Giới thiệu 3 cách sấy long nhãn phổ biến nhất hiện nay

Long nhãn là món ăn rất bổ dưỡng, thơm ngon, là món khoái khẩu của nhiều người. Có rất nhiều cách để sấy long nhãn, hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn 3 cách sấy long nhãn phổ biến nhất. Hy vọng rằng qua bài viết này sẽ cung cấp đến quý vị những kiến thức bổ ích để có thể tạo ra món long nhãn mà cả nhà yêu thích. 

Tư vấn 3 cách sấy long nhãn

Sấy long nhãn bằng phương pháp thủ công truyền thống 

Cách sấy long nhãn truyền thống đã có từ rất lâu đời, đây cũng là một cách làm vô cùng đơn giản, dễ làm mà bất cứ ai cũng có thể làm được. Để có thể sấy long nhãn bằng cách truyền thống, trước hết chúng ta cũng cần phải có quả nhãn. Số lượng nhãn bao nhiêu tùy vào nhu cầu sử dụng của mọi người. 

Long nhãn được sấy theo phương thức truyền thống
Long nhãn được sấy theo phương thức truyền thống

Đối với cách làm khô nhãn truyền thống này chúng ta chỉ cần mang nhãn ra phơi ở trời nắng to cho đến khi nhãn đạt độ khô mong muốn. Có thể phơi cả quả hoặc tách vỏ, bỏ hạt phơi mình cùi nhãn là do sở thích của mỗi người. 

Đặc điểm của phương pháp làm khô nhãn bằng cách phơi nắng là rất dễ làm, không tốn chi phí. Tuy nhiên, cách làm này có khá nhiều điểm hạn chế. Nhãn phơi khô bằng nắng cần rất nhiều thời gian, đặc biệt phụ thuộc vào yếu tố thời tiết. Nếu trời nắng thuận lợi, nhãn cần được phơi khoảng từ 7-10 ngày mới đạt độ khô. 

Cách phơi nhãn thủ công này còn không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Nhãn phơi nhiều ngày ngoài trời có thể bị bụi bẩn, côn trùng xâm nhập. Đặc biệt, nhãn lại có vị ngọt nên vi khuẩn, nấm mốc rất dễ dàng xuất hiện. Chính vì thế, nếu không đảm bảo chặt chẽ khâu vệ sinh thì cách phơi nhãn dưới trời nắng có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng. 

Sấy nhãn bằng lò sấy 

Một trong 3 cách sấy long nhãn đó là cách sấy bằng lò sấy chuyên dụng. Các lò sấy này có công suất lớn, có thể sấy đa dạng các loại hoa quả và thực phẩm. Cách sấy chủ yếu của phương pháp này là sử dụng nhiệt độ cao để rút độ ẩm và nước ở trong sản phẩm, làm khô nhanh chóng. 

Đối với phương pháp này, long nhãn rất nhanh khô, số lượng một lần sấy được rất nhiều. Tuy nhiên, đối với cách sấy bằng lò sấy này quả nhãn thường quá khô, cứng và làm mất đi nhiều giá trị dinh dưỡng, mùi vị thơm ngon của loại quả này. 

Cách sấy long nhãn bằng máy sấy SUNSAY

Trong 3 cách sấy long nhãn thì cách sấy bằng máy sấy SUNSAY cho hiệu quả cao nhất. Nhờ sử dụng công nghệ sấy lạnh vô cùng hiện đại, máy sấy SUNSAY chất lượng sấy tuyệt vời. 

Long nhãn sau khi được sấy vẫn có vị thơm ngon, dẻo. Đặc biệt, giá trị dinh dưỡng, hàm lượng các vi chất có lợi trong quả nhãn vẫn được giữ nguyên vẹn tuyệt đối. Cách sấy long nhãn bằng máy sấy SUNSAY đảm bảo vệ sinh sạch sẽ. 

Máy sấy long nhãn chất lượng cao, giá tốt
Máy sấy long nhãn chất lượng cao, giá tốt

Để có thể tạo ra những mẻ long nhãn sấy thơm ngon nhất, trước hết bạn nên chọn những quả nhãn chín tới, mọng nước thơm ngon. Nên loại bỏ những quả nhãn đã bị sâu, hỏng, dập, nát hoặc quá chín nhão. Công đoạn chọn nguyên liệu ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng. 

Tiếp theo, nên rửa sạch nhãn qua nước sạch để loại bỏ bụi bẩn còn vướng trên nhãn. Tùy vào từng mục đích sử dụng mà có thể bóc vỏ, bóc hạt hoặc sấy nguyên cả quả. Việc cần làm tiếp theo của bạn là sếp nhãn vào các khay chuyên dùng của máy sấy SUNSAY và đặt chúng vào máy sấy. 

Sau đó, chúng ta sẽ thiết lập một chế độ sấy phù hợp, tất cả những việc còn lại SUNSAY sẽ thực hiện thay cho bạn. 

Để có thể tạo ra những mẻ long nhãn sấy thơm ngon, bổ dưỡng, quý khách hãy  liên hệ đến SUNSAY qua số hotline sau: 094.110.8888  để được trợ giúp nhanh nhất. 

Bản quyền bài viết thuộc về SUNSAY Việt Nam. Không được sao chép dưới mọi hình thức.

Nhận báo giá Gọi Ngay

Tham khảo: Quy trình công nghệ sấy mít thơm ngon và chất lượng nhất thị trường

Bạn thấy bài viết này hay chứ?

Hãy để lại đánh giá 5 sao để kích lệ chúng tôi

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Cảm ơn bạn đã đánh giá bài viết

Theo dõi Techmart Việt Nam trên các mạng xã hội khác