau khi được thu hoạch trên cây sẽ được tách cuống sơ chế sạch sẽ. Sau đó để ráo nước ngoài vỏ và đưa vào máy sấy với nhiệt độ phù hợp. Có thể sấy vải khi để vỏ hoặc tách vỏ. Vải khi sấy bằng máy sẽ được xử lý với số lượng lớn trong cùng một thời gian ngắn. Vải được sấy bằng máy sẽ không bị phụ thuộc vào thời tiết và chất lượng vải sấy được đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Chức năng vượt trội của máy sấy vải SUNSAY Việt Nam
Hệ thống SUNSAY Việt Nam luôn cung cấp những sản phẩm máy móc hiện đại, chất lượng vượt trội. Máy sấy vải được làm từ những chất liệu có độ bền cao, không gây ảnh hưởng đến mùi vị màu sắc của thực phẩm. Máy sấy những bộ phận riêng biệt dễ dàng tháo lắp khi sử dụng, có nhiều kích cỡ khối lượng cho quý khách chọn lựa tùy thuộc vào mục đích sử dụng. Khi sử dụng máy sấy vải dẻo của SUNSAY Việt Nam chất lượng vải sấy sẽ đạt chất lượng cao với số lượng lớn trong cùng một thời gian ngắn.
Quý khách hàng quan tâm tới sản phẩm máy làm vải sấy dẻo hãy liên hệ với nhân viên của chúng tôi qua hotline: 094 110 8888 để nhận được thông tin chi tiết về sản phẩm.
Bài viết này thuộc SUNSAY Việt Nam không được sao chép dưới mọi hình thức.
Xem thêm: Công cụ và cách chế biến ổi đào sấy dẻo