Khoai tây sấy là một món ăn vô cùng quen thuộc đối với nhiều người. Tuy nhiên, khoai tây sấy lạnh chính là một bước tiến mới của công nghệ sấy khoai tây mà nhiều người còn chưa hiểu rõ. Khoai tây được sấy bằng công nghệ sấy lạnh có những ưu điểm vượt trội so với sấy bằng phương pháp cũ. Bài viết hôm nay sẽ mang đến cho quý vị và các bạn cái nhìn tổng quan nhất về khoai tây sấy lạnh.
MỤC LỤC
Công dụng tuyệt vời của khoai tây sấy lạnh
So với phương pháp sấy khoai tây bằng phương pháp sấy nhiệt, khoai tây sấy lạnh mang đến một thế hệ khoai tây sấy thơm ngon, bổ dưỡng, an toàn hơn rất nhiều cho người sử dụng.
Khoai tây sấy lạnh giữ nguyên được tất cả các thành phần dinh dưỡng quý giá có trong khoai tây tươi. Đây là một trong những điều băn khoăn của các tín đồ thích ăn khoai tây sấy. Họ lo sợ rằng ăn khoai tây sấy khô thì sẽ không còn giá trị dinh dưỡng gì nữa. Tuy nhiên, với công nghệ sấy lạnh ngày nay sẽ xóa tan hết mọi lo lắng của bạn.
Vậy khoai tây sấy lạnh có những công dụng gì mà làm mọi người phải yêu thích đến như vậy?
Trước hết, phải kể đến rằng khoai tây sấy lạnh có nguồn kali rất phong phú giúp giảm huyết áp, ngăn ngừa đột quỵ hiệu quả. Khoai tây là loại rau củ xếp vị trí cao nhất về hàm lượng Kali. Kali là một khoáng chất giúp cân bằng vi khoáng trong và bên ngoài tế bào. Nhờ đó, giúp ổn định huyết áp.
Khoai tây sấy lạnh còn là nguồn cung cấp vitamin C tuyệt vời. Theo các nghiên cứu và đánh giá của các nhà khoa học, khoai tây chứa lượng vitamin C nhiều hơn rất nhiều so với cà chua và khoai lang.
Chính vì thế, ăn nhiều khoai tây sấy lạnh giúp cơ thể bổ sung lượng vitamin C tự nhiên, giúp chống lại quá trình oxy hóa, giúp cho các vết thương mau lành, hỗ trợ sản xuất collagen cho cơ thể.
Rất nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra, khoai tây sấy lạnh rất giàu vitamin B6, là một loại vitamin hỗ trợ tổng hợp hồng cầu rất hiệu quả. Cung cấp vitamin B6 tự nhiên từ khoai tây sẽ mang lại hiệu quả hơn rất nhiều so với việc sử dụng thuốc.
Khoai tây còn là một món ăn có chứa nhiều tinh bột, giúp tạo cảm giác no lâu. Chính vì thế, nhâm nhi khoai tây sấy lạnh hằng ngày hỗ trợ giảm cân tích cực.
Những điểm cần lưu ý khi làm khoai tây sấy lạnh
Những phân tích ở trên giúp chúng ta nhận ra khoai tây sấy lạnh rất tốt cho sức khỏe, xứng đáng là một thực phẩm vàng nên có mặt trong thực đơn hằng ngày của mỗi gia đình. Vậy để có thể mang lại những mẻ khoai tây sấy lạnh thơm ngon, bổ dưỡng cần lưu ý những gì?
Lưu ý khi lựa chọn nguyên liệu để làm khoai tây sấy lạnh
Khâu lựa chọn nguyên liệu khoai tây tươi là một bước rất quan trọng và cần phải được thực hiện cẩn thận. Khoai tây được lựa chọn để sử dụng nên được chăm sóc cẩn thận, hạn chế hóa chất sử dụng trong quá trình trồng một cách tối thiểu.
Khoai tây được chọn để sấy lạnh nên là những củ khoai to, đẹp, vỏ mỏng, khoai đã già để thu hoạch. Không sử dụng những củ khoai bị sâu, hà, dập, hay khoai còn quá non sẽ không đạt thành quả khoai tây sấy lạnh như ý.
Lựa chọn phương pháp sấy lạnh hiệu quả
Phương pháp làm khoai tây sấy lạnh hiệu quả nhất hiện nay là sử dụng máy sấy SUNSAY. Thương hiệu máy sấy SUNSAY là một thương hiệu nổi tiếng trong việc luôn đi đầu, ứng dụng khoa học công nghệ cao trong việc chế tạo và cung cấp các dòng máy sấy hiện đại và an toàn.
Quý khách đang có nhu cầu tìm hiểu về các loại máy sấy nói chung hãy liên hệ ngay đến số 094 110 8888, SUNSAY luôn sẵn sàng đồng hành cùng quý vị.
Bản quyền bài viết thuộc về https://maysay.vn/ không được sao chép dưới mọi hình thức.